เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
Politics สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
Politics กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
Politics ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
Politics ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
Business JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
News กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
Politics สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
Uncategorized DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
Finance เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
ดูทั้งหมด

FSMART กำไรพุ่ง กางแผนธุรกิจใหม่ “ร้านคาเฟ่เต่าบิน” อัตโนมัติ จุดชาร์จ EV 24 ชม.

14 พ.ค. 2567 | 16:46น.
นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี

นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี

“ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส” เผย ไตรมาส 1/2567 กวาดกำไรสุทธิ 93.45 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20.3% รายได้รวม 551.39 ล้าน เพิ่ม 8.2% ปีนี้ลุยขยายพอร์ตสินเชื่ออีก 500-800 ล้าน GINKA EV เดินหน้าติดตั้งให้ได้ 1,000 จุดชาร์จ ก่อนผลิตเครื่องชาร์จ GINKA Mini DC กำลังไฟ 40 กิโลวัตต์ บุกตลาดไตรมาส 3 ชูจุดเด่นชาร์จไว เดินไฟไม่ยุ่งยากและคืนทุนเร็ว เตรียมเปิดร้านคาเฟ่เต่าบิน-จุด EV แห่งแรกปีนี้ ย้ำเป้าหมายปีนี้โตมากกว่า 10%

วันที่ 14 พฤษภาคม 2567 นายณรงค์ศักดิ์ เลิศทรัพย์ทวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ FSMART ผู้ให้บริการทางการเงินครบวงจร “บุญเติม” และเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า “GINKA Charge Point” กล่าวว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2567 บริษัทมีรายได้ 551.39 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.2% เทียบจากช่วงเดียวกันปีก่อน (YOY) ที่มีรายได้ 509.56 ล้านบาท และเพิ่มขึ้น 2% จากไตรมาสก่อนหน้า (QOQ)

โดยมีกำไรสุทธิ 93.45 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20.3% จากไตรมาส 1/2566 ที่มีกำไร 77.67 ล้านบาท และเพิ่มขึ้น 19.2% จากไตรมาส 4/2566 โดยการเพิ่มขึ้นของรายได้และกำไร มาจากทุกกลุ่มธุรกิจที่ฟื้นตัว ควบคู่กับการปรับเปลี่ยนการบริการที่สอดคล้องกับพฤติกรรมของลูกค้าที่บริษัทวางแผนไว้

สำหรับการดำเนินงานในปี 2567 บริษัทมุ่งมั่นบริหารงานทุกกลุ่มธุรกิจให้เติบโต โดยเฉพาะธุรกิจการเงินและสินเชื่อครบวงจร บริษัทวางแผนเป็นตัวแทนธนาคารเพิ่มอย่างน้อย 1 ราย จากเดิมที่มีอยู่ 8 ธนาคาร พร้อมขยายช่องทางเคาน์เตอร์แคชเชียร์ในร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ร่วมกับพาร์ตเนอร์เพิ่มเติมอย่างน้อย 1 ราย

อีกทั้งบริการสำหรับลูกค้าต่างด้าว (CLMV) สามารถทำรายการฝากและโอนผ่านได้ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย ขณะเดียวกัน จะขยายการให้วงเงินสินเชื่อสำหรับกลุ่มลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ที่มีสมาชิกมากกว่า 1 ล้านคน เพิ่ม 500-800 ล้านบาท โดยมีการบริหารการจัดเก็บหนี้ด้วยการหักบัญชีธนาคารจ่ายชำระรายเดือน

ขณะที่ธุรกิจเติมเงิน-รับชำระเงินอัตโนมัติ ที่เป็นรายได้หลักจะเน้นให้บริการทางการเงินครบวงจรเข้าสู่ชุมชน ด้วยจุดติดตั้งตู้บุญเติมมากกว่า 123,000 จุด เพื่อความสะดวกและเข้าถึงบริการ เช่นเดียวกับการขยายช่องทางเคาน์เตอร์แคชเชียร์เพิ่มเติม ให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการของบริษัทมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยังจะเพิ่มบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการในปัจจุบัน อาทิ การเติมอินเทอร์เน็ตแพ็กเกจ การเติมเงินเข้า Wallet ที่มียอดการเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน พร้อมขยายบริการทางการเงินเพื่อรองรับการใช้บริการของกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่ทำงานในประเทศไทย รวมไปถึงจัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อกระตุ้นการใช้งานให้มากขึ้นด้วย

นายณรงค์ศักดิ์กล่าวถึงกลุ่มธุรกิจเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ และเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าว่า บริษัทยังคงเดินหน้าขยายจุดติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า GINKA Charge Point ให้ได้ 1,000 จุดทั่วประเทศ เพื่อสอดรับกับจำนวนรถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น โดยบริษัทได้เปิดให้บริการเครื่องชาร์จแบบ AC ไปแล้วมากกว่า 100 จุดบริการ ด้วยจุดเด่นเครื่องที่ผลิตและพัฒนาโดยเครือ FORTH บริษัทของคนไทย สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์และปรับปรุงคุณภาพให้ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานที่ง่าย สะดวก สำหรับลูกค้าให้สามารถเข้าถึงบริการได้ไม่ต้องใช้แอปพลิเคชั่นในการใช้บริการ และสามารถเก็บเครดิตคงเหลือไว้ใช้ในการทำรายการครั้งถัดไปได้

ล่าสุดบริษัทเตรียมนำเครื่องชาร์จระบบ DC เครื่องเล็กระบบไฟ 40 กิโลวัตต์ มาเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่สนใจ อีกทั้งยังช่วยแก้ Pain Point สำหรับเจ้าของพื้นที่ที่ต้องการเครื่องชาร์จเร็ว รองรับผู้ใช้งานนอกเหนือจากการเข้าชาร์จในสถานีบริการขนาดใหญ่ คาดว่าจะผลิตพร้อมให้บริการได้ในไตรมาส 3 ปีนี้

นอกจากนี้ บริษัทยังวางแผนบริหารจัดการคาเฟ่เต่าบิน ร่วมกับ GINKA Charge Point ที่ FSMART จะเป็นผู้ดำเนินการบริหารจัดการ โดย 2 โมเดลใหม่ ได้แก่ แบบแรกบริการในลักษณะปั๊ม (EV Station) ที่จะมีร้านคาเฟ่และอาหารรูปแบบเคาน์เตอร์อัตโนมัติ 24 ชั่วโมง โดยมีพื้นที่นั่งและเครื่องจำหน่ายอัตโนมัติในรูปแบบการให้บริการด้วยตนเอง

เช่น เคาน์เตอร์เครื่องดื่มชงสดอัตโนมัติเต่าบิน ที่มีเมนูหลากหลายและชงพร้อมกันได้หลายแก้ว เคาน์เตอร์อัตโนมัติจำหน่ายอาหารพร้อมทานต่าง ๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยว ลูกชิ้นทอด ไอศกรีมซอฟต์เซิร์ฟ เป็นต้น

ส่วนแบบที่สองจะเป็นคาเฟ่เต่าบินรูปแบบร้านเล็ก ๆ ในจุดพักระหว่างเดินทางที่มีเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า (GINKA) ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งจะเปิดให้บริการแห่งแรกในปีนี้

ส่วนตู้จำหน่ายเครื่องดื่มชงสดอัตโนมัติ “เต่าบิน” โรโบติกบาริสต้า มียอดขายเฉลี่ยดีขึ้นทุกเดือนตั้งแต่ต้นปี ส่งผลดีให้มียอดจำหน่ายไปมากกว่า 150 ล้านแก้ว ซึ่งล่าสุดจัดรายการส่งเสริมการขายให้ลูกค้ากลุ่มใหม่ลงทะเบียนผ่านไลน์ เพื่อแลกซื้อเครื่องดื่มในราคาเพียง 1 บาท มุ่งเน้นเมนูกาแฟ 500,000 แก้ว และเมนูชูกำลัง (เต่าทรงพลัง) 500,000 แก้ว รวมทั้งหมด 1 ล้านแก้ว เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าใหม่ได้ลองใช้บริการและสร้างการซื้อซ้ำทั้งจากลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่

ควบคู่กับการเลือกทำเลที่มีทั้งศักยภาพที่ดี โดยมั่นใจและยังคงเป้าหมายที่จะขยายจุดบริการ 20,000 จุดทั่วประเทศ ภายใน 3 ปี ซึ่ง FSMART จะได้รับค่าบริการการให้บริการระบบรับชำระเงินในตู้เต่าบิน และรับรู้ส่วนแบ่งกำไรจากการลงทุน (Equity Income Method) ในบริษัท ฟอร์ท เวนดิ้ง จำกัด จากการถือหุ้น 26.71%

แท็กที่เกี่ยวข้อง

EV กำไร เต่าบิน