อาคเนย์ประกันชีวิต จ่ายเคลมเร่งด่วน 2.8 แสน เครนก่อสร้างคอนโดถล่ม

ภฤตยา สัจจศิลา
“ภฤตยา สัจจศิลา” กรรมการผู้จัดการ บมจ. อาคเนย์ประกันชีวิต

อาคเนย์ประกันชีวิต จ่ายเคลมเร่งด่วน 2.85 แสนบาท เยียวยาครอบครัวผู้สูญเสีย จากเครนก่อสร้างคอนโดฯถล่มหลังเหตุแผ่นดินไหว

จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา ส่งผลให้เครนก่อสร้างคอนโดมิเนียมย่านบางโพ กรุงเทพมหานคร หักโค่นจนมีผู้เสียชีวิตตามข่าว บริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SE Life และธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ตระหนักถึงความสูญเสียที่เกิดขึ้น จึงเร่งดำเนินการมอบค่าสินไหมทดแทนแก่ครอบครัวของผู้ทำประกันภัย นายธีระพงษ์ ใยยอง ตามผลประโยชน์โครงการประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (โครงการคุ้มนิรันดร์) เป็นจำนวนเงิน 285,666 บาท เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2568

ทั้งนี้ บริษัทขอแสดงความเสียใจและเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวผู้ประสบภัยต่อเหตุการณ์ดังกล่าว โดยเร่งกระบวนการจ่ายค่าสินไหมทดแทนตามเงื่อนไขกรมธรรม์ เพื่อปลดภาระหนี้สินเชื่อที่ค้างชำระตามทุนประกัน ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการบริการและทำตามพันธะสัญญาเคียงข้างลูกค้า พร้อมให้ความคุ้มครองลูกค้าที่ถือกรมธรรม์ของ SE Life อาคเนย์ประกันชีวิตในทุกสถานการณ์

บริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SE Life เป็นหนึ่งในสายธุรกิจหลักของ บริษัท ไทยกรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ Thai Group Holdings (TGH) ดำเนินธุรกิจประกันชีวิตและมีธุุรกิจการลงทุุนตามที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุุรกิจประกันภัยกำหนด โดยมีผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้า ทั้งประกันชีวิตแบบสามัญ อาทิ แบบตลอดชีพ แบบชั่วระยะเวลา แบบสะสมทรัพย์ แบบบำนาญ ฯลฯ ประกันชีวิตกลุ่ม และประกันชีวิตธุรกิจสถาบัน