เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กนอ. ชี้โลจิสติกส์ EEC มีครบ นักลงทุนไม่สนไฮสปีดเทรน
Real Estate กนอ. ชี้โลจิสติกส์ EEC มีครบ นักลงทุนไม่สนไฮสปีดเทรน
เมื่อ ‘เวียดนาม-ฟิลิปปินส์’ ก้าวสู่ประเทศ ‘รายได้ปานกลางค่อนข้างสูง’
World เมื่อ ‘เวียดนาม-ฟิลิปปินส์’ ก้าวสู่ประเทศ ‘รายได้ปานกลางค่อนข้างสูง’
มิกซ์ยูสแสนล้านกลางกรุงเดือด เซ็นทรัลปั้นแลนด์มาร์กระดับโลก
Real Estate มิกซ์ยูสแสนล้านกลางกรุงเดือด เซ็นทรัลปั้นแลนด์มาร์กระดับโลก
YADEA ปั้นไทย ฮับผลิตมอเตอร์ไซค์ EV
Automotive YADEA ปั้นไทย ฮับผลิตมอเตอร์ไซค์ EV
เงินไหลเข้าหุ้นแบงก์ 5 แสนล้าน KTB ผงาดมาร์เก็ตแคปสูงสุด “ผยง” ประกาศแนวรบใหม่
Finance เงินไหลเข้าหุ้นแบงก์ 5 แสนล้าน KTB ผงาดมาร์เก็ตแคปสูงสุด “ผยง” ประกาศแนวรบใหม่
จุดพลุแพลตฟอร์ม Thaimart-ปีแรกฟรีค่า GP
Business จุดพลุแพลตฟอร์ม Thaimart-ปีแรกฟรีค่า GP
พยากรณ์อากาศ (8 ก.ค.) ‘หนือ-อีสาน’ ยังมีฝนตกหนัก 60% ของพื้นที่ ‘กทม.’ ฝน 20%
Economic พยากรณ์อากาศ (8 ก.ค.) ‘หนือ-อีสาน’ ยังมีฝนตกหนัก 60% ของพื้นที่ ‘กทม.’ ฝน 20%
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (8 ก.ค.) ปรับลง 1.55% อยู่ที่ 63,379 เหรียญสหรัฐ
Economic ราคาบิตคอยน์วันนี้ (8 ก.ค.) ปรับลง 1.55% อยู่ที่ 63,379 เหรียญสหรัฐ
ราคาน้ำมันวันนี้ (8 ก.ค.) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (8 ก.ค.) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
กบน. หั่นราคาน้ำมันกลุ่มดีเซลลดลง 2.56 บาท เบนซินทุกชนิดลด 2.51 บาท
Economic กบน. หั่นราคาน้ำมันกลุ่มดีเซลลดลง 2.56 บาท เบนซินทุกชนิดลด 2.51 บาท
ดูทั้งหมด

ลูกค้า ธอส.เฮ!! ครม. ไฟเขียวเว้นภาษีดอกเบี้ย-เงินรางวัล “สลาก” แถมเว้นภาษีดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ด้วย

04 มิ.ย. 2562 | 16:14น.

รายงานจากกรมสรรพากร แจ้างว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี วันนี้ (4 มิ.ย.) คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบร่างกฎกระทรวง ฉบับที่ .. (พ.ศ. ….) ออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการยกเว้นรัษฎากร (มาตรการภาษีเพื่อสนับสนุนการระดมทุนของสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ) ตามที่กระทรวงการคลังเสนอ โดยมีหลักการ ดังนี้

1.กำหนดให้ยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสำหรับดอกเบี้ยและรางวัลสลากออมทรัพย์ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) แต่ไม่รวมถึงดอกเบี้ยซึ่งผู้รับมิใช่ผู้ทรงคนแรก ทั้งนี้ สำหรับสลากออมทรัพย์ที่ออกจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. 2562 เป็นต้นไป

2. กำหนดให้ยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสำหรับดอกเบี้ยเงินฝากประเภทออมทรัพย์ ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ ทั้งนี้ สำหรับดอกเบี้ยที่คำนวณตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 2562 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ มาตรการภาษีเพื่อสนับสนุนการระดมทุนของสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐดังกล่าว จะช่วยส่งเสริมภารกิจของสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐในการระดมเงิน โดยการออกผลิตภัณฑ์สลากออมทรัพย์และเงินฝากประเภทออมทรัพย์เพื่อนำมาใช้ในโครงการสินเชื่อด้านที่อยู่อาศัย อันจะเป็นการสนับสนุน กลุ่มประชาชนที่มีรายได้น้อยและรายได้ปานกลางให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ยืมที่มีดอกเบี้ยต่ำ และมีโอกาสได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง

ก่อนหน้านี้ นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธอส. ระบุว่า ภายใน มิ.ย.นี้ ธอส.จะเริ่มให้ผู้ที่สนใจซื้อสลากใบละ 1 ล้านบาท เข้ามาเปิดบัญชี เพื่อให้ธนาคารสุ่มเลือกผู้มีสิทธิ์ โดยมีวงเงินทั้งสิ้น 27,000 ล้านบาท อายุ 3 ปี ออกรางวัลครั้งแรกวันที่ 16 ก.ย.2562 เดือนละ 27 รางวัล รางวัลละ 200,000 บาท

“สลาก 1 ล้านบาท ของ ธอส. จะแตกต่างกับสลากอื่นในตลาด เพราะเราเน้นขายยีลด์ กับโอกาสในการถูกที่สูงกว่า โดยมีโอกาสถูกถึง 0.1% ขณะที่สลากทั่วไปอยู่ที่ 0.0001% ซึ่งเงินที่ได้จากสลาก เราจะนำไปใช้ปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำราว 3% ต่อปี” นายฉัตรชัยกล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธอส.