เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ไทย-มาเลเซีย เปิดถนนด่านสะเดาแห่งใหม่ ดันการค้า-ลงทุน เศรษฐกิจชายแดนใต้
Politics ไทย-มาเลเซีย เปิดถนนด่านสะเดาแห่งใหม่ ดันการค้า-ลงทุน เศรษฐกิจชายแดนใต้
ADB ช่วยเหลือแบบให้เปล่า 2 ล้านเหรียญสหรัฐ ใช้ฟื้นฟูสงขลา
Politics ADB ช่วยเหลือแบบให้เปล่า 2 ล้านเหรียญสหรัฐ ใช้ฟื้นฟูสงขลา
ธุรกิจที่อยู่ตรงกลาง อาจกำลังเหนื่อยที่สุด
Finance ธุรกิจที่อยู่ตรงกลาง อาจกำลังเหนื่อยที่สุด
รีเซตตลาด ‘อสังหาฯ ภูเก็ต’ ปราบลูกค้า ‘นอมินี-เก็งกำไร’
Real Estate รีเซตตลาด ‘อสังหาฯ ภูเก็ต’ ปราบลูกค้า ‘นอมินี-เก็งกำไร’
กองถ่ายต่างชาติลงทุนไทย ครึ่งปีแรก 4,025 ล้าน ลุ้นทั้งปี’69 ทำนิวไฮ
Economic กองถ่ายต่างชาติลงทุนไทย ครึ่งปีแรก 4,025 ล้าน ลุ้นทั้งปี’69 ทำนิวไฮ
อพท.พัฒนา 3 เส้นทาง ขี่จักรยานเที่ยว ‘คุ้งบางกะเจ้า’
Economic อพท.พัฒนา 3 เส้นทาง ขี่จักรยานเที่ยว ‘คุ้งบางกะเจ้า’
ฮอนด้า ส่ง Honda C125 เอดิชั่น สีใหม่ ราคา 99,600 บาท
Automotive ฮอนด้า ส่ง Honda C125 เอดิชั่น สีใหม่ ราคา 99,600 บาท
ซีพีแรม ปลูกป่าต้นน้ำปิง วัง ยม น่านเป้า 1.2 แสนต้น หมุดปี’73
SD ซีพีแรม ปลูกป่าต้นน้ำปิง วัง ยม น่านเป้า 1.2 แสนต้น หมุดปี’73
ราคาทองวันนี้ (10 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 50 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,850 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (10 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 50 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,850 บาท
‘ซาโบเตน’ รีแบรนด์รอบ 18 ปี ส่ง ‘ไซซ์มินิ’ บุกชานเมือง
Business ‘ซาโบเตน’ รีแบรนด์รอบ 18 ปี ส่ง ‘ไซซ์มินิ’ บุกชานเมือง
ดูทั้งหมด

ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส-เบรนท์ปรับเพิ่ม จากความคืบหน้าของการเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน

08 พ.ย. 2562 | 08:38น.

+ ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสและเบรนท์ปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังจีนส่งสัญญาณว่าการเจรจาการค้ากับสหรัฐฯ ยังคงดำเนินไปด้วยดี ซึ่งจะส่งผลดีต่อการเติบโตของเศรษฐกิจและความต้องการใช้น้ำมันโลก โดยทั้งสองประเทศตกลงที่จะทยอยยกเลิกกำแพงภาษีนำเข้าที่ถูกตั้งขึ้นจากสงครามการค้า ก่อนที่จะทำการลงนามในสัญญาขั้นที่ 1 อย่างไรก็ตามยังไม่มีกำหนดการยกเลิกภาษีที่แน่นอนออกมา

+/- กลุ่มโอเปกมองสภาพตลาดน้ำมันดิบในปี 2563 ว่ายังอยู่ในระดับดี จากความคืบหน้าของสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ทำให้กลุ่มโอเปกอาจไม่จำเป็นต้องลดกำลังการผลิตในปีหน้าลงมากกว่าข้อตกลงเดิม ซึ่งอยู่ที่ระดับ 1.2 ล้านบาร์เรลต่อวัน โดยกลุ่มโอเปกและประเทศพันธมิตรจะทำการหารือถึงปริมาณการผลิตน้ำมันดิบของปี 2563 ในการประชุมครั้งถัดไป ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 5-6 ธ.ค. 62 ณ กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

– สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐฯ (EIA) รายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ประจำสัปดาห์ สิ้นสุด ณ วันที่ 1 พ.ย. 62 ปรับเพิ่มราว 7.9 ล้านบาร์เรล แตะระดับ 446.8 ล้านบาร์เรล

ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวเพิ่มขึ้นสวนทางกับราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังปริมาณน้ำมันเบนซินคงคลังสหรัฐฯ ปรับตัวลดลง 28.3 ล้านบาร์เรล จากสัปดาห์ก่อนหน้า แตะระดับต่ำสุดในรอบ 23 เดือน ที่ 217.2 ล้านบาร์เรล

ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับลดลงมากกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ จากอุปทานที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังโรงกลั่นกลับมาดำเนินการจากช่วงปิดซ่อมบำรุงประจำปี ประกอบกับจีนเพิ่มปริมาณการส่งออกน้ำมันดีเซล