สรุปประกาศ ธนาคาร เปิด-ปิด สาขาในห้างสรรพสินค้า เลี่ยง “โควิด”

สรุปประกาศ เปิด-ปิด ธนาคาร สาขาในห้างสรรพสินค้า

สรุปประกาศแจ้ง เปิด-ปิด ธนาคารสาขาภายในห้างสรรพสินค้า หลังรัฐบาลประกาศปิดพื้นที่เสี่ยงในหลายจังหวัด

ผู้สื่อข่าว​รายงาน​ว่า​ หลังจากภาครัฐ​มีการประกาศปิดพื้นที่เสี่ยงเพิ่มเติมในเขตกรุงเทพฯ​และปริมณฑล​ โดยเฉพาะในห้างสรรพสินค้า​ที่ให้เปิดได้เฉพาะซูเปอร์​มาร์เก็ต​ ศูนย์​อาหาร​ (เฉพาะซื้อกลับบ้าน)​ ร้านขายยา​ และล่าสุด​ ผู้ว่าการ​ กทม.ประกาศให้สาขาธนาคาร​ในห้างฯ​ เปิดให้บริการ​ได้นั้น

ขณะนี้​หลายธนาคารได้แจ้งลูกค้า​ว่ามีสาขาใดที่เปิดให้บริการ​ และ​ สาขาใดที่ปิดให้บริการบ้าง​ “ประชาชาติธุรกิจออนไลน์” รวบรวมมาให้ดังนี้

ธนาคาร​กสิกรไทย​

ธนาคาร​กสิกรไทย​ แจ้งเปิดทำการสาขาในห้าง​สรรพสินค้า​ปกติ​ ยกเว้นในบางพื้นที่ที่ต้องทำตามนโยบาย​เจ้าของพื้นที่​ จึงต้องปิดชั่วคราว​ รวม​ 49​ สาขา​ โดย​ 32​ สาขา​ อยู่​ในห้างสรรพสินค้า​ในเขต​กรุงเทพฯ​ จังหวัด​นนทบุรี​ 5​ สาขา​ ปทุมธานี​ 3​ สาขา​ สมุทรปราการ​ 4​ สาขา​ สมุทร​สาคร​ 1​ สาขา​ นครปฐม​ 1​ สาขา​ และ​ นครราชสีมา​  3 สาขา​ ทั้งนี้​ ตั้งแต่​วันที่​ 22​ มี.ค. เป็น​ต้นไปรายชื่อสาขาในห้าง ของธนาคารกสิกรไทย

ธนาคารกรุงไทย

ธนาคารกรุงไทย แจ้งปิดให้บริการสาขาในห้างสรรพสินค้าทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดนครราชสีมาเป็นการชั่วคราว จำนวน 41 แห่ง  จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง โดยลูกค้าสามารถใช้บริการที่สาขาต่างๆนอกห้างสรรพสินค้าที่ยังคงเปิดให้บริการ หรือผ่านบริการ Krungthai NEXT ที่สะดวกและปลอดภัย

สำหรับสาขาที่อยู่ในซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ เช่น ห้างเทสโก้โลตัส และบิ๊กซี ในกรุงเทพฯ นนทบุรี และปทุมธานี ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ

ธนาคารทิสโก้

ธนาคารทิสโก้แจ้งการให้บริการสาขาในห้างสรรพสินค้า​ตามประกาศ​ กทม. โดยสาขาในห้างสรรพสินค้า​ที่เปิดให้บริการ​มี​ 14​ แห่ง​ และ​ ปิดชั่วคราว​  3​ แห่ง​ คือ​ สาขา​พารากอน​ ไอคอนสยาม​ และ​ แฟชั่น​ไอซ์แลนด์​ ทั้งนี้​ ตั้งแต่​วันที่​ 22​ มี.ค.ถึง​ 12​ เม.ย.2563

ธนาคารอาคารสงเคราะห์

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) แจ้งอัพเดตการปิด-เปิดสาขา หลังกรุงเทพมหานคร ได้มีประกาศเรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 3) โดยระบุว่าการปิดห้างสรรพสินค้าไม่รวมถึงพื้นที่ตั้งของธนาคารโดยขอแจ้งเปิดให้บริการสาขาในห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และ 5 จังหวัดปริมณฑลข้างต้น รวมจำนวน 17 สาขา ที่ตั้งอยู่ในโซนซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือโซนเดียวกันกับสถาบันการเงินแห่งอื่น โดยพิจารณาตามประกาศของภาครัฐ และนโยบายของห้างสรรพสินค้าแต่ละแห่ง และให้มีผลตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป

ประกอบด้วย 1.สาขาบิ๊กซี รังสิต คลอง 6 2.สาขาเพียวเพลส ราชพฤกษ์ 3.สาขาเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน 4.สาขาเมกา บางนา 5.สาขาสุขสวัสดิ์ 6.สาขาเซ็นทรัลพลาซา ศาลายา 7.สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ 8.สาขาเพลินนารี่ มอลล์ 9.สาขาเทสโก้ โลตัส พระราม 4 10.สาขาเจริญนคร 11.สาขาบิ๊กซี แจ้งวัฒนะ 12.สาขาศรีนครินทร์ 13.สาขาเพียวเพลส รามคำแหง 110 14.สาขาหัวหมาก ทาวน์ เซ็นเตอร์ 15.สาขาเดอะมอลล์ บางแค 16.สาขาเซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 และ 17.สาขาบิ๊กซี บางปะกอก

ทั้งนี้ สาขาที่เปิดทำการทุกแห่งของ ธอส. ได้กำหนดให้ต้องดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 อย่างเคร่งครัด อาทิ การทำความสะอาดตามจุดสัมผัส การตรวจวัดอุณหภูมิ และกำหนดระยะห่างในการนั่งของผู้เข้ารับบริการ โดยคำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมและความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานทุกคน หรือสามารถทำธุรกรรมกับ ธอส. โดยไม่ต้องเดินทางไปที่สาขาของธนาคาร ผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ ทั้ง Mobile Application : GHB ALL และระบบ Internet Banking ของ ธอส. ที่ www.ghbanksmart.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร 0-2645-9000 หรือ www.ghbank.co.th และ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์อาคารสงเคราะห์

ล่าสุดแจ้งปิดทำการสาขาเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่นหลังพบพนักงานใกล้ชิดผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา แจ้งว่า ตามประกาศกรุงเทพมหานครฉบับที่ 3 วันที่ 22 มี.ค. 2563 เรื่องสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราวไม่รวมพื้นที่ธนาคารในห้างสรรพสินค้านั้น ธนาคารกรุงศรีอยุธยาจึงขอแจ้งเปิดทำการสาขาของธนาคารที่อยู่ภายในห้างสรรพสินค้าและในพื้นที่อื่นตามปกติ เพื่อให้บริการลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ การเปิดให้บริการของสาขาธนาคารจะเป็นไปตามประกาศของทางการ นโยบายและแนวทางปฏิบัติของห้างสรรพสินค้าและพื้นที่อื่นๆ ตามที่กำหนด

ดังนั้น กรุงศรีจะเปิดให้บริการในทุกสาขา ยกเว้นสาขาที่ต้องปิดเป็นการชั่วคราวตามนโยบายและแนวทางปฏิบัติของห้างสรรพสินค้าและพื้นที่ จำนวน 13 สาขา ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป (จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง) ดังนี้

1. สาขาสยามพารากอน
2. สาขากรุงศรี สยามพารากอน สมาร์ท
3. สาขาไอคอนสยาม สมาร์ท
4. สาขาเดอะมอลล์ ท่าพระ
5. สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ
6. สาขาเซ็นทรัล พระราม 2 (สาขา 2)
7. สาขาสามย่านมิตรทาวน์ สมาร์ท
8. สาขายูเนี่ยนมอลล์ ลาดพร้าว
9. สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
10. สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต 2
11. สาขาเจ เจ มอลล์
12. สาขาเดอะ พรอมานาด
13. สาขาเซียร์รังสิต

ในระหว่างนี้ ลูกค้าและประชาชนทั่วไปสามารถใช้บริการ ณ สาขาอื่นของธนาคารกรุงศรีอยุธยาได้ตามปกติ หรือใช้บริการของธนาคารผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ Krungsri Online (KOL) และ Krungsri Mobile App (KMA) ที่สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

นอกจากนี้ เพื่อความปลอดภัยด้านสุขอนามัยของลูกค้าผู้ใช้บริการ ผู้มาติดต่อ และพนักงาน กรุงศรีได้ดำเนินการมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด รวมถึงการทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรคเป็นประจำ การจัดพื้นที่ภายในสาขาให้ลูกค้ายืนหรือนั่งห่างจากกันด้วยระยะ 1.5 เมตร ในขณะรอรับบริการ เป็นต้น

กรุงศรีขอให้ลูกค้าทุกท่านมั่นใจได้ว่าธนาคารพร้อมจะให้บริการแก่ลูกค้าทุกคนอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ สามารถตรวจสอบที่ทำการสาขากรุงศรีที่อยู่ใกล้เคียงบน KMA และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Krungsri Call Center 1572 และ Facebook: Krungsri Simple

ธนาคาร​ ซีไอเอ็มบี ไทย

ธนาคาร​ ซีไอเอ็มบี ไทย แจ้ง เปิดให้บริการสาขาในศูนย์การค้าในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

เพื่อให้เป็นไปตามประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง การสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ฉบับที่ 3 ลงวันที่ 21 มีนาคม 2563 ดังนั้นธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ขอแจ้งว่าสาขาต่าง ๆ ของธนาคารในศูนย์การค้าทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวม 16 สาขา ยังคงเปิดให้บริการ ได้แก่

1. สาขาเดอะมอลล์ ท่าพระ
2. สาขาเดอะมอลล์ บางแค
3. สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ
4. สาขาเซ็นทรัล พลาซ่า พระราม 2
5. สาขาเซ็นทรัล พลาซ่า พระราม 3
6. สาขาเซ็นทรัล พลาซ่า แกรนด์ พระราม 9
7. สาขาเซ็นทรัล พลาซ่า ปิ่นเกล้า
8. สาขาเซ็นทรัล พลาซ่า บางนา
9. สาขาเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์
10. สาขาเมกา บางนา
11. สาขาฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต
12. สาขาแฟชั่นไอซ์แลนด์
13. สาขาวงศ์สว่าง ทาวน์ เซ็นเตอร์
14. สาขาอิมพีเรียลฯ สำโรง
15. สาขาพาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์
16. สาขาไอที สแควร์

สำหรับสาขาในศูนย์การค้าของธนาคารที่ปิดให้บริการชั่วคราว จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงโดยธนาคารจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง ได้แก่ สาขาสยามพารากอน และสาขาสยามพารากอน ซีนีเพล็กซ์

ทั้งนี้ ท่านสามารถดูรายละเอียดที่ตั้งและเวลาทำการทั่วไปของสาขาได้ที่ www.cimbthai.com โดยหากมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ธนาคารจะแจ้งให้ทราบต่อไป หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CIMB THAI Care Center 02-626-7777

นอกจากนี้ ท่านยังสามารถใช้บริการผ่านช่องทางอื่น ๆ เช่น แอปพลิเคชัน CIMB THAI Digital Banking เช่น การโอนเงิน ชำระค่าสินค้าและบริการ เบิกถอนวงเงินสินเชื่อบุคคล ตลอดจนตู้เอทีเอ็ม และเครื่องรับฝากถอนเงินอัตโนมัติ

ทั้งนี้​ ธนาคารให้ความสำคัญอย่างสูงสุดต่อสุขภาพความปลอดภัยของพนักงาน ลูกค้าและประชาชนผู้มาติดต่อทุกท่าน โดยได้จัดให้มีการดำเนินมาตรการต่าง ๆ ตามแนวทางของสาธารณสุข เพื่อเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่กระจายของไวรัส เช่น การติดตั้งจุดให้บริการแอลกอฮอล์ล้างมือ การเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคในบริเวณสาขา รวมถึงจุดสัมผัสต่างๆ

ธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคาร​ไทยพาณิชย์ ​แจ้งข้อมูลสาขาในห้าง​สรรพสินค้า​ที่ปิดบริการชั่วคราว จากสถานการณ์ COVID-19 ณ วันที่ 22 มี.ค. 2563​ รวมทั้ง​สิ้น​ 26​ สาขา​ ทั้งในกรุงเทพฯ​และ​ปริมณฑล​ รวมถึงจังหวัด​นครราชสีมา​

ธนาคารทีเอ็มบี และธนชาต

ธนาคารทีเอ็มบี และธนชาต แจ้งปิดพื้นที่บางแห่งเป็นการชั่วคราว เพื่อหยุดการแพร่กระจายของโรคโควิด-19 ด้วยเหตุนี้ธนาคารทีเอ็มบี และ ธนาคารธนชาต ยังคงเปิดให้บริการตามปกติในวันนี้ 22 มี.ค. 63
*โดยจะมีการแจ้งอัพเดทรายชื่อสาขาที่เปิดให้บริการเป็นระยะสาขาที่เปิดให้บริการในวันนี้ (22 มี.ค. 63)

ธนาคารทีเอ็มบี

สาขาเซ็นทรัลเวิลด์
สาขามาบุญครองเซ็นเตอร์
สาขาเซ็นจูรี่ เดอะมูฟวี่ พลาซ่า อ่อนนุช
สาขาเซ็นทรัลพลาซา พระราม 3
สาขาเซ็นทรัล พระราม 2
สาขาซีคอน บางแค
สาขาคริสตัลพาร์ค ราชพฤกษ์
สาขาเดอะมอลล์ บางแค
สาขาเพชรเกษม พาวเวอร์ เซ็นเตอร์
สาขาแม็คโคร จรัญสนิทวงศ์
สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า
สาขาวงศ์สว่าง ทาวน์ เซ็นเตอร์
สาขาเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว
สาขาแฟชั่น ไอส์แลนด์
สาขาเดอะคริสตัล
สาขาเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์
สาขาเพียวเพลส รามคำแหง 110
สาขาเดอะไนน์ ถนนพระราม 9
สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า บางนา
สาขาพาราไดซ์ พาร์ค
สาขาเดอะพาซิโอ ลาดกระบัง
สาขาซีคอนสแควร์
สาขาจามจุรีสแควร์
สาขาโรบินสัน ลาดกระบัง
สาขาบิ๊กซี พระราม 4
สาขาบิ๊กซี-ถนนพระรามที่ 2
สาขาเทสโก้ โลตัส ประชาชื่น
สาขาบิ๊กซี แจ้งวัฒนะ
สาขาเทสโก้ โลตัส สุขาภิบาล 1
สาขาเทสโก้ โลตัส บางกะปิ
สาขาบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า อ่อนนุช
สาขาบิ๊กซี สวนหลวง
สาขาบิ๊กซี เคหะร่มเกล้า
สาขาเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน
สาขาเพียวเพลส ราชพฤกษ์
สาขาโรบินสัน ศรีสมาน
สาขาเซียร์ รังสิต
สาขาเมกาบางนา
สาขาอิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง
สาขาโรบินสัน สมุทรปราการ
สาขาเทสโก้ โลตัส พลัสมอลล์ บางใหญ่
สาขาเทสโก้ โลตัส นวนคร
สาขาเทสโก้ โลตัส รังสิต คลอง7
สาขาบิ๊กซี ลำลูกกา 2
สาขาเทสโก้ โลตัส ศรีนครินทร์
สาขาบิ๊กซี นครปฐม
สาขาออล ซีซั่นส์ เพลส
สาขาเดอะมอลล์ นครราชสีมา

ธนาคารธนชาต

สาขาเซ็นทรัล เวิลด์
สาขาสยามพารากอน
สาขามาบุญครอง
สาขาเซ็นทรัล พระราม 3
สาขาเพลินจิต เซ็นเตอร์
สาขาเซ็นทรัล พระราม 2
สาขาเดอะมอลล์ บางแค
สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า
สาขาวงศ์สว่างทาวน์เซ็นเตอร์
สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว
สาขาเซ็นทรัล รามอินทรา
สาขาไอที สแควร์
สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์
สาขาเอสพละนาด รัชดา
สาขาคริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์
สาขาเดอะไนน์ (ถนนพระราม 9)
สาขาเซ็นทรัล บางนา
สาขาวัน-โอ-วัน เดอะเทิร์ดเพลส
สาขาพาราไดซ์ พาร์ค
สาขาซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์
สาขาซีคอนสแควร์
สาขาเดอะพาซิโอ (ลาดกระบัง)
สาขาจามจุรี สแควร์
สาขาพหลโยธิน ซอย 6
สาขาบิ๊กซี เอกมัย
สาขาบิ๊กซี บางบอน
สาขาเทสโก้ โลตัส เพชรเกษม 81
สาขาเทสโก้ โลตัส พระราม 2
สาขาบิ๊กซี ดอนเมือง
สาขาบิ๊กซี สุขาภิบาล 5
สาขาเทสโก้ โลตัส วังหิน
สาขาบิ๊กซี บางนา
สาขาบิ๊กซี สุขาภิบาล 3 (รามคำแหง)
สาขาถนนนางลิ้นจี่
สาขารามคำแหง ซอย 129
สาขาบ้าน แอนด์ บียอนด์ ราชพฤกษ์
สาขาเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน
สาขาเซียร์-รังสิต
สาขาเมกาบางนา
สาขาอิมพิเรียล เวิลด์ สำโรง
สาขาเมืองใหม่-บางพลี
สาขาแจส เออเบิร์น ศรีนครินทร์
สาขาเทสโก้ โลตัส รัตนาธิเบศร์
สาขาเทสโก้ โลตัส นวนคร
สาขาเทสโก้ โลตัส ศรีนครินทร์
สาขาบิ๊กซี บางพลี
สาขาบิ๊กซี สมุทรปราการ
สาขาบิ๊กซี สำโรง 2
สาขาบิ๊กซี สุขสวัสดิ์
สาขาออลซีซั่นส์เพลส
สาขาสำนักชิดลม
สาขาเดอะมอลล์ นครราชสีมา

ทั้งนี้สามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ ผ่านช่องอิเล็กทรอนิกส์ ได้ตามปกติ

ธนาคารออมสิน

ธนาคารออมสิน แจ้งว่า ได้ปิดการให้บริการสาขาในศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ช้อปปิ้งมอลล์ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 15 แห่ง ได้แก่ สาขาสุพรีมคอมเพล็กซ์, สาขาเซ็นทรัลพลาซาฯพระราม 9, สาขาเซ็นทรัลฯอิสต์วิลล์, สาขาเดอะมอลล์บางกะปิ, สาขาอิมพีเรียลฯลาดพร้าว, สาขาสยามพารากอน, สาขาเซ็นทรัลเวิลด์, สาขาไอคอนสยาม, สาขาเซ็นทรัลพลาซาปิ่นเกล้า, สาขาเดอะมอลล์ท่าพระ, สาขาเซ็นทรัลพลาซาแจ้งวัฒนะ, สาขาเซ็นทรัลพลาซารัตนาธิเบศร์, สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน, สาขาเซ็นทรัลเวสต์เกต และ สาขาอินเด็กซ์บางใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม – 12 เมษายน 2563 ซึ่งธนาคารฯ จะประชาสัมพันธ์ข่าวการเปิดหรือปิดให้บริการสาขาให้ทราบอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถใช้บริการของธนาคารออมสินในสาขาใกล้เคียง หรือใช้บริการผ่าน Digital Banking ของธนาคารออมสิน (MyMo My Card, MyMo Pay, GSB PAY, Digital Salak, PromptPay, เครื่อง Self Service, เครื่อง ATM, ADM, VTM)

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกตร (ธ.ก.ส.)

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกตร (ธ.ก.ส.) แจ้งว่า ธ.ก.ส. ได้ปิดให้บริการสาขาในพื้นที่กรุงเทพฯ เป็นการชั่วคราวรวม 11 สาขา แบ่งเป็น สาขาในห้างฯ รวม 7 สาขา และ สาขานอกห้างฯ รวม 4 สาขา ได้แก่ สาขาสถานีขนส่งสายใต้ สาขาสถานีรถไฟฟ้า MRT พระราม 9 สาขาสถานีขนส่งหมอชิต และ สาขาตลาดยิ่งเจริญ

ทั้งนี้  ระหว่างวันที่ 23 มี.ค.-12 เม.ย.2563 ตามประกาศกรุงเทพมหานคร


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ