เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
คมนาคม เบรก ”แลนด์บริดจ์-พ.ร.บ.SEC“ ยังไม่เสนอครม. รอผลศึกษาสะเด็ดน้ำจาก“เอกนิติ”
Politics คมนาคม เบรก ”แลนด์บริดจ์-พ.ร.บ.SEC“ ยังไม่เสนอครม. รอผลศึกษาสะเด็ดน้ำจาก“เอกนิติ”
สรุปเวทีเสวนา “6 ปีที่ต้าร์ไม่อยู่ การต่อสู้ การรอคอย และความหวัง”
News สรุปเวทีเสวนา “6 ปีที่ต้าร์ไม่อยู่ การต่อสู้ การรอคอย และความหวัง”
ปริศนา “สุภาพร พิมพงษ์” เขย่าตลาดทุนไทย สั่นคลอนหน่วยงานกำกับ จับตา ก.ล.ต. ตรวจเชิงลึก
Finance ปริศนา “สุภาพร พิมพงษ์” เขย่าตลาดทุนไทย สั่นคลอนหน่วยงานกำกับ จับตา ก.ล.ต. ตรวจเชิงลึก
จับเทรนด์ ‘ศูนย์การค้า’ ไทย จากห้างขายของสู่พื้นที่ใช้ชีวิต
Business จับเทรนด์ ‘ศูนย์การค้า’ ไทย จากห้างขายของสู่พื้นที่ใช้ชีวิต
‘ดร.กอบศักดิ์’ มองดอกเบี้ย 1%-เงินบาทอ่อน เพิ่มแรงส่งเศรษฐกิจ คาดจีดีพี 1.5-2.0%
Finance ‘ดร.กอบศักดิ์’ มองดอกเบี้ย 1%-เงินบาทอ่อน เพิ่มแรงส่งเศรษฐกิจ คาดจีดีพี 1.5-2.0%
สภาฉลุย 306 เสียง คว่ำนิรโทษ ม.112 เยาวชน ปิดจ๊อบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข ชงขึ้นทูลเกล้าฯ
Politics สภาฉลุย 306 เสียง คว่ำนิรโทษ ม.112 เยาวชน ปิดจ๊อบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข ชงขึ้นทูลเกล้าฯ
SET วันนี้ (8 ก.ค.) ร่วงแรง 27.88 จุด ปิดตลาดดัชนีหลุดต่ำกว่า 1,600 จุด ปมอิหร่านโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ
Finance SET วันนี้ (8 ก.ค.) ร่วงแรง 27.88 จุด ปิดตลาดดัชนีหลุดต่ำกว่า 1,600 จุด ปมอิหร่านโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ
แอสเซทไวส์-ออริจิ้น ตุนยอดขายบ้าน-คอนโดฯ ครึ่งปีแรกคึก ลุยต่อครึ่งปีหลัง
Real Estate แอสเซทไวส์-ออริจิ้น ตุนยอดขายบ้าน-คอนโดฯ ครึ่งปีแรกคึก ลุยต่อครึ่งปีหลัง
“ศุภชัย” ปัดตอบปมสุภาพรถือหุ้นทรู 7% โยน ก.ล.ต.สอบ 
Finance “ศุภชัย” ปัดตอบปมสุภาพรถือหุ้นทรู 7% โยน ก.ล.ต.สอบ 
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดผลงาน SET ครึ่งปีแรกหุ้นขึ้น 26.3% เดือน มิ.ย. พุ่ง 1.5%
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดผลงาน SET ครึ่งปีแรกหุ้นขึ้น 26.3% เดือน มิ.ย. พุ่ง 1.5%
ดูทั้งหมด

บทวิเคราะห์ ราคาทองคำ วันที่ 27 เม.ย. 2563 โดย YLG Bullion

27 เม.ย. 2563 | 09:40น.

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด รายงานราคาทองคำประจำวันที่ 27 เมษายน 2563

สรุป ราคาทองคำวันศุกร์ที่ผ่านมาปิดปรับตัวลดลง 5.96 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยราคาทองคำปรับตัวลดลงก่อนในช่วงต้นจากแรงขายทำกำไรสินทรัพย์ปลอดภัยแล้วกลับเข้าซื้อสินทรัพย์เสี่ยง หลังจากรัฐบางแห่งในสหรัฐเตรียมผ่อนคลาย Lockdown เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 เริ่มชะลอตัว นอกจากนี้ตลาดหุ้นยังได้รับแรงหนุนเพิ่มจากการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ลงนามในร่างกฏหมายเยียวยาธุรกิจขนาดเล็กและโรงพยาบาลที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ประกอบกับ ม.มิชิแกนเผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐร่วงลงน้อยกว่าคาดสู่ระดับ 71.8 ในเดือน เม.ย.จึงเป็นปัจจัยกดดันราคาทองคำเพิ่มเติม แม้สถานการณ์ดังกล่าวจะกดดันให้ทองคำร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในระหว่างวันที่ 1,708.9 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่ราคาทองคำดีดตัวกลับเกือบ 20 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในเวลาต่อมา โดยได้รับหนุนจากแรงชื้อทองคำท่ามกลางการคาดการณ์ว่าธนาคารกลางหลายแห่งทั่วโลกจะดำเนินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจทางการเงินเพิ่มเติม ประกอบกับสกุลเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงจากแรงขายทำกำไร ส่วนยูโรเริ่มฟื้นตัวขึ้นหลังมีรายงานข่าวว่าประเทศสมาชิกทั้งหมด 27 ชาติ และสถาบันต่างๆ ของ EU ได้จัดสรรงบประมาณทั้งสิ้น 3.3 ล้านล้านยูโร เพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจของยูโรโซน จึงเป็นปัจจัยหนุนการฟื้นตัวของราคาทองคำเพิ่ม ด้านกองทุน SPDR ถือครองทองคำเพิ่มในวันศุกร์จำนวน +5.85 ตัน สำหรับวันนี้ไม่มีการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ แต่แนะนำติดตามผลการประชุมธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ)

คำแนะนำ หากราคายังไม่ผ่านโซน 1,739-1,747 ดอลลาร์ต่อออนซ์ รอเสี่ยงเปิดสถานะซื้อในบริเวณ 1,711-1,705 ดอลลาร์ต่อออนซ์ (ตัดขาดทุนหากหลุดโซนดังกล่าว) เพื่อไปรอพิจารณาเช้าซื้อที่แนวรับถัดไป โดยเน้นการลงทุนระยะสั้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาทองคำ