ยูโอบี เผย SMEs ตบเท้าขอวงเงินซอฟต์โลนกว่า 2 พันล้าน

ธนาคารยูโอบี เผยมีลูกค้าติดต่อขอซอฟต์โลน 1,000 ราย วงเงิน 2 พันล้านบาท ชี้ เร่งพิจารณาสินเชื่อ ระบุลูกค้าได้รับผลกระทบติดต่อเข้ามาตรการได้ ดอกเบี้ยต่ำ 2% ต่อปี นาน 2 ปี พร้อมพักเงินต้นและดอกเบี้ย 6 เดือน บรรเทาภาระตามนโยบาย ธปท. เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 22 ต.ค.63

นางสยุมรัตน์ มาระเนตร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจเอสเอ็มอี ธนาคารยูโอบี (ไทย) กล่าวว่า ปัจจุบันมีลูกค้าผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ติดต่อสอบถามเกี่ยวกับสินเชื่อ BOT Soft loan มาแล้วเกือบ 1,000 ราย คิดเป็นวงเงินสินเชื่อรวมกว่า 2 พันล้านบาท ซึ่งทางธนาคารจะเร่งทำการพิจารณาคำขอสินเชื่อดังกล่าวให้กับลูกค้า เราหวังว่ามาตรการนี้จะเสริมสภาพคล่อง และช่วยประคับประคองผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นรายย่อย รายเล็ก รวมถึง รายกลาง ซึ่งถือเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญของเศรษฐกิจไทย ให้สามารถดำเนินธุรกิจท่ามกลางผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ได้ทั้งนี้ ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี สามารถยื่นขอสินเชื่อ BOT Soft Loan เพื่อเสริมสภาพคล่องในอัตราดอกเบี้ย 2% ต่อปี เป็นระยะเวลา 2 ปี ไม่มีดอกเบี้ย 6 เดือนแรก โดยผู้ประกอบการต้องมีวงเงินสินเชื่อรวมไม่เกิน 500 ล้านบาทกับธนาคาร และมีสถานะผ่อนชำระหนี้เป็นปกติ ณ วันที่ 31 ธ้นวาคม 2562 และต้องเป็นผู้ประกอบการธุรกิจในประเทศไทย ไม่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งหากผ่านการอนุมัติจะได้รับสินเชื่อเป็นวงเงินไม่เกิน 20% ของยอดสินเชื่อคงค้าง ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2562

นอกจากนี้ สำหรับลูกค้าผู้ประกอบการเอสเอ็มอีของธนาคารที่มีวงเงินสินเชื่อไม่เกิน 100 ล้านบาท ทางธนาคารจะพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยเป็นระยะเวลา 6 เดือน ซึ่งเป็นการให้สิทธิโดยอัตโนมัติ ลูกค้าไม่ต้องติดต่อเข้ามายังธนาคาร ทั้งนี้ เพื่อเป็นการช่วยบรรเทาผลกระทบที่เกิดขี้นกับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ทำให้ผู้ประกอบการยังคงมีเงินสดในมือเพื่อรองรับค่าใช้จ่ายที่จำเป็น

“ลูกค้าที่สนใจสามารถแจ้งความประสงค์มาที่ UOB Biz Call Centre โทร 02 343 3555 หรือ อีเมล [email protected] โดยสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ของยูโอบี – รวมใจสู้ไปพร้อมคุณ”


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ