เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม 2569 เปิดแก้ข้อมูลลงทะเบียนถึง 15 ก.ค.นี้ เช็กเงื่อนไข 4 กรณี
HR เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม 2569 เปิดแก้ข้อมูลลงทะเบียนถึง 15 ก.ค.นี้ เช็กเงื่อนไข 4 กรณี
“ไทยช่วยไทยพลัส 60/40” ดันยอดผู้โดยสาร MRT 4 สายเพิ่มขึ้น ‘สีชมพู’ มากสุด
Economic “ไทยช่วยไทยพลัส 60/40” ดันยอดผู้โดยสาร MRT 4 สายเพิ่มขึ้น ‘สีชมพู’ มากสุด
ไทม์ไลน์ความขัดแย้ง ‘ทราย สมุทร’ ถึงจุดเปลี่ยน แม่ยื่นถอนฟ้องเปิดทางเจรจา
News ไทม์ไลน์ความขัดแย้ง ‘ทราย สมุทร’ ถึงจุดเปลี่ยน แม่ยื่นถอนฟ้องเปิดทางเจรจา
“แอร์เอเชีย” พร้อมบินเส้นทางระหว่างประเทศจาก “สนามบินหัวหิน”
Business “แอร์เอเชีย” พร้อมบินเส้นทางระหว่างประเทศจาก “สนามบินหัวหิน”
โตโยต้า ปลุกตลาดรถกลางปี ลุ้นส่วนลด ”หนึ่งแสน“ บาท  
Automotive โตโยต้า ปลุกตลาดรถกลางปี ลุ้นส่วนลด ”หนึ่งแสน“ บาท  
‘บอร์ด ป.ป.ส.’ เคาะ 6 มาตรการ สกัดยาเสพติดสนามบิน ใช้ยาแรงคุมเข้มลูกเรือรับหิ้ว
Politics ‘บอร์ด ป.ป.ส.’ เคาะ 6 มาตรการ สกัดยาเสพติดสนามบิน ใช้ยาแรงคุมเข้มลูกเรือรับหิ้ว
ธ.ก.ส. คิกออฟ ‘ดอกเบี้ยคนละครึ่ง’ ปล่อยกู้ 30,000 ล้าน ยันพร้อมขยายวงเงินหากไม่พอ
Finance ธ.ก.ส. คิกออฟ ‘ดอกเบี้ยคนละครึ่ง’ ปล่อยกู้ 30,000 ล้าน ยันพร้อมขยายวงเงินหากไม่พอ
รู้ทันก่อนโอนลงทุน : เกราะป้องกันภัยในยุคดิจิทัล
Finance รู้ทันก่อนโอนลงทุน : เกราะป้องกันภัยในยุคดิจิทัล
ราคาทองวันนี้ (3 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,450 บาท ทองรูปพรรณ 66,350 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (3 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,450 บาท ทองรูปพรรณ 66,350 บาท
KTC พบรายการบิ๊กลอต 20 ล้านหุ้น ราคา 35 บาท มูลค่า 700 ล้านบาท
Finance KTC พบรายการบิ๊กลอต 20 ล้านหุ้น ราคา 35 บาท มูลค่า 700 ล้านบาท
ดูทั้งหมด

“เนอวานา ไดอิ” แจ้งโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหม่ หลังพ้นสภาพบริษัทย่อยของ “สิงห์ เอสเตท”

06 ม.ค. 2564 | 18:33น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท เนอวานา ไดอิ จำกัด (มหาชน) หรือ NVD ที่เดิมเป็นบริษัทย่อยของบริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ S แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 6 ม.ค.2564 ว่า ตามที่ NVD ได้แจ้งเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างผู้ถือหุ้นที่จะเกิดขึ้นกับบริษัท และ การซื้อขายหุ้นระหว่างผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทสองกลุ่ม คือ บมจ.สิงห์ เอสเตท และ กลุ่มผู้ถือหุ้นผ่านระบบของตลาดหลักทรัพย์ฯ เมื่อวันที่ 23 พ.ย.2563 นั้น

ในวันที่ 6 ม.ค.2564 บริษัทได้รับแจ้งเพิ่มเติมว่า ผู้ถือหุ้นสองกลุ่มได้ข้อสรุปว่า นางวัฒนา สมวัฒนา และ นายศรศักดิ์ สมวัฒนา จะเป็นผู้เข้าซื้อหุ้นของบริษัทจำนวน 711,855,320 หุ้น คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 51.56 ของจำนวนหุ้นที่ออกและจำหน่ายได้แล้วทั้งหมดของบริษัท (กล่าวคือ นางวัฒนา สมวัฒนา จะเข้าซื้อหุ้นของบริษัทจำนวน 427,639,201 หุ้น คิดเป็นร้อยละ 30.97 ของจำนวนหุ้นที่ออกและจำหน่ายแล้วทั้งหมดของบริษัท และนายศรศักดิ์ สมวัฒนา จะเข้าซื้อหุ้นของบริษัท จำนวน 284,216,119 หุ้น คิดเป็นร้อยละ 20.59 ของจำนวนหุ้นที่ออกและจำหน่ายแล้วทั้งหมดของบริษัท) จากสิงห์ เอสเตท ในราคา 2.52 บาทต่อหุ้น รวมเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 1,793,875,406.40 บาท โดยธุรกรรมซื้อขายหุ้นได้เสร็จสิ้นแล้วในวันนี้ (6 ม.ค.)

ซึ่งส่งผลไห้บริษัทมีการเปลี่ยนแปลงผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สำคัญ โดยนางวัฒนา สมวัฒนา ถือหุ้นใหญ่สัดส่วนร้อยละ 40.57 จากเดิมถืออยู่ร้อยละ 9.59 และ นายศรศักดิ์ สมวัฒนา ถือหุ้นใหญ่สัดส่วนร้อยละ 26.33 จากเดิมถืออยู่ร้อยละ 5.74 ส่งผลให้บริษัท สิ้นสภาพการเป็นบริษัทย่อยของสิงห์ เอสเตททันที

ทั้งนี้ นางวัฒนา สมวัฒนา และ นายศรศักดิ์ สมวัฒนา มีหน้าที่ต้องทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ที่เหลือทั้งหมดของบริษัท เป็นจำนวน 453,427,115 หุ้น คิดเป็นร้อยละ 32.84 ของจำนวนหุ้นที่ออกและจำหน่ายแล้วทั้งหมดของบริษัท ในราคา 2.52 บาทต่อหุ้น จากผู้ถือหุ้นของบริษัททุกราย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การเงิน