เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวแอปสุขภาพ-ฟังก์ชั่นครบ กระตุ้นคนออกกำลังกาย

เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวแอปสุขภาพใหม่ “MTL Fit” Fit For Everyone ที่มีฟังก์ชั่นครบ รวบรวมข้อมูลการวิเคราะห์สุขภาพของแต่ละคนได้ดี สร้างความน่าสนใจผ่านแคแร็กเตอร์สัตว์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำของแอปพลิเคชั่นด้านสุขภาพ

นายสาระ ล่ำซำ
นายสาระ ล่ำซำ

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้ปิดตัวแอปพลิเคชั่นใหม่ “MTL Fit” Fit For Everyone สำหรับลูกค้าและผู้ใช้งานทั่วไปที่สนใจ เป็นแอปพลิเคชั่นสุขภาพเพื่อกระตุ้นให้คนไทยหันมาดูแลและใส่ใจ พร้อมรู้จักสุขภาพของตัวเองได้ดียิ่งขึ้นและสนุกด้วยตัวแทนบุคลิก (Character) ของสัตว์ในแต่ละระดับ (Level)

สำหรับผู้ใช้งานโดยแคแร็กเตอร์แต่ละชนิดจะเป็นตัวแทนสุขภาพของผู้ใช้งานที่ใส่รายละเอียดไว้ด้วยความน่ารักและความโดดเด่นในแคแร็กเตอร์เหล่านี้จะทำให้ทุกคนเข้าใจในสุขภาพของตัวเองได้ชัดเจนขึ้น ซึ่งนับเป็นข้อโดดเด่นของ MTL Fit โดยแคแร็กเตอร์ประกอบด้วย สลอธน้อย โคอาล่าขี้เซา หมาป่าร่าเริง จิงโจ้นักสู้ สิงโตเจ้าป่า

โดย MTL Fit มี Feature ที่ออกแบบการออกกำลังกายเพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบุคลิก ทำให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องง่ายและสนุก เพราะการมีสุขภาพดีไม่ได้หมายถึงเพียงแค่คนที่ชอบออกลังกายหรือคนที่คุมน้ำหนักเท่านั้น แต่ MTL Fit เชื่อว่าทุกคนสามารถฟิตได้และสนุกด้วย  ดังนี้

  1. การคำนวณคะแนนสุขภาพ (Health Score) ตามข้อมูลสุขภาพของผู้ใช้งาน เนื่องจากสุขภาพเป็นเรื่องซับซ้อน ดังนั้นเราจึงทำให้ง่ายสำหรับการใช้งาน ซึ่งคะแนนสุขภาพจะอิงตามคำแนะนำด้านสุขภาพระดับสากล นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถปรับปรุงสุขภาพของตนเองให้ดีขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับตัวแทนบุคลิกของแคแร็กเตอร์แต่ละชนิดตามที่กำหนดไว้ตามคะแนนสุขภาพ
  2. ผู้ใช้งานสามารถสนุกกับการออกกำลังกายกับภารกิจประจำสัปดาห์ (Weekly Goals) ด้วยการกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน โดยระบบจะคำนวณตามข้อมูลสุขภาพของแต่ละคน เพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถทำภารกิจได้ตามเป้าหมาย เพื่อรับ Smile Point เมื่อทำภารกิจประจำสัปดาห์สำเร็จ (สำหรับลูกค้าที่มีสัญญาเพิ่มเติมประกันภัยสุขภาพและโรคร้ายแรงที่กำหนด)
  3. การแข่งขัน (Competition) ท้าทายให้ผู้ใช้งานก้าวข้ามขีดจำกัดของตนเองในแต่ละระดับ ด้วยการแข่งขันกับเพื่อนที่อยู่ในระดับเดียวกันหรือต่างกัน เพื่อลุ้นรับของรางวัลที่ได้จัดเตรียมไว้

บริษัทมีความเข้าใจถึงความแตกต่างเกี่ยวกับสุขภาพของแต่ละบุคคล โดย MTL Fit จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้ผู้ใช้งานออกกำลังกายอย่างมีเป้าหมาย ซึ่งจะได้ทั้งสุขภาพและความสนุกไปพร้อมกัน อีกทั้งการรู้จักสุขภาพตัวเองมากยิ่งขึ้นตามข้อมูลส่วนบุคคล โดยแอปพลิเคชั่นจะคำนวณคะแนนสุขภาพของแต่ละคน และมีภารกิจประจำสัปดาห์ ทำให้ผู้ใช้งานมีเป้าหมายที่ชัดเจน ซึ่งเราจะจัดกิจกรรมท้าทายสุดเจ๋งให้ผู้ใช้งานเข้าร่วมและชิงรางวัลสุดพิเศษ


สำหรับขั้นตอนการเข้าใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่น MTL Fit” Fit For Everyone ประกอบด้วย  4  ขั้นตอนดังนี้

  1.  คลิกเลือกเริ่มต้นการใช้งาน
  2.  กรอกข้อมูลสุขภาพของผู้ใช้งาน
  3.  คลิกเชื่อมต่อข้อมูลกรมธรรม์ของผู้ใช้งาน หากไม่มีให้คลิก “ข้าม”
  4.  สร้างบัญชีผู้ใช้งานโดยกรอกข้อมูล ชื่อผู้ใช้งาน เบอร์โทรศัพท์มือถือ ตั้งรหัสผ่าน (สำหรับการใช้งาน) และยืนยันตัวตนด้วยรหัส OTP ทั้งนี้ มั่นใจได้ว่าข้อมูลส่วนตัวของท่านจะถูกดำเนินการจัดเก็บข้อมูลตามนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Data Privacy) โดยผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อจากอุปกรณ์ที่ต้องการเพื่อเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่น เช่น Fitbit, Garmin Connect และ Apple health

ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น MTL Fit ได้ตั้งแต่วันนี้ ฟรี ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS คลิก webmtl.co/3prxkBn และ Android คลิก webmtl.co/3fVIqeE  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร.1766 ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง หรือผ่านช่องทาง www.muangthai.co.th/th/mtlfit

MTL Fit  เป็นอีกนวัตกรรมที่บริษัทพัฒนาเพื่อให้คนไทยใส่ใจสุขภาพ ใช้งานง่าย สะดวก ไม่ซับซ้อน มีฟังก์ชั่นครบ เรื่องสุขภาพที่พัฒนาเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการและสามารถใช้งานได้จริง ตอกย้ำการดูแลสุขภาพอย่างรอบด้าน ครบทุกมิติ สอดคล้องกับกลยุทธ์ที่มุ่งเน้นการดูแลด้านสุขภาพอย่างครบวงจร ซึ่งเป็นหลักสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจโดยมุ่งหวังผลดีต่อสังคม และตอบโจทย์การพัฒนาแนวคิดการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน  โดยสามารถสร้างคุณภาพชีวิตและสุขภาพคนไทยที่ดีขึ้น พร้อมรองรับกับการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุในอนาคตอย่างมีคุณภาพ ทั้งสุขภาพกาย สุขภาพใจและสุขภาพที่มั่นคงด้านการเงิน”  นายสาระกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ