ซิตี้แบงก์ ส่งบัตรกดเงินสด “ซิตี้ เรดดี้เครดิต” ใบแรกเติมเงินผ่าน “ทรูมันนี่ วอลเล็ท”

ซิตี้แบงก์ ผนึกกำลังกับ ทรูมันนี่ สร้างมิติใหม่ครั้งแรกในไทยกับการเติมเงินเข้าทรูมันนี่ วอลเล็ท ด้วยบัตรกดเงินสดซิตี้ เรดดี้เครดิต เพิ่มความใช้จ่ายโดยไม่ต้องไปที่กดเงินจากตู้เอทีเอ็ม และใช้เงินสด ปลอดภัยจากความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อโควิด-19 เติมเงินสูงสุด 9 หมื่นบาทต่อวัน เผยยอดธุรกรรมผ่านบัตรช่วง 2 ปี โตพุ่ง 690% ยอดใช้จ่าย 302%

วันที่ 27 สิงหาคม 2564 นายปราติ๊ก บัตตาชาร์จี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย กล่าวว่า นับแต่เกิดวิกฤตโควิด-19 ทำให้ผู้คนระมัดระวังในการสัมผัสธนบัตรโดยตรง ส่งผลให้มีปริมาณผู้ที่ใช้จ่ายผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้งในรูปแบบบัตรเครดิต อีวอลเล็ท พร้อมเพย์ โมบายเพย์เมนต์ต่าง ๆ มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด

ปราติ๊ก บัตตาชาร์จี

โดยเห็นได้จากข้อมูลการใช้บัตรเครดิตซิตี้ในประเทศไทยจำนวนในการทำธุรกรรมผ่านบัตรเพิ่มขึ้น 690% โดยมียอดใช้จ่ายเพิ่มขึ้น 302% ในรอบ 2 ปีที่ผ่านมา จึงทำให้เกิดการร่วมมือระหว่างซิตี้แบงก์ และทรูมันนี่ในครั้งนี้ เพื่อสร้างบริการที่แตกต่างแก่บัตรซิตี้เรดดี้เครดิตให้เป็นรายแรกและรายเดียวที่ใช้บัตรกดเงินสดในการผูกบัญชีอีวอลเล็ท เพื่อเติมเงินเข้ากระป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งต่างจากค่ายอื่น ๆ ที่ต้องใช้ผูกบัญชีเงินฝาก ไปที่ร้านค้าที่รับเติมเงิน ตู้เติมเงิน หรือใช้คูปอง เท่านั้นโดยสามารถเติมเงินได้สูงสุด 90,000 บาทต่อวัน

สำหรับบริการนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้จ่ายในร้านค้าต่าง ๆ ที่รับ ทรูมันนี่ วอลเล็ทได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการใช้จ่ายให้แก่สมาชิกบัตรซิตี้ เรดดี้เครดิต จำนวน 6 แสนคน ที่ใช้บริการผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท ทั้งยังเป็นการสนับสนุนสังคมไร้เงินสดให้เกิดขึ้นได้อย่างเป็นรูปธรรมตามนโยบายของรัฐอีกด้วย


ณัฐวดี แซ่เอี้ย

ณัฐวดี แซ่เอี้ย ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์และนวัตกรรมทางธุรกิจ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด กล่าวว่า “ทรูมันนี่ในฐานะผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์ เพย์เมนท์ ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เชื่อมั่นว่าความร่วมมือกับบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิตครั้งนี้ จะเป็นการเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้ผู้ใช้บริการ ทรูมันนี่ วอลเล็ทกว่า 19 ล้านคน ได้รับความคล่องตัวในการใช้จ่ายในยุคสังคมไร้เงินสดที่ไม่จำเป็นต้องกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มอีกต่อไป เพียงมีบัตรซิตี้ เรดดี้เครดิต และแอป ทรูมันนี่ วอลเล็ท และทำตามขั้นตอนง่ายๆ ก็สามารถใช้จ่ายสินค้าชำระค่าบริการต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย

ตอบรับวิถีชีวิตแบบนิวนอร์มอลในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อสินค้าจาก 7-Eleven และ 7-Delivery, ช้อปปิ้งหรือสั่งอาหารออนไลน์, ซื้อดิจิทัลคอนเท้นต์, เติมเน็ตมือถือ, หรือจ่ายบิลค่าน้ำ-ค่าไฟ เป็นต้น ทั้งนี้ สมัครบัตรซิตี้ เรดดี้เครดิตวันนี้ รับฟรี กระเป๋า Premium Trolley bag มูลค่า 5,890 บาท ตั้งแต่ 15 ส.ค.-31 ต.ค.64

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ