เพื่อนนักเรียนทำปืนลั่น ไม่ใช่คอมพิวเตอร์ระเบิด ตำรวจเร่งสอบสวน

นนทบุรี คอมระเบิดเด็กดับ 3

ที่แท้เพื่อนนักเรียนทำปืนลั่นใส่ ไม่ใช่คอมพิวเตอร์ระเบิด ตำรวจเร่งสอบสวนหาปืนที่ซ่อนไว้ เหตุสลดกลางโรงเรียนใน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี มีนักเรียนเสียชีวิต 1 ราย

วันที่ 15 กันยายน 2565 ข่าวสดออนไลน์ รายงานว่า จากกรณีมีเหตุระเบิดหน้าคอมพิวเตอร์ ภายในห้องเรียนคอมพิวเตอร์ของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เป็นเหตุทำให้นักเรียนชาย ชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 1 ราย จากการตรวจสอบพบร่องรอยความเสียหายเกิดขึ้นบริเวณแป้นพิมพ์หรือคีย์บอร์ด โดยต้องรอให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

ด้านครูสอนวิชาออกแบบคอมพิวเตอร์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีนักเรียนชั้น ม.2 เข้าเรียนและใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ในห้อง ก็ไม่มีปัญหาอะไร จากนั้นนักเรียนชั้น ม.3 เข้ามาเรียนต่อ โดยนักเรียนทยอยเข้ามาในห้องและนั่งตามโต๊ะ โดยจุดที่ระเบิดเป็นเครื่องที่ 2 นับจากด้านใน ตอนนั้นมีเสียงระเบิดดังขึ้น จึงรีบวิ่งไปดู พบนักเรียนนอนอยู่บริเวณพื้น และแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน โดยคอมพิวเตอร์ดังกล่าวเป็นเครื่องใหม่ที่โรงเรียนเพิ่งซื้อมา และเริ่มให้นักเรียนใช้เมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา

ส่วนเพื่อนนักเรียนนั่งอยู่โต๊ะข้างๆ เล่าว่า ก่อนเกิดการระเบิด เพื่อนที่เสียชีวิตมานั่งและกำลังเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ หลังเปิดเครื่องได้ประมาณ 10 นาทีก็มีเสียงระเบิดขึ้น โดยไม่ได้กลิ่นเหม็นไหม้หรือเสียงไฟชอร์ตอะไร อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงระเบิด ตนเองมีอาการหูอื้อ เพราะเสียงระเบิดดังมาก เพื่อนอีกคนนั่งอยู่ใกล้กันโดนสะเก็ดบางอย่างเข้าที่หน้าด้วย

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 15 กันยายน 2565  รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่หลังเกิดเหตุ เบื้องต้นทราบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุคอมพิวเตอร์ระเบิด แต่เป็นเพื่อนนักเรียนด้วยกันนำปืนมาเล่นและเกิดลั่นใส่นักเรียนที่เสียชีวิตภายในห้องคอมพิวเตอร์ โดยเจ้าหน้าที่เชิญไปสอบถามและหาของกลางปืนที่นำไปซ่อนไว้แล้ว