จนท.ยิงปะทะขบวนการขนยาเสพติด คนร้ายเสียชีวิต 15 ราย

กองกำลังผาเมือง ขบวนการขนยาเสพติด ยาเสพติด
ภาพจาก มติชน

กองกำลังผาเมือง ซุ่มโจมตีขบวนการยาเสพตืด คนร้ายเสียชีวิต 15 ราย พบยาไอซ์ไม่ทราบจำนวน ระเบิด ปืน

วันที่ 8 ธันวาคม 2565 มติชนรายงานว่า กองกำลังผาเมือง โดยกองร้อยทหารพราน 3207 ศูนย์ปฏิบัติการ กองทัพภาคที่ 3 จัดกำลังพล 1 ชุดปฏิบัติการ ร่วมกับ กองร้อยทหารม้าที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 ทำการซุ่มโจมตี บริเวณป่า ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ตามแผนการเปิดยุทธการสกัดกั้นปราบปรามยาเสพติด โดยตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยประมาณ 15-20 คน เดินลัดเลาะมาจากฝั่งประเทศเมียนมา

สังเกตพบมีการสะพายกระเป๋าเป้ เข้ามาบริเวณพื้นที่ซุ่มโจมตี เจ้าหน้าที่ทหารจึงแสดงตัวและส่งสัญญาณให้หยุด แต่กลุ่มคนดังกล่าวกลับใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่ และเกิดการยิงปะทะกันประมาณ 10 นาที จากการตรวจสอบกำลังพลฝ่ายไทยปลอดภัย และตรึงพื้นที่ไว้ตลอดทั้งคืน

ต่อมาเมื่อ 06.00 น.​ วันนี้ จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพื้นที่ปะทะพบผู้เสียชีวิต จำนวน 15 ศพ กระเป๋าเป้ดัดแปลง จำนวน 29 เป้ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอช์) ยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด


อาวุธปืนยาวชนิดคาร์บิน จำนวน 1 กระบอก และลูกระเบิดขว้างไม่ทราบชนิด จำนวน 1 ลูก ปัจจุบันกำลังฝ่ายไทยยังคงลาดตระเวนไล่ติดตามต่อเพื่อค้นหากลุ่มคนร้ายที่อาจหลงเหลือในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง