ตำรวจไซเบอร์รับ หลักฐานไม่พอออกหมายจับเว็บการพนันที่ ดิว อริสรา แฉ

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา
ภาพจาก ข่าวสด

ตำรวจไซเบอร์รับ หลักฐานไม่พอออกหมายจับเว็บการพนันที่ดิว อริสราแฉ รับคุยดาราสาวแล้วผ่านคนใกล้ชิด เตรียมขยายผลทุกความผิด กรณี พรีมายา หากผิดกฎหมาย

วันที่ 23 มกราคม 2566 ข่าวสด รายงานว่า ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทอง พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. เปิดเผยถึงกรณีที่นักแสดงสาว ดิว อริสรา ออกมาโพสต์เรื่อง เว็บพนัน มาเก๊า 888 ว่า

เบื้องต้นหลังจากที่มีการโพสต์ข้อความ ทางตำรวจไซเบอร์ได้พยายามติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลทันที ผ่านคนใกล้ชิด และจากการตรวจสอบพบว่า เว็บพนันดังกล่าวนั้นปิดไปแล้ว ทันทีที่มีการโพสต์

พล.ต.ท.วรวัฒน์ กล่าวต่อว่า ส่วนหน้าเว็บที่มีการชักชวน จากการตรวจสอบพบว่าปิดหลังจากที่ ดิว อริสรา โพสต์ไป 2-3 วัน แต่ข้อมูลที่ได้มาทั้งข้อมูลจากนักแสดงสาว และหลักฐานต่าง ๆ นั้นไม่เพียงพอที่จะออกหมายจับ แต่ทางตำรวจไซเบอร์ยืนยันว่า จะตรวจสอบและกวาดล้างเว็บพนันออนไลน์

Advertisement

ส่วนความคืบหน้าการดำเนินคดีเครือข่ายพรีมายา พล.ต.ท.วรวัฒน์ กล่าวว่า หลังจากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 11 คน ได้ยืนยันว่า แผนธุรกิจที่ลงทุน 6,000 บาท ได้กำไร 15 ล้านนั้นทำได้จริง แต่ขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายมาแจ้งความร้องทุกข์ ทำให้ตำรวจไม่สามารถแจ้งข้อหา ฉ้อโกงประชาชนได้

ส่วนจะเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่หรือไม่นั้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบ เพราะหลักฐานต่าง ๆ ที่ เม พรีมายา โพสต์ลงโซเชียลนั้น จะต้องชี้แจงทั้งหมด

พล.ต.ท.วรวัฒน์ กล่าวต่อว่า และหลักฐานทั้งหมดนั้นจะเป็นหลักฐานมัดตัว เม พรีมายา เอง แต่ตอนนี้ ขอเวลาตำรวจในการรวบรวมหลักฐาน และทำงานก่อน ซึ่งตอนนี้ยังรอหลักฐานเส้นทางการเงินจากธนาคารมาประกอบ หากพบว่าแผนธุรกิจของ บริษัท พรีมายา นั้นเข้าข่ายความผิดใดก็จะดำเนินการทันที