เจรจาไม่เป็นผล 7 ชั่วโมง ยังควบคุมชายคลั่ง ยิงดับ 3 ศพ จ.เพชรบุรี ไม่ได้

เกือบ 7 ชั่วโมง ยังควบคุมชายคลั่ง กราดยิงดับ 3 ศพ ไม่ได้ จนท.เจรจาไม่เป็นผล

วันที่ 22 มีนาคม 2566 มติชน รายงาน จากกรณี คนร้ายใช้อาวุธปืน กระหน่ำยิงคน ในหมู่บ้านกรุงเพชร ซอย 4 อ.เมือง จ.เพชรบุรี จนทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย มีผู้บาดเจ็บอีกหลายราย โดยผู้ก่อเหตุ คือ นายอนุวัช แหวนทอง อายุ 29 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นราว 13.35 น. โดย นายอนุวัช อยู่บนบ้าน ได้กระหน่ำยิงไปยังรถฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ของ ร.ต.ต.กนกศักดิ์ ประมาณ 6-7 นัด กระจกหน้ารถแตกกระจาย กระสุนเจาะเข้าที่ด้านกรามด้านล่างติ่งหู กระสุนฝังใน ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุด อาการปลอดภัยแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำมารดาของนายอนุวัชมาเกลี้ยกล่อม

ล่าสุด ชุดปฏิบัติการพิเศษ นเรศวร 261 เข้าพื้นที่ร่วมปฏิบัติ อยู่ระหว่างการวางแผนปฏิบัติ ยังไม่มีความคืบหน้าใด

Advertisement

อย่างไรก็ตาม อธิบดีกรมอุทยานฯ ได้ให้สัมภาษณ์กับไทยพีบีเอส ออนไลน์ ระบุว่า ผู้ก่อเหตุเคยเป็นอดีตลูกจ้างอุทยานทับลานแค่ 3 เดือนแต่ถูกให้ออก สาเหตุทางพฤติกรรมและเข้ากับเพื่อนร่วมงานไม่ได้

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊กของ ปิง ชายคลั่งก่อเหตุกราดยิงในพื้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งย่าน ต.ต้นมะม่วง อ.เมือง จ.เพชรบุรี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 นั้น ขณะนี้ยังคุมตัวไม่ได้

ต่อมาเวลา 19.30 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมใช้รถยนต์สายตรวจถอยหลังเข้าไปในซอย 4 เพื่อเป็นกำบัง บังเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม คนร้ายได้ยิงมาจากด้านบนของบ้าน 3 นัดกระสุนถูกรถยนต์สายตรวจที่กระจกหลัง 1 นัด ฝาท้ายกระบะ 1 นัด แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ

เวลา 20.00 น. เจ้าหน้ายังไม่สามารถคุมตัวคนร้ายได้

ล่าสุด เวลา 21.00 น.หน่วยปฏิบัติการพิเศษพยายามเข้าโอบล้อมด้านหลังบ้านผู้ก่อเหตุ ก่อนผู้ก่อเกตุยิงสวนออกมา กระสุนถูกเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อภายหลัง คือ ร.ต.ท.สมหมาย แย้มเยื้อน เจ้าหน้าที่ นปพ.ถูกยิงบริเวณแก้มขวา