เปิดประวัติ อนันต์ชัย ไชยเดช ทนายชื่อดังข้างกายบิ๊กโจ๊ก

ทนายอนันต์ชัย

รู้จัก ทนายอนันต์ชัย ทนายดังเคียงข้างบิ๊กโจ๊ก พร้อมเตรียมเปิดข้อมูลบิ๊กเซอร์ไพรส์ สะเทือนวงการสีกากี

วันที่ 29 กันยายน 2566 จากกรณีตำรวจไซเบอร์นำหมายค้นเข้าค้นบ้านพัก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ซอยวิภาวดีรังสิต 60 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. เมื่อเช้าวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา เนื่องจากตำรวจ 8 นาย ซึ่งเป็นลูกน้องคนสนิทพัวพันแก๊งพนันออนไลน์ และถูกจับกุมเรียบร้อยแล้ว โดย “บิ๊กโจ๊ก” ตั้งทนายอนันต์ชัย ทำคดีที่ถูกค้นบ้านให้

ประวัติ

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เกิดวันที่ 31 ต.ค. 2503 อายุ 62 ปี เป็นคนอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จบการศึกษาชั้นปริญญาตรี นิติศาสตร์บัณฑิต จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง รุ่นที่ 10 จบการศึกษาชั้นปริญญาโท นิติศาสตร์มหาบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยอีสเทอร์นเอเชีย นอกจากนี้ยังจบหลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร กองบัญชาการกองทัพไทย รุ่น 4 จากสถาบันจิตวิทยาความมั่นคง สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ นอกจากนี้ยังจบอีกหลายหลักสูตร

  • หลักสูตรโนตารีปับลิก รุ่นที่ 4 จากสภาทนายความ
  • หลักสูตรประกาศนียบัตรกฎหมายชั้นสูง รุ่นที่ 6 จากสถาบันวิชาชีพกฎหมายชั้นสูง สภาทนายความ
  • หลักสูตรเจ้าหน้าที่รายการวิทยุกระจายเสียง รุ่นพิเศษ 48 จากสถาบันการประชาสัมพันธ์ กรมประชาสัมพันธ์
  • หลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริการ กองบัญชาการกองทัพไทย รุ่น 4 จากสถาบันจิตวิทยา ความมั่นคง สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ

ทนายอนันต์ชัยลั่น มีบิ๊กเซอร์ไพรส์ สะเทือนวงการสีกากี

เมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา ที่สำนักงานของทนายอนันต์ชัย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เดินทางมาเพื่อพูดคุยร่วมกับทนายอนันต์ไชย ไชยเดช ทันที หลังจากนั้นตำรวจที่ถูกออกหมายจับทั้ง 8 นาย ประกอบไปด้วย พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ ผบก.ศฝร.บช.น., พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิสมัย ผกก.ตม.จว.จันทบุรี, พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย รอง ผบก.สส.ภ.4,

พ.ต.อ.อาริศ คูประสิทธิ์รัตน์ ผกก.ตม.จว.ฉะเชิงเทรา, พ.ต.ท.คริษฐ์ ปริยะเกตุ รอง ผกก.สส.สภ.สำโรงเหนือ, พ.ต.ต.ชานนท์ อ่วมทร สวป.สภ.ท่าอากาศสุวรรณภูมิ จว.สมุทรปราการ, ส.ต.อ.ณัฐวุฒิ หวัดแวว ผบ.หมู่งานสายตรวจ 1 กก.1 บก.จร., และ ส.ต.อ อภิสิทธิ์ คนยงค์ ผบ.หมู่ ป.สภ.บางปะกง ต่างทยอยเดินทางเข้ามาด้วยเช่นกัน

ต่อมาเวลา 18.00 น. ทนายอนันต์ชัย พร้อม พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ และตำรวจทั้ง 8 นาย ได้แถลงถึงผลการประชุม โดย ทนายอนันต์ชัย กล่าวว่า วันนี้เพิ่งเจอกับตำรวจทั้ง 8 นายเป็นวันแรก ในรูปคดียังไม่ได้คุยกันในรายละเอียด แต่คุยเป็นภาพมุมกว้าง ยอมรับว่าไม่ได้หนักใจ เมื่อสักครู่ตนได้ให้กำลังใจตำรวจทั้ง 2 นาย โดยบอกว่าเมื่อถูกกล่าวหาไม่เปิดหน้าและให้สู้

ตนสนใจเพียงแค่พิมพ์ไม่ถูก เมื่อสักครู่ได้ถามนายตำรวจทั้ง 8 นาย ทุกคนยืนยันว่าไม่ผิด ซึ่งวันนี้สิ่งที่เปิดเผยต่อสาธารณะเป็นข้อมูลลับของราชการทั้งนั้น แล้วทาง บช.สอท. นำมาเปิดเผยได้อย่างไร ขอเตือน บช.สอท. ว่าเตรียมตัวไว้ ตนไม่มีมวยล้มต้มคนดู สู้แบบผู้มีปัญญาชน มองว่าตำรวจทั้ง 8 นายนี้ทำความดีมาเยอะ ไม่เคยสรรเสริญ ทำผิดครั้งเดียวเอาตายเลย ส่วนคนที่เอามาเผยแพร่ต่อตนเตรียมเอาตาย บอกเลยว่าตนฟ้องหมิ่นประมาทมาเยอะจนเชี่ยวชาญ

ตนมองว่า บช.สอท. ต้องทำในสิ่งที่ถูกต้อง อย่าทำในสิ่งที่ถูกใจ เมื่อไหร่ที่ทำสิ่งที่ถูกใจแต่ไม่ถูกต้องจะรู้ว่านรกมีจริง จะนำความจริงให้ปรากฏใครทำผิดต้องยอมรับผิด ใครไม่ได้ทำผิดต้องให้ความเป็นธรรม ทั้งนี้สำนักงานกฎหมายอนันต์ชัย ไชยเดช จะเป็นผู้รับผิดชอบดำเนินการทั้งหมด

ส่วนเรื่องการโยกย้ายเป็นเรื่องปกติธรรมดา คดีของ “บิ๊กโจ๊ก” ไม่หมูอย่างที่คิด เพราะตอนนี้ไม่ใช่ “โจ๊กหวานเจี๊ยบ” แต่เป็น “โจ๊กอัคนี” ตนยืนยันว่างานนี้มีเอาคืนแน่ แต่จะใครบ้างจะแจ้งให้ทราบเป็นระยะ ส่วนสัปดาห์หน้าเตรียมตัวรับบิ๊กเซอร์ไพรซ์สะเทือนวงการสีกากี อย่างไรก็ตามสำหรับความคืบหน้าของคดี ศาลฯ สั่งไต่สวน 25 ต.ค. ปมละเมิดอำนาจศาล