อดีตทูตโคเปนเฮเกน เสียชีวิตปริศนา ตำรวจเรียกสอบ 2 ผู้ต้องสงสัย

อดีตทูดโคเปนเฮเกน เสียชีวิต
ภาพจาก ข่าวสด

พบศพอดีตเอกอัครราชทูต ณ กรุงโคเปนเฮเกน เสียชีวิตปริศนาในบ้านหรู เจ้าหน้าที่พบถูกแทงที่หน้าอก มีมีด 2 เล่ม สภาพเปื้อนเลือด เตรียมเรียก 2 ผู้ต้องสงสัยสอบถามความเกี่ยวข้อง และตรวจสอบวงจรปิดเพิ่มเติม

วันที่ 8 ตุลาคม 2566 ข่าวสด รายงานว่า เมื่อเวลา 07.30 น. ของวันนี้ ร.ต.อ.พุฒิพงศ์ หงษ์ทอง รองสารวัตร(สอบสวน) สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตในห้องน้ำภายในบ้านพักของหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สุรศักดิ์ ลาวัณย์วิสุทธิ์ ผกก.สน.สุทธิสาร, ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร, ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกลาง (พฐ.), แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลรามาธิบดี และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

โดยตำรวจรับแจ้งจากนิติบุคคลหมู่บ้านว่า ลูกบ้านได้กลิ่นเหม็นออกมาจากบ้านหลังเกิดเหตุ จากการตรวจสอบพบชายเสียชีวิตอยู่บริเวณภายในห้องน้ำชั้นที่ 2 ของบ้านดังกล่าว

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหรูสูง 3 ชั้น พบบ้านถูกล็อกจากด้านนอก ห้องนอนเปิดไฟอยู่ โดยมีชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงแจ้งตำรวจพบว่า ได้กลิ่นรุนแรงที่บ้านหลังดังกล่าวมาแล้ว 2-3 วัน เจ้าหน้าที่จึงเข้ามาตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณชั้น 2 ภายในห้องน้ำ โดยมีกล่องกระดาษสีน้ำตาล 3-4 กล่องปิดทับร่างกายคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน

ทั้งนี้ เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายคือ นายวิชิต (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 67 ปี เป็นอดีตเอกอัครราชทูต ณ กรุงโคเปนเฮเกน

จากการสอบถามพยานแวดล้อมพบว่า บ้านหลังดังกล่าวเพิ่งปรับปรุงและสร้างเสร็จได้ประมาณ 1 เดือน โดยผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง เมื่อช่วงเช้าทางเจ้าของบ้านได้นัดช่างต่อเติมบ้าน แต่ช่างพยายามกดกริ่ง เพื่อที่จะขอเข้าไปทำงานในบ้านแต่กดเท่าไหร่ก็ไม่มีใครตอบรับ และได้กลิ่นเหม็นออกมาจากภายในบ้าน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ตำรวจ สน.สุทธิสาร พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน อยู่ระหว่างตรวจสอบ โดยยังไม่มีใครออกมาให้รายละเอียดกับสื่อมวลชน และสื่อมวลชนก็ไม่สามารถเข้าไปบันทึกภาพภายในที่เกิดเหตุได้เนื่องจากเป็นหมู่บ้านทางนิติบุคคลไม่รับอนุญาต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ทั้งกล้องวงจรปิด พยานแวดล้อม เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนเตรียมเรียกผู้ต้องสงสัย 2 ราย คือ อายุ 14 ปี 1 ราย และ อายุ 17 ปี 1 ราย มาสอบถามว่าเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ รวมถึงจะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกด้วย