เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
คลังต่อเวลาสิทธิบัตรสวัสดิการฯ รายเดิมถึง 30 ก.ย. พร้อมขยายเวลาทบทวนสิทธิถึง 31 ส.ค.
Politics คลังต่อเวลาสิทธิบัตรสวัสดิการฯ รายเดิมถึง 30 ก.ย. พร้อมขยายเวลาทบทวนสิทธิถึง 31 ส.ค.
ก.ล.ต. ลุยฟ้องแก๊งปั่นหุ้น ECF ผู้กระทำความผิดรวม 12 ราย ต่อศาลแพ่ง บี้ชำระเงินกว่า 269 ล้าน
Finance ก.ล.ต. ลุยฟ้องแก๊งปั่นหุ้น ECF ผู้กระทำความผิดรวม 12 ราย ต่อศาลแพ่ง บี้ชำระเงินกว่า 269 ล้าน
Metthier อัพสกิลแม่บ้าน-ระดมทีมดูแล รพ. ชั้นนำ หนุนไทยสู่ ‘Medical Hub’ ของโลก
Biz Movement Metthier อัพสกิลแม่บ้าน-ระดมทีมดูแล รพ. ชั้นนำ หนุนไทยสู่ ‘Medical Hub’ ของโลก
Huawei ปักธง AI Use Case จับมือ ดีอี ดันไทยฮับอาเซียน
Tech Huawei ปักธง AI Use Case จับมือ ดีอี ดันไทยฮับอาเซียน
CEA จับมือ IFPI Thailand เปิดเวทีถกอุตสาหกรรมเพลงยุค AI
Uncategorized CEA จับมือ IFPI Thailand เปิดเวทีถกอุตสาหกรรมเพลงยุค AI
ก.ล.ต. ฟัน ‘บิทคับ ออนไลน์’ พร้อมอดีตกรรมการ 2 ราย กระทำผิด พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัล
Finance ก.ล.ต. ฟัน ‘บิทคับ ออนไลน์’ พร้อมอดีตกรรมการ 2 ราย กระทำผิด พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัล
ราคาทองวันนี้ (23 ก.ค. 69) ร่วงลง 400 บาท รูปพรรณขายออก 66,300 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (23 ก.ค. 69) ร่วงลง 400 บาท รูปพรรณขายออก 66,300 บาท
YouTrip เปิดเกมพรีเมี่ยม ส่ง “YouTrip Metal” เจาะนักเดินทางระดับ A-List
Finance YouTrip เปิดเกมพรีเมี่ยม ส่ง “YouTrip Metal” เจาะนักเดินทางระดับ A-List
ซาอุฯ เลื่อนบังคับใช้ Saudi GAP 1 ปี เปิดทางไก่ไทยส่งออกต่อถึงปี 2570
Economic ซาอุฯ เลื่อนบังคับใช้ Saudi GAP 1 ปี เปิดทางไก่ไทยส่งออกต่อถึงปี 2570
โฆษกเกษตรฯ โต้โยง MOU ไทย-จีน เปิดนำเข้าไก่จีน ย้ำคนละเรื่อง ยังไม่อนุมัติคำขอ
Economic โฆษกเกษตรฯ โต้โยง MOU ไทย-จีน เปิดนำเข้าไก่จีน ย้ำคนละเรื่อง ยังไม่อนุมัติคำขอ
ดูทั้งหมด

สำนักงานสลากฯ หนุนจัดฟุตบอลเยาวชน GLO CUP 2024 ชิงเงินล้าน

27 มี.ค. 2567 | 19:05น.

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดโครงการแข่งขันฟุตบอล 7 คน สำหรับเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี GLO CUP 2024 ฟาดแข้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ ชิงเงินรางวัลรวมเกือบ 1 ล้านบาท

วันที่ 27 มีนาคม 2567 พันโท หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล (GLO) และนายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมแขกรับเชิญ นายธีรเทพ วิโนทัย หรือ “ลีซอ” นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย ร่วมแถลงข่าวเปิดโครงการแข่งขันฟุตบอล 7 คน สำหรับเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี GLO CUP 2024

พันโท หนุน กล่าวว่า ในปัจจุบันปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการพนันในเด็กและเยาวชน เป็นปัญหาที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิต และอนาคตของเด็กและเยาวชน โดยพบว่าจากกการสำรวจของศูนย์วิจัยเพื่อพัฒนาสังคมและธุรกิจ ที่เป็นการสำรวจพฤติกรรมและผลกระทบการพนันในประเทศไทยประจำปี 2564 โดยมีการสุ่มตัวอย่างของประชากรที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไป ใน 24 จังหวัดทั่วประเทศ จำนวน 6,977 ตัวอย่าง

พบกลุ่มตัวอย่างอายุ 15-18 ปี ที่เล่นการพนันร้อยละ 29.5 หรือประมาณ 0.834 ล้านคน มีเงินหมุนเวียนที่ใช้เล่นพนันคือ 29,155 ล้านบาท ขณะที่เยาวชนอายุ 19-25 ปี เล่นการพนันร้อยละ 54.6 หรือประมาณ 3.492 ล้านคน มีเงินหมุนเวียนที่ใช้ในการเล่นพนันประมาณ 93,321 ล้านบาท และยังพบว่าพ่อแม่ และบุคคลที่อยู่แวดล้อมมีอิทธิพลต่อพฤติกรรมของเด็กและเยาวชน อันจะนำไปสู่การเล่นพนัน (อ้างอิง: https://resourcecenter.thaihealth.or.th/media/x32P)

ดังนั้น การทำให้เด็กและเยาวชน ได้ใช้เวลาว่างในการออกกำลังกาย จะทำให้มีสุขภาพที่แข็งแรง สมบูรณ์ และเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถลดเวลาในการเข้าถึงการพนันของกลุ่มดังกล่าวได้ โดยกีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่เด็กและเยาวชนให้ความสนใจ และเป็นกีฬาที่มีเด็กและเยาวชนนิยมเล่นกันมากเป็นลำดับต้นๆ ซึ่งการเล่นกีฬาฟุตบอลจะนำไปสู่การเกิดความใกล้ชิดกันในครอบครัว เพื่อน และบุคคลรอบข้าง

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ในฐานะที่เป็นหน่วยงานที่มีภารกิจในการช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด ได้มีความตระหนักถึงความสำคัญของเยาวชนอันเป็นทรัพยากรอันมีค่าของชาติ และเล็งเห็นปัญหาการพนันที่แพร่ระบาดในกลุ่มเยาวชน จึงได้ร่วมกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดทำโครงการฟุตบอล GLO CUP 2024 เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง สร้างภูมิคุ้มกันด้านปัญหาสังคมและสิ่งแวดล้อม ห่างไกล การพนัน ยาเสพติดและอบายมุขต่างๆ ได้

นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้กล่าวถึง การจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน GLO CUP 2024 ในครั้งนี้ เป็นการแข่งขันฟุตบอล 7 คน รุ่นอายุระหว่าง 11-13 ปี เพื่อชิงเงินรางวัลรวมเกือบ 1,000,000 บาท เป็นการสนับสนุนนโยบายของสำนักนักงานสลากฯ ในการส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ห่างไกลการพนัน ยาเสพติด และอบายมุข สำหรับรูปแบบการแข่งขัน จะทำการแข่งรอบคัดเลือกทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อหาแชมป์ในแต่ละจังหวัด แต่ละภูมิภาคหรือโซน เข้ามาเล่นรอบสุดท้ายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย โดยมีประเภทและเงินรางวัล ดังนี้

– ทีมผู้ชนะเลิศระดับประเทศ เงินรางวัล จำนวน 500,000 บาท
– ทีมรองชนะเลิศ เงินรางวัล จำนวน 300,000 บาท
– ทีมอันดับ 3 เงินรางวัล จำนวน 100,000 บาท
– ทีมอันดับ 4 เงินรางวัล จำนวน 50,000 บาท
– ทีมมารยาทยอดเยี่ยม เงินรางวัล จำนวน 10,000 บาท
– ผู้เล่นยอดเยี่ยม เงินรางวัล จำนวน 10,000 บาท
– ผู้ทำประตูสูงสุด เงินรางวัล จำนวน 10,000 บาท
– ผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม เงินรางวัล จำนวน 10,000 บาท

นอกจากนี้ แต่ละทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน จะได้รับเงินบำรุงทีม ทีมละ 2,000 บาท และทีมแชมป์ระดับจังหวัด 20,000 บาท และระดับโซน 35,000 บาท โดยเกณฑ์การรับสมัครเยาวชน รุ่นอายุระหว่าง 11-13 ปี เกิดตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2554 ถึงวันที่ 27 มีนาคม 2557 สัญชาติไทย รายละเอียดการแข่งขัน และการสมัครทีมเข้าร่วมแข่งขัน สามารถติตตามได้ที่ Facebook : สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

นายธีรเทพ วิโนทัย หรือ ลีซอ นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย ได้กล่าวถึงโครงการฯ ว่า รู้สึกดีใจทุกครั้งที่หน่วยงานของรัฐ ได้ให้ความสำคัญและมอบโอกาสครั้งสำคัญให้กับเด็กและเยาวชนไทยให้ได้เปลี่ยนแปลง ชีวิต ทั้งด้านความคิด ทัศนคติ และพัฒนาศักยภาพของตัวเองจากการนำกีฬาฟุตบอลเข้ามาเป็นสื่อกลาง ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้อาจจะเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญในชีวิตของกลุ่มเด็กและเยาวชนเหล่านี้ในการก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไป

ผอ.สลากฯ กล่าวในตอนท้ายว่า สำนักงานสลากฯ ขอเชิญชวนเด็กและเยาวชนที่สนใจเข้าร่วมสมัครโครงการแข่งขันฟุตบอล 7 คน สำหรับเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี GLO CUP 2024 ในครั้งนี้และขอเชิญชวนประชาชนคนไทยร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ ในการแข่งขัน โดยสามารติดตามกำหนดการแข่งขันได้จากช่องทางการสื่อสารของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล