คลอดแล้ว! ‘บิ๊กแดง’ลงนามแต่งตั้งผู้บังคับหน่วย 389 นาย

(แฟ้มภาพ) พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)

คลอดโผผู้บังคับหน่วย 389 คน ‘บิ๊กแดง’ จัดทัพ ร.31 ขยับโยกผู้พันใหม่ครบ 3 กองพัน ‘หมอภาคย์’ ได้ดีขึ้นพันเอก เป็นแพทย์ใหญ่ นสศ. ส่วน ‘เสธ.เอก’ น้องรักคุมชายแดนตะวันออก เป็นผู้การทหารพราน 12 ด้าน ‘เสธ.เปรียว’ หลานชาย ‘ป๋าเปรม’ เป็นรอง ผบ.กรม.สน.พล.ร.15 พร้อมปรับแม่ทัพทหารพรานใต้ใหม่หลายอัตรา

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้ลงนามในคำสั่งกองทัพบกที่ 401/2562 ลงวันที่ 31 ต.ค.62 เรื่องให้นายทหารรับราชการ และปรับระดับเงินเดือน จำนวน 389 คน

คำสั่งดังกล่าวระบุว่า อาศัยอำนาจตามข้อบังคับกระทรวงกลาโหมว่าด้วยการบรรจุ ปลด ย้าย เลื่อนและลดตำแหน่งข้าราชการกลาโหม พ.ศ.2502 หมวด 2 ข้อ 5(2) มีรายชื่อที่น่าสนใจ อาทิ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือหมอภาคย์ เจ้าของฉายาหมอที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี และเป็นหนึ่งในวีรบุรุษถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ไปเป็นแพทย์ใหญ่ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ (พญ.นสศ.) อัตราพันเอก

พ.อ.เอกพงษ์ กฤตยาเกียรติ หรือ เสธ.เอก ซึ่งเป็นนายทหารคนสนิทและเป็นน้องรักของ พล.อ.อภิรัชต์ ขยับเป็นผู้บังคับการกรมทหารพราน 12 (ผบ.กรม.ทพ.12) พ.ท.อิทธิศักดิ์ เสนตา เป็นผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 4 (ผบ.ม.พัน.4) กองพลทหาร 1 รักษาพระองค์ (พล.1 รอ.) พ.ท.สุทิน ทองเต็ม เป็น ผบ.ม.พัน 2 กองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ร.2 รอ.) พ.ท.สายคำเที่ยง เนาวราช เป็น ผบ.ร.29 พัน 2 พ.ท.นิคม ธรรมนารถสกุล เป็น ผบ.พัน.พัฒนา 1 พ.ท.สมชัย กมล เป็น ผบ.ร.31 พัน 1 รอ. พ.ท.รณดร โฉมวีรภัฎ เป็น ผบ.ร.31 พัน 2 รอ. พ.อ.กฤษดา หิรัญโรจน์ เป็นรอง ผบ.ร.31 รอ. พ.ท.มลชัย ยิ้มอยู่ เป็น เสธ.ร.31 รอ. พ.ต.เชิดเกียรติ บัวผัน เป็น ผบ.ร.31 พัน 3 รอ.

พ.ท.พงษ์เทพ อัศวรักษ์ เป็น ผบ.ป.1 พัน 1 รอ. พ.ท.วรพันธ์ ทรัพย์ยั่งยืนกุล เป็น ผบ.ร.2 พัน 3 รอ. พ.ท.คมศักดิ์ พิมพรัตน์ เป็น ผบ.ร.2 พัน 2 รอ. พ.ท.กิตติ ฉ่ำสาตร์ เป็น ผบ.ม.1 พัน 3 รอ. พ.ท.ศันสนะ เพ็ชร์สุข เป็น ผบ.ม.พัน 29 รอ. พ.ท.ณพล ทุมวงศ์ เป็น ผบ.พัน ร.มทบ.11 พ.ท.อภิชัย นิยมเทศ เป็น ผบ.ร.19 พัน 1 พ.อ.สมรรถชัย แปงสาย เป็น ผบ.กรม ทพ.36 พ.อ.อรรถพล คงสง เป็น ผบ.กรม ทพ.41 พ.ท.พงษ์เทพ แตงพลับ เป็น ผบ.ร.5 พัน 3 พ.อ.เอกพล เลขนอก เป็น ผบ.กรม ทพ.48 พ.อ.ธีร์พัชร์ เอมพันธุ์ ผบ.กรม ทพ.45 พ.อ.เปรียว ติณสูลานนท์ หลานชาย พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เป็นรอง ผบ.กรม สน.พล.ร.15 พ.อ.กรกฎ เจริญฤทธิ์ ผบ.กรม ทพ.44 พ.อ.ทรงเดช สุกนุ้ย เป็น ผบ.กรม ทพ.46 พ.อ.วันปิยะ ไชยนคร เป็น ผบ.พัน ร.รร.จปร. เป็นต้น

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ