เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สำรวจ ‘บัตรเครดิตหรู’ อยากดูแพง ติดแกลม ต้องรวยเบอร์ไหน?
Finance สำรวจ ‘บัตรเครดิตหรู’ อยากดูแพง ติดแกลม ต้องรวยเบอร์ไหน?
DEX จัดนิทรรศการโคนัน 30 ปี ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Business DEX จัดนิทรรศการโคนัน 30 ปี ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
กรมศุลกากร ยึด ‘LSD แสตมป์เมา’ ยาเสพติดแบบสติกเกอร์การ์ตูน ป้องกันระบาดในกลุ่มเยาวชน
Finance กรมศุลกากร ยึด ‘LSD แสตมป์เมา’ ยาเสพติดแบบสติกเกอร์การ์ตูน ป้องกันระบาดในกลุ่มเยาวชน
บริดจสโตน ส่ง “POTENZA SPORT EVO” เจาะตลาดรถยนต์สมรรถนะสูงและรถอีวี
Automotive บริดจสโตน ส่ง “POTENZA SPORT EVO” เจาะตลาดรถยนต์สมรรถนะสูงและรถอีวี
ส่องโปรเจ็กต์พันล้าน “สะพานคนเดินข้าม” แม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กใหม่ “ชัชชาติ 2”
Real Estate ส่องโปรเจ็กต์พันล้าน “สะพานคนเดินข้าม” แม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กใหม่ “ชัชชาติ 2”
ย้อนดูเศรษฐกิจกัมพูชา หลังปิดด่านชายแดนทางบกกับไทย ครบ 1 ปี
World ย้อนดูเศรษฐกิจกัมพูชา หลังปิดด่านชายแดนทางบกกับไทย ครบ 1 ปี
บีโอไอ เคลียร์ชัดส่งเสริมลงทุนยึดคุณภาพโครงการไม่ใช่สัญชาติผู้ลงทุน หนุนร่วมทุนปรับตัวสู่ EV
Economic บีโอไอ เคลียร์ชัดส่งเสริมลงทุนยึดคุณภาพโครงการไม่ใช่สัญชาติผู้ลงทุน หนุนร่วมทุนปรับตัวสู่ EV
จากแสนสิริสู่ผู้นำประเทศ: “เศรษฐา ทวีสิน” คว้ารางวัลเกียรติยศ Thailand Zero Dropout ยกระดับแคมเปญภาคเอกชนสู่ “วาระแห่งชาติ” พลิกโฉมโครงสร้างความเสมอภาคทางการศึกษาไทย
Real Estate จากแสนสิริสู่ผู้นำประเทศ: “เศรษฐา ทวีสิน” คว้ารางวัลเกียรติยศ Thailand Zero Dropout ยกระดับแคมเปญภาคเอกชนสู่ “วาระแห่งชาติ” พลิกโฉมโครงสร้างความเสมอภาคทางการศึกษาไทย
‘อนุทิน’ ชี้ 1 ปี ชายแดนไทย-กัมพูชา ย้ำประชาชนใช้ชีวิตได้ไม่ต้องกังวล
Politics ‘อนุทิน’ ชี้ 1 ปี ชายแดนไทย-กัมพูชา ย้ำประชาชนใช้ชีวิตได้ไม่ต้องกังวล
น้ำมันไทยไม่ขาด มีสำรองใช้ 108 วัน พร้อมดึงกองทุนฯ ลดราคา แม้ติดลบ 6.4 หมื่นล้าน
Economic น้ำมันไทยไม่ขาด มีสำรองใช้ 108 วัน พร้อมดึงกองทุนฯ ลดราคา แม้ติดลบ 6.4 หมื่นล้าน
ดูทั้งหมด

ด่วน!! สธ.แถลงพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 143 ราย รวมสะสม 1,388 ราย และเสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย

29 มี.ค. 2563 | 11:58น.

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) แถลงข่าวสถานการณ์แพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 ว่า ไทยพบผู้ป่วยใหม่เพิ่ม 143 ราย รวมสะสม 1,388 ราย และเสียชีวิตเพิ่ม 1 รายเป็นชายวัย 68 ปี จังหวัดนนทบุรี ซึ่งพบว่ามีประวัติเชื่อมโยงกับสนามมวย โดยรวมแล้วไทยมีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 แล้ว 7 ราย

โดยจาก 59 จังหวัด เป็นคนไทย 1,172 คน ไม่ใช่ไทย 216 คน โดยผู้ชายติดเชื้อเป็นผู้ชาย มากกว่าผู้หญิง ที่น่าสนใจคือเป็นผู้ป่วยที่มีอาการเพียงแค่ 18.4% และไม่มีอาการสูงถึง 81.6% ซึ่งตรงนี้มีความสำคัญที่ว่าเราต้องตรวจหาพวกเขาให้เจอ เพราะหากยังไม่มีอาการยังเดินไปเดินมาได้ ทำให้ตัวเลขเพิ่มขึ้น

ในส่วนแนวโน้มสะสมยังมีทิศทางที่พุ่งสูงขึ้นอยู่ตลอด โดยสาเหตุที่เพิ่มขึ้นมาจากกลุ่มสนามมวย และ สถานบันเทิง ทั้งนี้การกลับต่างจังหวัดของคนที่ใช้แรงงานในกรุงเทพ ก็ทำให้แนวโน้มการติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น

สำหรับยอดผู้ป่วยทั่วโลกสูงถึง 645,158 ราย เพิ่มขึ้น 67,498 ราย โดยรายที่อาการหนัก 4,365 คน รวมสะสม 24,718 ราย ผู้ป่วยที่รักษาหาย 139,550 ราย ในวันเดียวหาย 8,880 ราย เสียชีวิตรวม 29,951 ราย วันเดียวเสียชีวิต 3,503 ราย