คุมตัว “2 หนุ่มระยอง” โผล่ชูป้ายประท้วงต้อนรับ “นายกฯ”

จนท.ควบคุมตัว 2 หนุ่มระยอง ชูป้าย
ภาพจากเฟซบุ๊กไลฟ์

เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว ชาย 2 คน ออกจากพื้นที่หน้าโรงแรมดีวารี จ.ระยอง หลังทั้งคู่โผล่ชูป้ายปรากฎข้อความวิพากษ์วิจารณ์ ก่อน นายกฯ ลงเยี่ยมพื้นที่วันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นของวันนี้ (15 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวชาย 2 คน ซึ่งได้นำป้ายที่ปรากฎข้อความวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของ ศบค. มาแสดงบริเวณหน้าโรงแรมดีวารี ก่อนการเดินทางมาถึงของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ

“ผมแค่ถือป้าย ผิดตรงไหน นี่มันคือสิทธิ์ของผมครับ ไม่ต้องดึงผมครับ นี่คือเสียงของประชาชนครับ ถ้าพวกพี่ไม่เคารพก็คือพวกพี่ไม่เคารพเสียงของประชาชนครับ” หนึ่งในชายผู้ชูป้ายประท้วงกล่าว

วิดีโอเฟซบุ๊กไลฟ์ของผู้ใช้งานรายหนึ่ง แสดงให้เห็นถึงนาทีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวชายทั้งสองออกจากพื้นที่ โดยได้ระบุว่าจะนำตัวไปพูดคุยที่โรงพัก ขณะที่ชายทั้งสองคนไม่ยินยอมและมีท่าทีขัดขืน พร้อมกล่าวประท้วงว่าเจ้าหน้าที่ไม่มีสิทธิ์ควบคุมตัวพวกเขา

ชายผู้ประท้วงกล่าวว่า ตนเดินทางมาชูป้ายแสดงความไม่พอใจ เนื่องจากต้องการตั้งคำถามต่อนายกฯ ว่าจะรับผิดชอบอย่างไรที่ทำให้เกิดความเดือดร้อนต่อชาวระยอง ซึ่งล่าสุดต้องปิดโรงเรียนมากกว่า 200 แห่ง และธุรกิจจำนวนมากได้รับผลกระทบหลังเหตุการณ์ “ทหารอียิปต์ติดโควิด”

Advertisment

หลังจากชูป้ายเป็นเวลานานกว่า 10 นาที เจ้าหน้าที่ได้เข้าประชิดตัวชายทั้งสอง และพยายามเกลี้ยกล่อม ก่อนจะนำตัวออกไปจากพื้นที่ ท่ามกลางการบันทึกภาพของสื่อมวลชนจำนวนมากบนทางเท้าของ ถ.สุขุมวิท

โรงแรมดีวารี เป็นสถานที่พักของทหารสัญชาติอียิปต์วัย 43 ปี ซึ่ง ศบค. แถลงว่าได้เดินทางเข้าประเทศไทยโดยไม่ได้กักตัวในสถานที่ที่รัฐบาลจัดไว้ให้ ก่อนถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ เนื่องจากทหารรายดังกล่าวได้เดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าใน อ.เมืองระยอง ด้วย

ทั้งนี้ ในวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ มีกำหนดการเดินทางมาเยี่ยมเยียนโรงแรมแห่งนี้ รวมถึงศูนย์การค้าแพชชั่น ช้อปปิ้ง เดรสติเนชั่น (ห้างแหลมทอง) และ ตลาดสดสตาร์

Advertisment

รวบรุ่นระยอง ไล่นายกฯลาออก ไม่แจ้งข้อหา…โดนหิ้วไปโรงพัก

เหตุการณ์ก่อนนายกฯจะมา! วัยรุ่นระยอง ชูป้ายประท้วงเรียกร้อง 'บิ๊กตู่' ลาออก ไม่แจ้งข้อหาโดนรวบทันที

โพสต์โดย Khaosod – ข่าวสด เมื่อ วันพุธที่ 15 กรกฎาคม 2020