เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
Columns เมื่อความเชื่อใจ แพงกว่าเทคโนโลยี
“นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
Biz Movement “นก นิรมล” ภูมิใจ “ทุ่งแสงตะวัน” รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ
รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
Economic รัฐบาล แจงรื้อสัญญาซื้อไฟเอกชน มุ่งลดภาระ ปชช.-ไม่กระทบลงทุน
ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
Politics ปชป.ชง ‘Southern Connect’ เชื่อมโครงสร้างพื้นฐานใต้ ดีกว่า ‘แลน​ด์บริดจ์’
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
Automotive ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
“ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
Real Estate “ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
Finance แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
Finance ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
ดูทั้งหมด

ศบค. พบติดโควิดวันนี้ (16 มี.ค.) พุ่งขึ้น 149 ราย จากกรุงเทพฯ 100 ราย

16 มี.ค. 2564 | 11:16น.
โควิด

ศบค. รายงานผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ วันนี้ (16 มี.ค.) เพิ่มขึ้น 149 ราย จากกรุงเทพมหานคร 100 ราย รวมป่วยยืนยันสะสม 27,154 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 

วันที่ 16 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เพจเฟซบุ๊กศูนย์ข้อมูลโควิด-19 รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิดประจำวัน ระบุว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 149 ราย แบ่งเป็นผู้ติดเชื้อในประเทศ 144 ราย  ในจำนวนนี้เป็นผู้ติดเชื้อจากกรุงเทพมหานครถึง 100 ราย  และเดินทางมาจากต่างประเทศ 5 ราย รวมป่วยสะสมยืนยัน 27,154 ราย ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่ม โดยตัวเลขสะสมผู้เสียชีวิตยังอยู่ที่ 87 ราย

วันเดียวกัน(16 มี.ค.) คณะรัฐมนตรี(ครม.) ยังได้อนุมัติงบ 438.8 ล้านบาท จัดทำโครงการ Organizational Quarantine สำหรับแรงงานต่างด้าวและผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองของกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน โดยใช้พื้นที่กองร้อยหรือโรงนอนของกองร้อยเป็นพื้นที่ Organizational Quarantine ทั้งหมด 14 แห่ง ใน 7 จังหวัด ได้แก่ ตาก เชียงราย ระนอง สงขลา จันทบุรี สระแก้ว และหนองคาย

นอกจากนี้ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019. กระทรวงมหาดไทย (ศบค.มท.) สั่งการผู้ว่าราชการทุกจังหวัด กำกับดูแลตลาดและพื้นที่เสี่ยงอื่น ๆ ให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของกระทรวงสาธารณสุขโดยเคร่งครัด โดย
1. ตลาดและพื้นที่เสี่ยงอื่น ๆ ต้องมีทางเข้า-ออกพื้นที่ทางเดียว
2. ปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด
D : Distancing คือ เว้นระยะห่างระหว่างกัน
M : Mask Wearing คือ สวมหน้ากากผ้า/หน้ากากอนามัยตลอดเวลา
H : Hand Washing คือ ล้างมือบ่อย ๆ
T : Testing คือ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้างาน
T : Thai Cha Na คือ เช็กอินผ่านแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ”
3. มอบหมายกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน กรรมการหมู่บ้าน และ อส. สนับสนุนการทำงานของ อสม. ในการกำชับพื้นที่ต่าง ๆ ให้ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด

 

นอกจากนี้ครม. ได้มอบหมายให้กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงการต่างประเทศเตรียมแผนฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่นักศึกษาไทยราว 1,000 คนที่ศึกษาอยู่ที่ประเทศจีนเพื่อให้นักศึกษาสามารถกลับไปศึกษาต่อได้เร็วที่สุด

สำหรับรายละเอียดผู้ติดเชื้อ 149 ราย มีดังนี้ 

ผู้ติดเชื้อในประเทศ 144 ราย

  • กรุงเทพมหานคร 100 ราย
  • สมุทรสาคร 34 ราย
  • ปทุมธานี 4 ราย
  • ราชบุรี 2 ราย
  • นครปฐม 2 ราย
  • เพชรบุรี 1 ราย

ผู้ติดเชื้อเดินทางมาจากต่างประเทศ 5 ราย

  • สวิตเซอร์แลนด์ 1 ราย
  • เยอรมนี 1 ราย
  • สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1 ราย

โควิด 16-3-64

สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทั่วโลก วันอังคารที่ 16 มีนาคม 2564 เวลา 10.00 น.

  • ยอดผู้ติดเชื้อรวม 120,767,458 ราย
  • อาการรุนแรง 88,077 ราย
  • รักษาหายแล้ว 97,414,274 ราย
  • เสียชีวิต 2,672,010 ราย

อันดับประเทศที่มีผู้ติดเชื้อสูงสุด
1. สหรัฐอเมริกา จำนวน 30,138,586 ราย
2. บราซิล จำนวน 11,525,477 ราย
3. อินเดีย จำนวน 11,409,595 ราย
4. รัสเซีย จำนวน 4,400,045 ราย
5. สหราชอาณาจักร จำนวน 4,263,527 ราย
ประเทศไทย อยู่ในอันดับที่ 115 จำนวน 27,154 ราย

โควิด 16-3-64

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศบค. โควิด-19