เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
Biz Movement พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
Real Estate รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
Real Estate สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
Business ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
Economic ‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
Economic พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
World สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
Economic เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
อดีตทูตรัศม์  ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
Politics อดีตทูตรัศม์ ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
Economic จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
ดูทั้งหมด

SABUY ยันถือหุ้น TSR 24.90% ตามเดิม คาดรับรู้รายได้ไตรมาส 3 นี้

08 ก.ย. 2565 | 18:13น.
ชูเกียรติ รุจนพรพจี ประธานเจ้าหน้าที่บ

บมจ.สบาย เทคโนโลยี (SABUY) ชี้แจง SABUY ยังคงถือหุ้นใน บมจ.เธียรสุรัตน์ (TSR) ในสัดส่วน 24.90% ตามเดิม พร้อมผสาน Synergy เสริมสร้างฐานธุรกิจให้กลุ่มเธียรสุรัตน์ และกลุ่มสบาย เติบโตอย่างแข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม 

วันที่ 8 กันยายน 2565 นายชูเกียรติ รุจนพรพจี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SABUY เผยว่า

“SABUY ได้เข้าเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ โดยบริษัทยังถือหุ้น TSR ในสัดส่วน 24.90% เช่นเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง ทำให้ TSR เป็น 1 ในบริษัทที่สำคัญในกลุ่ม SABUY และคาดว่าบริษัทจะเริ่มรับรู้ผลประกอบการของ TSR ได้ไตรมาส 3 นี้ โดยเชื่อว่า ทั้ง 2 บริษัทจะสร้าง Synergy ร่วมกันได้อีกมาก ซึ่งจะช่วยต่อยอดให้เติบโตไปพร้อมกันอย่างแข็งแกร่ง

ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา บริษัทได้เข้าช่วยดูแลการดำเนินงานของ TSR โดยเฉพาะเรื่องการขายที่สามารถขายผลิตภัณฑ์ระหว่างกัน (Cross Selling) และด้านบัญชีการเงิน ซึ่งการประชุมคณะกรรมการของ TSR เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2565 ได้แต่งตั้งกรรมการและ/หรือผู้บริหารจากบริษัท ให้ดำรงตำแหน่งสำคัญ ๆ ในคณะกรรมการบริษัท คณะกรรมการบริหาร และผู้บริหารระดับสูง ของ TSR เพื่อกำหนดทิศทางและนโยบายในการบริหารงานให้เกิด Synergy กับ Ecosystem ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ส่วนการประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 16/2565 ซึ่งประชุมเมื่อวันที่ 7 ก.ย. 2565  ได้มีมติ (1) ยกเลิกธุรกรรมซื้อที่ดิน 9 แปลง จาก TSR  (2) ยกเลิกธุรกรรมขายหุ้น PTECH บางส่วนให้กับ TSR  (3) ยกเลิกการเข้าลงทุนในหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท เธียรสุรัตน์ ลีสซิ่ง จำกัด หรือ TSRL

เนื่องจากการที่บริษัทได้เข้าร่วมบริหารจัดการ TSR เช่นเดียวกับบริษัทย่อยหรือบริษัทร่วมในกลุ่ม SABUY คณะกรรมการบริษัทของ SABUY และ TSR ได้มีการพิจารณาอย่างถี่ถ้วน และเห็นว่าการเข้าทำธุรกรรมต่าง ๆ ดังกล่าวข้างต้นอาจไม่ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ทั้ง 2 บริษัท รวมถึงผู้ถือหุ้นรายย่อยของทั้ง 2 บริษัทอีกด้วย ประกอบกับความไม่แน่นอนจากภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวนและสถานการณ์ทางเมืองไทยที่ยังคงไม่มีความชัดเจน จึงได้ตกลงร่วมกันที่จะยกเลิกการเข้าทำธุรกรรมต่าง ๆ ดังกล่าวข้างต้น

อย่างไรก็ตาม แม้บริษัทจะไม่ได้เข้าทำธุรกรรมต่าง ๆ ดังกล่าวแล้ว แต่กลุ่มบริษัทยังจะคงมุ่งเน้นที่ดำเนินการตามแผนธุรกิจ

โดยจะมี TSR ซึ่งปัจจุบันเป็นบริษัทในกลุ่มของ SABUY และจะเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างประสบการณ์ที่ครอบคลุมในชีวิตประจำวันของมหาชน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้ประชาชนสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีที่ใช้งานง่ายได้อย่างสะดวกสบายใน SABUY Ecosystem สามารถสร้างรายได้และเลี้ยงชีวิตได้ด้วยเทคโนโลยีของกลุ่มบริษัทฯ นายชูเกียรติ กล่าวปิดท้าย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การเงิน