Skip to content

รถไฟฟ้าสายสีแดงจัดเต็ม ความปลอดภัยช่วงประชุมเอเปค

14 พ.ย. 2565 | 20:51น.
รถไฟฟ้าสายสีแดงจัดเต็ม ความปลอดภัยช่วงประชุมเอเปค

บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง เตรียมความพร้อมมาตรการด้านความปลอดภัย รองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปคและการประชุมที่เกี่ยวข้อง ระหว่างวันที่ 16-18 พฤศจิกายน 2565

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2565 นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง เปิดเผยว่า กระทรวงคมนาคมได้มีข้อสั่งการให้ทุกหน่วยงานในสังกัด บูรณาการความร่วมมือและเตรียมความพร้อมเพื่อดำเนินการตามมาตรการด้านความปลอดภัยรองรับการเดินทางในช่วงการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปคและการประชุมที่เกี่ยวข้อง ในระหว่างวันที่ 16-18 พฤศจิกายน 2565 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

โดยบริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ได้เตรียมพร้อมมาตรการรักษาความปลอดภัยในระบบรถไฟฟ้า เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชน รวมถึงผู้เข้าร่วมการประชุมตลอดจนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ทางบริษัทได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตรวจสอบอย่างเข้มงวดทุกสถานี โดยเฉพาะบริเวณทางเชื่อมต่อกับสนามบินดอนเมือง, พื้นที่ใกล้เคียง และในจุดลับตา รวมถึงตรวจสอบบุคคลที่มีอาการมึนเมาอย่างเข้มงวดในการเข้าใช้บริการ และตรวจสอบระบบการใช้งานโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ให้สามารถใช้งานได้ดีอยู่เสมอ อีกทั้งบริษัทได้กำหนดวัตถุต้องห้ามที่ไม่สามารถนำเข้ามาในระบบรถไฟฟ้า ได้แก่ อาวุธ ของมีคม ลูกโป่ง และวัตถุที่จะทำให้เกิดประกายไฟทุกชนิด

ด้านความมั่นคง กำหนดให้ฝ่ายปฏิบัติการเดินรถไฟฟ้าทบทวนการทำงานด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับวัตถุต้องสงสัย โดยให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกระเป๋า กล่องหีบห่อ หรือสัมภาระที่วางทิ้งไว้แบบผิดสังเกต รวมถึงระมัดระวังบุคคลภายนอกที่อาจแปลกปลอมเข้ามาในบริเวณพื้นที่ปฏิบัติงานหรือพื้นที่สถานี พร้อมจัดชุดตรวจผสม ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด, เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย, เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลดอนเมือง, ชุดปฏิบัติการสุนัขทหาร (K-9) ออกตรวจสอบพื้นที่และอำนวยความสะดวกด้านความปลอดภัยในช่วงวันดังกล่าว