เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
Finance GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
“พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
Politics “พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
Politics คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
Politics ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
“เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
Politics “เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
เศรษฐกิจภูมิภาค ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
Finance UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
Finance SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
Politics กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
KKP ชี้บ้านมือสอง พระเอกพยุงตลาดอสังหา คนแห่ซื้อ ราคาเอื้อมถึง ทำเลกทม.-ปริมณฑลมาแรง
Real Estate KKP ชี้บ้านมือสอง พระเอกพยุงตลาดอสังหา คนแห่ซื้อ ราคาเอื้อมถึง ทำเลกทม.-ปริมณฑลมาแรง
ดูทั้งหมด

แกร็บตุ๊กตุ๊ก เตรียมเปิดตัว นำร่องที่ภูเก็ต

13 ธ.ค. 2565 | 15:52น.

“แกร็บ” เดินหน้าขยายบริการการเดินทาง เตรียมเปิดตัวบริการ “แกร็บตุ๊กตุ๊ก” (GrabTukTuk) นำร่อง “ภูเก็ต”ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ พร้อมส่งเสริมการสร้างอาชีพให้คนท้องถิ่น ตั้งเป้ารับสมัครพาร์ตเนอร์คนขับรถตุ๊กตุ๊ก 100 คัน ต้นปี 2566

วันที่ 13 ธันวาคม 2565 นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า นับตั้งแต่รัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการเดินทางเข้าราชอาณาจักร ได้เห็นสัญญาณบวกจากการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบัน ประเทศไทยให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้วกว่า 10 ล้านคน

โดยเฉพาะในเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างจังหวัดภูเก็ต ซึ่งบริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชั่น เป็นหนึ่งในทางเลือกของการเดินทางที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ เนื่องจากตอบโจทย์ทั้งด้านความสะดวกสบาย และมีมาตรฐานความปลอดภัย จึงมีส่วนในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการสร้างรายได้ประชาชนในท้องถิ่นด้วย

และในฐานะแพลตฟอร์มผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่น แกร็บหวังที่จะร่วมส่งเสริมให้บริการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชั่นในจังหวัดภูเก็ต ทั้งด้านคุณภาพการให้บริการ ราคา และความปลอดภัย รวมถึงสนับสนุนให้คนในท้องถิ่นนำยานพาหนะส่วนตัวมาใช้ให้บริการ เพื่อสร้างรายได้เสริมได้อย่างถูกกฎหมาย

ล่าสุดได้ส่งเสริมให้ผู้ให้บริการรถรับจ้างสาธารณะอย่างคนขับรถตุ๊กตุ๊กใช้แอปพลิเคชั่น Grab เพื่อเป็นอีกช่องทางในการเข้าถึงผู้โดยสาร เพิ่มโอกาสในการหารายได้ โดยตั้งเป้าที่จะรับสมัครพาร์ตเนอร์คนขับรถตุ๊กตุ๊ก 100 คัน ภายในต้นปี 2566