เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
GWM เพิ่มการใช้ชิ้นส่วนในประเทศ หลังผลิตชดเชย EV 3.5 ครบเป็นรายแรก
Automotive GWM เพิ่มการใช้ชิ้นส่วนในประเทศ หลังผลิตชดเชย EV 3.5 ครบเป็นรายแรก
ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดงาน “โครงการหลวง 57“ ทอดพระเนตรกุหลาบ “ควีนสุทิดา”
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดงาน “โครงการหลวง 57“ ทอดพระเนตรกุหลาบ “ควีนสุทิดา”
เปลี่ยนหงส์ไม่ง่าย
Columns เปลี่ยนหงส์ไม่ง่าย
‘ล้ำฤทธิ์’ ปั้น ‘ดิ โอทู แบงค็อก’ สปอร์ต-เวลเนสคอมเพล็กซ์ครบวงจร
Real Estate ‘ล้ำฤทธิ์’ ปั้น ‘ดิ โอทู แบงค็อก’ สปอร์ต-เวลเนสคอมเพล็กซ์ครบวงจร
หาเงินเก่ง กับรักษาเงินเก่ง
Finance หาเงินเก่ง กับรักษาเงินเก่ง
สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมพระราชินี เสด็จฯ เปิดงานวันสตรีไทย 69
ข่าวในพระราชสำนัก สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมพระราชินี เสด็จฯ เปิดงานวันสตรีไทย 69
ศุภมาส สั่งคุมเข้มแพลตฟอร์มออนไลน์ ดันกฎหมายร่วมเยียวยาผู้บริโภค เล็งเปิดทางฟ้องแบบกลุ่ม
Politics ศุภมาส สั่งคุมเข้มแพลตฟอร์มออนไลน์ ดันกฎหมายร่วมเยียวยาผู้บริโภค เล็งเปิดทางฟ้องแบบกลุ่ม
‘เซ็นทารา’ รุก รร.ลักเซอรี่ เปิด ‘รีเซิร์ฟกระบี่’ ธ.ค.นี้
Business ‘เซ็นทารา’ รุก รร.ลักเซอรี่ เปิด ‘รีเซิร์ฟกระบี่’ ธ.ค.นี้
นายกฯ ลั่นไม่หนุนลดโทษฆาตกรอุกอาจ ขอโทษชาวรัสเซีย ยันภาพรวมไทยยังปลอดภัย
Politics นายกฯ ลั่นไม่หนุนลดโทษฆาตกรอุกอาจ ขอโทษชาวรัสเซีย ยันภาพรวมไทยยังปลอดภัย
คปภ. ประสาน “ซมโปะ ประกันภัย” ใกล้ชิด ดูแลสิทธิผู้รับผลประโยชน์ “ฮลุน โซโล่”
Finance คปภ. ประสาน “ซมโปะ ประกันภัย” ใกล้ชิด ดูแลสิทธิผู้รับผลประโยชน์ “ฮลุน โซโล่”
ดูทั้งหมด

โมร็อกโกคุมเข้ม ห้ามผู้เดินทางจากจีนทุกสัญชาติ เข้าประเทศ ตั้งแต่พรุ่งนี้

02 ม.ค. 2566 | 14:18น.
โมร็อกโก ห้ามผู้เดินทางจากจีนทุกสัญชาติ เข้าประเทศ พรุ่งนี้เป็นต้นไป

หลายประเทศเริ่มคุมเข้มผู้ที่เดินทางจากจีนเพื่อสกัดโควิด ล่าสุดโมร็อกโกประกาศห้ามผู้ที่เดินทางจากจีนทุกสัญชาติ เข้าประเทศ 

วันที่ 2 มกราคม 2566 รอยเตอร์สรายงานว่า โมร็อกโกสั่งห้ามผู้ที่มาจากจีน ไม่ว่าจะมีสัญชาติใดก็ตาม เดินทางเข้าประเทศ เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 มกราคมเป็นต้นไป เพื่อหลีกเลี่ยงการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ ตามประกาศของกระทรวงต่างประเทศโมร็อกโก เมื่อวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น

ทั้งที่แต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวหลายพันคนเดินทางจากจีนเพื่อมาเยือนโมร็อกโก โดยมักจะเดินทางด้วยเครื่องบิน

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวของโมร็อกโก เกิดขึ้นภายหลังการเปลี่ยนแปลงนโยบายอย่างกะทันหันของจีน ซึ่งเมื่อเดือนธันวาคมได้เริ่มผ่อนคลายมาตรการควบคุมโควิดที่เข้มงวดที่สุดในโลก รวมถึงการตรวจสอบหาเชื้อในวงกว้าง เพื่อต่อสู้กับสภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ และการเปิดเมืองอย่างสมบูรณ์ในปีนี้

แต่การยกเลิกมาตรการเหล่านี้ทำให้การระบาดของโควิดเป็นไปอย่างไร้การควบคุม และมีแนวโน้มระบาดสู่ผู้คนในจีนนับล้านคนต่อวัน ตามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพระหว่างประเทศหลายคน

เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์รายงานว่า โมร็อกโกเป็นประเทศแรกในแอฟริกาที่ออกมาตรการห้ามดังกล่าว ท่ามกลางความตื่นตระหนกที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการระบาดของโควิด

การออกมาตรการของโมร็อกโกครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากแคนาดาและออสเตรเลีย ออกคำสั่งให้มีการตรวจหาเชื้อโควิดก่อนขึ้นเครื่องบิน สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากจีน ซึ่งรวมถึงฮ่องกงและมาเก๊าด้วย

ขณะที่สหรัฐฯ อังกฤษ อิสราเอล สเปน ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และอินเดีย ได้ใช้มาตรการในลักษณะเดียวกันนี้แล้ว

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จีน โมร็อกโก