เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘โก๋ จักรกฤษณ์’ วาง 5 โรดแมป สร้างขอนแก่น ‘เมืองแห่งโอกาส’
Economic ‘โก๋ จักรกฤษณ์’ วาง 5 โรดแมป สร้างขอนแก่น ‘เมืองแห่งโอกาส’
เตือนโค้งสุดท้าย ลงทะเบียน ‘เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม’ ม.33-39-40 รักษาสิทธิก่อนปิดระบบ 20 ก.ค. นี้
Politics เตือนโค้งสุดท้าย ลงทะเบียน ‘เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม’ ม.33-39-40 รักษาสิทธิก่อนปิดระบบ 20 ก.ค. นี้
รมว.ต่างประเทศเมียนมา สานสัมพันธ์ สมาคมมิตรภาพไทย-เมียนมา
Biz Movement รมว.ต่างประเทศเมียนมา สานสัมพันธ์ สมาคมมิตรภาพไทย-เมียนมา
“พิพัฒน์” เปิดถนน 4 เลน “ท่าศาลา-นบพิตำ”นครศรีธรรมราช เชื่อมขนส่ง ท่องเที่ยว
Real Estate “พิพัฒน์” เปิดถนน 4 เลน “ท่าศาลา-นบพิตำ”นครศรีธรรมราช เชื่อมขนส่ง ท่องเที่ยว
ม.นเรศวร ชู NU Wellness ยกระดับภาคเหนือตอนล่าง ฮับเศรษฐกิจสุขภาพ
Economic ม.นเรศวร ชู NU Wellness ยกระดับภาคเหนือตอนล่าง ฮับเศรษฐกิจสุขภาพ
ทองคำติดลบ…หลุด TOP 5 เงินทะลักหุ้นเทคฯ-สงครามวนลูป ‘กดราคา’
Finance ทองคำติดลบ…หลุด TOP 5 เงินทะลักหุ้นเทคฯ-สงครามวนลูป ‘กดราคา’
นายกฯ เผย 4 บิ๊กเอกชนจีน พร้อมลงทุนไทย 70,000 ล้าน เชื่อสร้างงานหลายหมื่น
Politics นายกฯ เผย 4 บิ๊กเอกชนจีน พร้อมลงทุนไทย 70,000 ล้าน เชื่อสร้างงานหลายหมื่น
“ศุภชัย เจียรวนนท์” ร่วมคณะนายกฯเยือนจีน ขึ้นกล่าวปาฐกถาพิเศษเปิดสำนักงาน BOI เฉิงตู
Economic “ศุภชัย เจียรวนนท์” ร่วมคณะนายกฯเยือนจีน ขึ้นกล่าวปาฐกถาพิเศษเปิดสำนักงาน BOI เฉิงตู
‘นาทีทอง’สปีดแก้คอร์รัปชั่น รัฐรับลูกตั้ง คตท.-กกร.อัดโพลรอบใหม่
Economic ‘นาทีทอง’สปีดแก้คอร์รัปชั่น รัฐรับลูกตั้ง คตท.-กกร.อัดโพลรอบใหม่
ส่องภูมิทัศน์ใหม่ “วัดเจดีย์หลวง” นับถอยหลัง 16 วัน พิสูจน์ “มรดกโลกที่มีชีวิต”
เศรษฐกิจภูมิภาค ส่องภูมิทัศน์ใหม่ “วัดเจดีย์หลวง” นับถอยหลัง 16 วัน พิสูจน์ “มรดกโลกที่มีชีวิต”
ดูทั้งหมด

ประยุทธ์ ฉุนถูกถามอยากอยู่ยาว ไร้ประโยชน์ ตอบไปก็เท่านั้น

07 ก.พ. 2566 | 15:03น.
ประยุทธ

นายกฯ ปัดตอบปมคิดสมัครเป็น ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ คิดเล่นการเมืองยาว 4 ปี ฉุนคำถามไม่เกิดประโยชน์

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการตัดสินใจลงสมัคร ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์พรรครวมไทยสร้างชาติ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “เดี๋ยวผมไปตัดสินใจของผมเอง ยังไม่รู้ เดี๋ยวตัดสินใจเอง ถึงเวลาก่อน”

“ยังไม่มีอะไรทั้งสิ้น ก็เรื่องในใจ ก็ในใจผมสิ จะมานอกใจได้อย่างไร ยังไม่ตอบ”

เมื่อถามว่า เป็นนายกฯได้อีก 2 ปี แต่เป็น ส.ส.ได้ 4 ปี แสดงว่าตัดสินใจเล่นการเมืองยาวหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ตอบด้วยน้ำเสียงฉุนเฉียวว่า “มันได้ไหมเล่า กฎหมายมันได้ไหมเล่า เป็นได้กี่ปีก็เท่านั้น จะไปแสดงนั่น แสดงนี่อะไรของเธอ เธอคิดไปเรื่อย ผมขี้เกียจตอบ คำถามไม่เกิดประโยชน์ ไร้ประโยชน์ ตอบไปก็เท่านั้น”

เมื่อถามถึงท่าทีของกลุ่มสามมิตรที่อยู่ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ย้อนตอบทันทีว่า “ก็เรื่องของกลุ่มสามมิตรสิ เกี่ยวอะไรกับผมล่ะ” เมื่อถามว่า กลุ่มสามมิตร ส่ง ส.ส.ไปเปิดตัวกับพรรคเพื่อไทย พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ก็เรื่องของเขา” เมื่อถามว่า แต่นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ยังคงยืนยันอยู่พรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประยุทธ์ตอบว่า “ไปถามท่านสิ ไปถามท่าน”

เมื่อถามว่า มองว่าในอนาคตจะมีรัฐบาลข้ามขั้วหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ไม่มีอะไรทั้งนั้น ผมยังไม่คิดข้างหน้า เป็นเรื่องของการเลือกตั้ง”

พล.อ.ประยุทธ์ยังกล่าวถึงกระแสข่าวการแบ่งเขตเลือกตั้งที่ใช้จำนวนประชากรคนต่างด้าวเข้ามาร่วมด้วยว่า ตนได้รับคำยืนยันว่าไม่มีการนำชาวต่างชาติมาลงคะแนนด้วย มันเป็นเรื่องเสนอว่าแต่ละพื้นที่มีชาวต่างชาติเท่าไหร่ แรงงานเท่าไหร่ แต่สำคัญคือคนไทยต้องลงเลือกตั้ง ไม่มีประเทศไหนเขาให้คนต่างประเทศมาเลือกตั้งในประเทศไทยหรอก