เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
Finance KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
Finance แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
Business ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
Real Estate ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
Finance CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
Finance ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
Finance 2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
กยศ. เตือนผู้กู้ยืมเงินตรวจสอบก่อนชำระหนี้ ป้องกันมิจฉาชีพแอบอ้างหลอกโอนเงิน
Finance กยศ. เตือนผู้กู้ยืมเงินตรวจสอบก่อนชำระหนี้ ป้องกันมิจฉาชีพแอบอ้างหลอกโอนเงิน
เอกนิติ มองเงินลงทุนไหลเข้าไทย ใช้ BOI to IPO ดึงอุตสาหกรรมใหม่เข้าตลาดหุ้นไทย
Finance เอกนิติ มองเงินลงทุนไหลเข้าไทย ใช้ BOI to IPO ดึงอุตสาหกรรมใหม่เข้าตลาดหุ้นไทย
ดูทั้งหมด

การบินไทย ขายเครื่องบิน-ห้องชุดที่สิงคโปร์ ได้เงิน 381 ล้านบาท

30 มี.ค. 2566 | 16:01น.
การบินไทย

การบินไทยแจ้งความคืบหน้าตามแผนฟื้นฟู เผยคืนเงินเจ้าหนี้งวดใหม่ 2.7 พันล้านบาท พร้อมขายทรัพย์สิน “เครื่องบิน” 2 ลำ รวมทั้ง “ห้องชุด” 2 แห่ง ในประเทศสิงคโปร์ ได้เงินรวมกว่า 380 ล้านบาท

วันที่ 30 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชาย เอี่ยมศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า ตามที่ศาลล้มละลายกลาง มีคำสั่งเห็นชอบด้วยแผนฟื้นฟูกิจการ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2564  ทั้งนี้ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้กำหนดให้บริษัทรายงานความคืบหน้าการดำเนินการตามแผนฟื้นฟูกิจการทุกไตรมาส ซึ่งผู้บริหารแผนสรุปสาระสำคัญของการดำเนินการตามแผนฟื้นฟูกิจการ สำหรับงวดงวันที่ 15 ธันวาคม 2565 ถึงวันที่ 14 มีนาคม 2566 ดังนี้

สำหรับการชำระหนี้ตามแผนฟื้นฟูกิจการ ผู้บริหารแผนได้ชำระหนี้ให้แก่เจ้าหนี้ตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ในแผน ข้อ 5.3 โดยการชำระหนี้เงินต้นและดอกเบี้ยคงค้าง จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2566 รวมเป็นเงิน 2,762,170,122.39 บาท และบริษัทไม่ได้มีการผิดนัดตามแผนแต่ประการใด

ส่วนการขาย ให้เช่า หรือหาประโยชน์จากทรัพย์สินรองอื่น ในงวดนี้จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2566 การบินไทยมีการขายทรัพย์สินรองอื่น ได้แก่ 1.เครื่องบินที่ไม่ได้ใช้งานแล้วจำนวน 2 ลำ

โดยลำที่ 1 ราคาขาย 4,815,000 บาท ซึ่งการบินไทยได้รับเงินจากการขายเครื่องบินดังกล่าวครบถ้วนแล้ว และมีกำหนดการส่งมอบเครื่องบินให้ผู้ซื้อภายในเดือนมีนาคม 2566 ส่วนลำที่ 2 ซึ่งการบินไทยได้รายงานความคืบหน้าไปในคราวที่แล้วนั้น การบินไทยได้รับเงินค่าขายเครื่องบินส่วนที่เหลือจำนวน 1,360,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 46.5 ล้านแล้ว) โดยอยู่ระหว่างการเจรจากำหนดการส่งมอบเครื่องบินกับผู้ซื้อ

และ 2.ทรัพย์สินที่เป็น ห้องชุดพักอาศัยจำนวน 2 แห่ง ในประเทศสิงคโปร์ ราคาขายรวม 12,830,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 330 ล้านบาท) ซึ่งสูงกว่าราคาประเมิน โดยการบินไทยได้รับเงินค่าขายครบถ้วนแล้ว และได้โอนกรรมสิทธิ์ห้องชุดดังกล่าวให้แก่ผู้ซื้อแล้ว

ทั้งนี้จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2566 มีการประชุมคณะกรรมการเจ้าหนี้เพิ่มเติมจากการรายงานความคืบหน้าคราวที่แล้วรวม 5 ครั้ง ซึ่งที่ประชุมคณะกรรมการเจ้าหนี้ได้รับทราบในประเด็นต่าง ๆ รวมถึงความคืบหน้าในการดำเนินงานตามแผนฟื้นฟูกิจการของคณะผู้บริหารแผน เรื่องผลการดำเนินการพาณิชย์ การบริหารเงินสดและสภาพคล่อง การแก้ไขสัญญาเช่าซื้อ (Lease Amendment Agreement)

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การบินไทย