เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

เศรษฐา เคารพโพลพระปกเกล้า สะท้อนความเห็นประชาชน ต้องเร่งทำงาน

27 พ.ค. 2567 | 11:45น.
เศรษฐา ทวีสิน

เศรษฐา ทวีสิน

นายกฯ เคารพผลโพลสำรวจความเห็นประชาชน รับต้องเร่งทำงาน หลังคะแนนนิยมยังตามหลังก้าวไกล บอกไม่อยากอ้างเรื่องงบประมาณ

วันที่ 27 พฤษภาคม 2567 ที่สามย่านมิตรทาวน์ ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงผลโพลสถาบันพระปกเกล้าสำรวจความเห็นประชาชนที่ความนิยมทั้งของพรรคเพื่อไทยและนายกรัฐมนตรีต่ำกว่าพรรคก้าวไกล จะต้องมีการเร่งโปรโมตหรือไม่ เนื่องจากจะครบ 1 ปีแล้ว แต่คะแนนนิยมยังตามพรรคก้าวไกลอยู่ ว่าเรื่องนี้เป็นการสะท้อนความเห็นของประชาชน เราต้องให้ความเคารพกับข้อมูลที่ได้มา อย่างที่บอกว่าไม่อยากอ้างเรื่องงบประมาณปี 2567 ที่เพิ่งได้นำออกมาใช้ ซึ่งวันนี้จะมีการประชุมที่ทำเนียบรัฐบาลในเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง

เมื่อถามว่ามีประเด็นใดเป็นพิเศษที่จะพูดคุยใน ครม.เศรษฐกิจวันนี้หรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าจะต้องรอผลหลังเสร็จสิ้นการประชุม ก็ต้องให้เกียรติคณะกรรมการท่านอื่นด้วย เพราะไม่ได้เป็นการสั่งการ แต่มาพูดคุยว่ามีความคิดเห็นอย่างไร มีข้อเสนอแนะอย่างไร ถ้าให้ข้อมูลก่อนจะไม่เหมาะสม

เมื่อถามว่าเบื้องต้นจะเป็นมาตรการระยะสั้นก่อนหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า การประชุมวันนี้ไม่ใช่ครั้งสุดท้าย และไม่อยากใช้คำว่า ครม.เศรษฐกิจ แต่เป็นคณะกรรมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และย้ำว่าขอฟังความคิดเห็นก่อนว่าเป็นอย่างไร ยังไม่แน่ใจว่าจะออกมาเป็นมาตรการหรือไม่

ส่วนมีมาตรการในใจแล้วใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรีไม่ให้รายละเอียด บอกเพียงว่าเป็นไปตามที่พูดไปแล้ว