เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

นภินทร ขนสินค้าราคาพิเศษ ธงฟ้าราคาประหยัด ลดกว่า 60% จ.นครศรีธรรมราช

07 มิ.ย. 2567 | 14:50น.

“นภินทร” รมช.พาณิชย์ ขนสินค้าราคาพิเศษจัด “ธงฟ้าราคาประหยัด ลดกว่า 60%” ระหว่างวันที่ 7-9 มิถุนายน 2567 นี้ที่ จ.นครศรีธรรมราช คาดลดรายจ่ายพี่น้องประชาชนกว่า 1.8 ล้านบาท พร้อมเตรียมเชื่อมโยงผู้ซื้อ-ผู้ปลูกมังคุด ช่วงฤดูกาลผลผลิต ดึงราคาดีให้เกษตรเพิ่มรายได้

วันที่ 7 มิถุนายน 2567 นายนภินทร ศรีสรรพางค์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยหลังเป็นประธานเปิดงานธงฟ้าราคาประหยัด จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 มิถุนายน 2567 ว่า รัฐบาลมีนโยบายในการลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ขยายโอกาสให้กับประชาชน จึงนำสินค้าธงฟ้าราคาประหยัดมาจัดในพื้นที่ ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากโรงงานผู้ผลิตสินค้า ห้างสรรพสินค้า ผู้ผลิตรายกลางและรายย่อย เครือข่ายธุรกิจ BIZCLUB, YEC และเครือข่ายเกษตรกรรุ่นใหม่

รวมทั้งผู้ประกอบการในจังหวัดนครศรีธรรมราชและจังหวัดใกล้เคียง นำสินค้าอุปโภคบริโภคมาจำหน่ายในราคาพิเศษ รวม 10 หมวด กว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 60% อาทิ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง ซอสปรุงรส น้ำยาซักผ้า ของใช้ประจำวัน เครื่องแต่งกาย อุปกรณ์ช่าง สินค้าชุมชน เป็นต้น คาดว่าในการจัดงานทั้ง 3 วัน จะลดรายจ่ายให้พี่น้องประชาชนได้มากกว่า 1.8 ล้านบาท

ทั้งนี้ ภายในงานยังมีการจำหน่ายสินค้าไฮไลต์ และสินค้าผลไม้ที่เชื่อมโยงจากกลุ่มเกษตรกร ในราคาพิเศษทุกวัน อาทิ ไข่ไก่เบอร์ M แผงละ 95 บาท น้ำตาลทราย กิโลกรัมละ 23 บาท น้ำมันพืชปาล์ม ขวดละ 39 บาท ข้าวหอมปทุม (5 กก.) ถุงละ 110 บาท หมูเนื้อแดง กิโลกรัมละ 90 บาท ไก่น่องสะโพก กิโลกรัมละ 60 บาท มังคุด กิโลกรัมละ 40 บาท และมะนาวผง ถุงละ 20 บาท

นอกจากนี้ กระทรวงพาณิชย์ยังมีการพูดคุยถึงการแก้ไขปัญหาสินค้าเกษตร ไม่ว่าจะเป็นมังคุด ลางสาด ลองกอง ตลอดจนทุเรียน เพราะทราบว่าพื้นที่ปลูกมังคุดส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชและจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งกำลังจะออกสู่ตลาดในเดือนกรกฎาคม 2567 นี้ โดยในวันที่ 15 มิถุนายน 2567 นี้ จะมีการทำ MOU ร่วมกันกับผู้ปลูกมังคุดกับผู้ซื้อรายใหญ่ รวมถึงตลาดกลางมาช่วยดูดซับผลผลิต เพื่อป้องกันมังคุดราคาตก

รวมถึงจะสร้างจุดรับซื้อที่จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยจะรับซื้อมังคุดที่เป็นเกษตรกรแปลงย่อย รับซื้อมังคุดตกเกรด ที่เป็นลูกเล็ก ลูกดำ ซึ่งหากรับซื้อในราคาที่เกษตรกรพอใจจะทำให้ดึงราคามังคุดเกรดดีสูงขึ้นได้ ในส่วนปัญหาภัยแล้ง ได้ให้ทุกส่วนงานในพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ โดยมีการสร้างแก้มลิงเพื่อบรรเทาภัยแล้งให้กับพี่น้องประชาชน และในปี 2568 จะดึงน้ำ จากแหล่งน้ำธรรมชาติ มาสู่แก้มลิงแล้วกระจายน้ำให้กับพี่น้องเกษตรกรในช่วงประสบปัญหาภัยแล้ง

“ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนใน จ.นครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียง มาเลือกซื้อสินค้าราคาประหยัด มีสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพครบถ้วน ทั้งของกินของใช้ และผลไม้ตามฤดูกาล เชื่อว่าจะช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชนได้ตามเป้าหมาย”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นภินทร ศรีสรรพางค์ ลดราคา