เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
Politics “พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
News จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
Politics ‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
“จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
HR “จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
‘ปกรณ์’ เผย กฎหมายเนรเทศฉบับใหม่ ต่างด้าวทำ ‘วิปริต’ ให้กลับประเทศได้ทันที
Politics ‘ปกรณ์’ เผย กฎหมายเนรเทศฉบับใหม่ ต่างด้าวทำ ‘วิปริต’ ให้กลับประเทศได้ทันที
Synology เตือนภัย Agentic AI เขย่าไซเบอร์ชู ISO 27001 รับมือความเสี่ยงองค์กร
Tech Synology เตือนภัย Agentic AI เขย่าไซเบอร์ชู ISO 27001 รับมือความเสี่ยงองค์กร
ยกระดับด่านสะเดาแห่งใหม่ หนุนการค้า-เที่ยวชายแดน
Economic ยกระดับด่านสะเดาแห่งใหม่ หนุนการค้า-เที่ยวชายแดน
เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
Economic เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
Economic ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
ทุ่มเวนคืน 8.8 พันล้าน เร่ง ‘วงแหวนรอบ 3’ ฝั่งตะวันออก  
Real Estate ทุ่มเวนคืน 8.8 พันล้าน เร่ง ‘วงแหวนรอบ 3’ ฝั่งตะวันออก  
ดูทั้งหมด

CCP ลงทุน 100 ล้าน ขยายลานกองคอนเทนเนอร์ ท่าเรือแหลมฉบัง รองรับปีละ 3 แสนตู้

06 ส.ค. 2567 | 17:32น.
CCP

CCP เดินหน้าธุรกิจโลจิสติกส์ ส่งบริษัทย่อย บริษัท ชาลี ท็อป โลจิสติกส์ โซลูชั่น จำกัด เตรียมก่อสร้างลานตู้คอนเทนเนอร์เปล่า บนที่ดิน 40 ไร่ ในพื้นที่ท่าเรือแหลมฉบัง เจาะลูกค้าผู้ขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ คาดก่อสร้างแล้วเสร็จ และทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ ปลายไตรมาส 3 เป็นต้นไป

วันที่ 6 สิงหาคม 2567 นายอาทิตย์ ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี จำกัด (มหาชน) หรือ CCP เปิดเผยว่า บริษัท ชาลี ท็อป โลจิสติกส์ โซลูชั่น จำกัด บริษัทย่อยที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง CCP และ WHALE LOGISTICS GROUP หนึ่งในผู้นำด้านเขตปลอดอากร (Free Zone) และ Logistic ครบวงจร ในโซนแหลมฉบัง

ได้ดำเนินการก่อสร้างอาคารคลังสินค้า Free Zone เฟส 1 เสร็จเรียบร้อยและเริ่มให้บริการตั้งแต่ช่วงปลายไตรมาส 2/67 ที่ผ่านมา โดยมีสินค้าจากภาคผลิตต่าง ๆ เข้ามาใช้บริการแล้วประมาณ 60% คาดว่าภายในไตรมาส 4 จะมีลูกค้ามาใช้บริการเต็มพื้นที่

ล่าสุดบริษัทเดินหน้าสร้างการเติบโตของธุรกิจโลจิสติกส์ เตรียมก่อสร้างลานเก็บตู้คอนเทนเนอร์เปล่า บนที่ดินกว่า 40 ไร่ ด้วยงบลงทุนกว่า 100 ล้านบาท สามารถรองรับตู้คอนเทนเนอร์ได้กว่า 300,000 ตู้ต่อปี

นายอาทิตย์ ทีปกรสุขเกษม

เพื่อขยายบริการให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าในโซนแหลมฉบัง จากการขยายตัวของลูกค้าในพื้นที่โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC)

ปัจจุบันอยู่ในระหว่างดำเนินการก่อสร้าง โดยบริษัททีเอ็มเอ็ม เทรดดิ้ง จำกัด บริษัทผู้เชี่ยวชาญงานออกแบบและรับเหมาก่อสร้างครบวงจร คาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการ และทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ ไตรมาส 3/67  เป็นต้นไป ซึ่งขณะนี้มีลูกค้ารอใช้บริการแล้ว โดยท่าเรือแหลมฉบัง มีความต้องการการใช้มากกว่า 10 ล้านตู้ต่อปี

อีกทั้งบริษัทมีแผนจะขยายพื้นที่ให้บริการในรูปแบบการร่วมมือกับ Partner ที่มีศักยภาพ เพื่อพัฒนาสร้างคลังสินค้า และพื้นที่ลานจัดเก็บสินค้า ช่วยสร้างการเติบโตต่อเนื่อง

“การต่อยอดให้กับธุรกิจโลจิสติกส์ บริษัทย่อยของบริษัท เพื่อสามารถให้บริการลูกค้าได้ครบวงจรมากยิ่งขึ้น ช่วยเสริมศักยภาพการแข่งขัน จากแนวโน้มธุรกิจโลจิสติกส์ที่มีอัตราการเติบโตที่ดี โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ EEC

โดยบริษัทยังคงมองหาโอกาสในการสร้างการเติบโตอื่น ๆ เพิ่มเติม อาทิ การเปิดแพลนต์คอนกรีตในโซนแหลมฉบัง ซึ่งอยู่ระหว่างการศึกษาข้อมูล เชื่อมั่นว่าในช่วงครึ่งปีหลัง 67 จะเห็นการเติบโตอย่างมีนัยยะสำคัญของบริษัทร่วมทุน ทั้งนี้ CCP จะเริ่มรับรู้เป็นส่วนแบ่งกำไรจาก CHARLIE ได้ตั้งแต่ปลายไตรมาส 3 ซึ่งจะส่งผลดีต่อผลประกอบการของ CCP ในอนาคต” นายอาทิตย์กล่าว

CCP

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การลงทุน ท่าเรือแหลมฉบัง