เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
Economic คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
Finance SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Economic สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
Tech Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
Economic ‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
Economic ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
Tech ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
Politics เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
ก.ล.ต.-บก.ปอศ. ร่วมสอบปากคำ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ตัวจริง ยันเจ้าตัวให้ความร่วมมือ วันนี้ (10 ก.ค.)
Finance ก.ล.ต.-บก.ปอศ. ร่วมสอบปากคำ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ตัวจริง ยันเจ้าตัวให้ความร่วมมือ วันนี้ (10 ก.ค.)
สุดสัปดาห์นี้ เชียร์ ‘ก้อง สมเกียรติ’ –  ทีมฮอนด้า เอชอาร์ซี ในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนาม 8
Automotive สุดสัปดาห์นี้ เชียร์ ‘ก้อง สมเกียรติ’ – ทีมฮอนด้า เอชอาร์ซี ในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนาม 8
ดูทั้งหมด

ธอส.ปล่อยสินเชื่อใหม่แล้วกว่า 1.4 แสนล้านราย พร้อมจัดโปรฯครบรอบ 71 ปี

24 ก.ย. 2567 | 17:54น.
ธอส.

ธอส. ฉลองครบรอบ 71 ปี ปล่อยสินเชื่อใหม่ได้แล้วกว่า 140,000 ล้านบาท  พร้อมจัดโปรโมชั่นทางการเงินสินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ยต่ำพิเศษ 6 เดือนแรกเพียง 0.71% ต่อปี ช่วยคนไทยมีบ้านเป็นของตนเองมากขึ้น

วันที่ 24 กันยายน 2567 นายกมลภพ วีระพละ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาธนาคารอาคารสงเคราะห์ครบรอบ 71 ปี ในวันที่ 24 กันยายน 2567 ธอส. ในฐานะสถาบันการเงินของรัฐ ที่มีพันธกิจ

“ทำให้คนไทยมีบ้าน” ได้มีบทบาทในการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล และช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนเพื่อลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม ธอส. จึงพร้อมเดินหน้าตามนโยบายรัฐบาลและกระทรวงการคลัง ในการขับเคลื่อนภาคอสังหาริมทรัพย์ผ่านการจัดทำสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำสำหรับผู้มีรายได้น้อยและปานกลางมาอย่างต่อเนื่อง

โดย ณ วันที่ 19 กันยายน 2567 ธอส. สามารถปล่อยสินเชื่อใหม่ได้แล้วกว่า 140,000 ล้านบาท ช่วยให้ผู้มีรายได้น้อยได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองเพิ่มขึ้นกว่า 80,000 ราย ซึ่งจากการดำเนินงานตามแผนยุทธศาสตร์ ทั้งด้านการขยายสินเชื่อที่อยู่อาศัยให้กับลูกค้าทุกกลุ่มด้วยผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่หลากหลาย ทำให้ ธอส. สามารถปล่อยสินเชื่อได้ไม่ต่ำกว่า 200,000 ล้านบาท

นายกมลภพ วีระพละ

ขณะที่หนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) ธอส. ยังบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย ณ สิ้นเดือนสิงหาคม 2567 ลดลงเมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า และมีอัตราการเลื่อนชั้นหนี้ของลูกค้าลดลงด้วยเช่นกัน สะท้อนให้เห็นว่าการจัดทำมาตรการแก้ไขปัญหาหนี้สินภาคครัวเรือน ปี 2567 (HD1-HD3) และมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ผู้ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจ (DC1-DC2) ของ ธอส. สามารถช่วยเหลือลูกค้าได้อย่างตรงจุด ดังนั้น ธอส.มั่นใจว่าจะดูแล NPL ของธนาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ขณะเดียวกัน ธอส. ยังจัดทำโปรโมชั่นผลิตภัณฑ์ทางการเงินฉลองครบรอบ 71 ปี เพื่อส่งเสริมให้คนไทยเข้าถึงบริการทางการเงินเพิ่มมากขึ้น ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก ประกอบด้วย

1) สินเชื่อบ้าน 71 ปี ธอส. สำหรับลูกค้าที่ต้องการสินเชื่อ เพื่อซื้อ ปลูกสร้าง ต่อเติม ซ่อมแซม และไถ่ถอนจำนองจากสถาบันการเงินอื่น อัตราดอกเบี้ยต่ำ 6 เดือนแรก เพียง 0.71% ต่อปี, เดือนที่ 7-24 เท่ากับ 2.71% ต่อปี, ปีที่ 3 เท่ากับ 3.71% ต่อปี (อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก เท่ากับ 2.71%) ผ่อนชำระนานสูงสุด 40 ปี กรณีกู้ 1 ล้านบาท ผ่อนชำระเริ่มต้นเพียง 2,400 บาท/เดือน เท่านั้น! ซึ่งมีลูกค้าให้ความสนใจยื่นขอสินเชื่อแล้วกว่า 27,600 ล้านบาท

2) เงินฝากออมทรัพย์ครบรอบ 71 ปี ธอส. อัตราดอกเบี้ยสูงถึง 2.17% ต่อปี (อัตราดอกเบี้ยเงินฝากนับตั้งแต่วันที่เปิดบัญชีถึงวันที่ 7 กรกฎาคม 2568)

เพียงเปิดบัญชีเงินฝากที่สาขาธนาคารทั่วประเทศ ตั้งแต่ 10,000 บาท โดยมียอดเงินฝากสูงสุดไม่เกิน 50 ล้านบาท ระหว่างวันที่  23 กันยายน-4 ตุลาคม 2567 หรือจนกว่าจะเต็มกรอบวงเงินโครงการก่อนสิ้นสุดระยะเวลาดังกล่าว โดยมีลูกค้าให้ความสนใจสอบถามข้อมูลเงินฝากดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

3) สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดวิมานเมฆ Plus ปี 2567 หน่วยละ 1,000,000 บาท ดอกเบี้ยสูงถึง 1.70% ต่อปี เมื่อสลากครบกำหนด รับดอกเบี้ย 34,000 บาท มีโอกาสถูกรางวัลสูง รางวัลที่ 1 มีมูลค่าสูงถึง 3,000,000 บาท รางวัลข้างเคียงรางวัลที่ 1 รางวัลละ 100,000 บาท จำนวน 2 รางวัล และรางวัลที่ 2 รางวัลละ 20,000 บาท จำนวน 120 รางวัล อีกทั้ง ยังมีโอกาสลุ้นรางวัลเลขท้าย 1 ตัว รางวัลละ 1,000 บาท ตลอด 24 งวด หากลงทุน 10,000,000 บาท รับผลตอบแทนขั้นต่ำ 1.82% ต่อปี โดยอัตราดอกเบี้ยและเงินได้บุคคลธรรมดาได้รับการยกเว้นภาษี

นอกจากนี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึงบริการของ ธอส. ได้อย่างสะดวกและคล่องตัวมากขึ้น

ธอส. จึงเปิดตัว “น้อง Torry” ตัวแทนธนาคารมาเป็นเพื่อนตัวน้อยที่จะมาช่วยแนะนำทำให้ความฝันในการมีบ้านของคนไทยกลายเป็นจริง โดยน้อง Torry เป็นเพื่อนที่มีความเชี่ยวชาญด้านการเงิน การออม การลงทุน ที่มีความน่ารัก สดใส อ่อนโยน

พร้อมให้บริการและเป็นที่ปรึกษาที่ดีในเรื่องที่อยู่อาศัย เรื่องรอบรู้ และเกร็ดความรู้ต่าง ๆ ให้กับลูกค้า โดยสามารถติดตามน้อง Torry ได้ที่ ธอส. ทุกสาขาทั่วประเทศ และที่เว็บไซต์ www.ghbank.co.th และ Mobile Application : GHB ALL GEN โดยผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธอส.ทุกสาขาทั่วประเทศ G H Bank Call Center โทร. 0-2645-9000 หรือ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และติดตามข่าวสารของธนาคารได้ที่ Application : GHB ALL GEN และ www.ghbank.co.th