เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
Politics “พิพัฒน์” ร่วมยินดี “วัดพระมหาธาตุฯ” ขึ้นทะเบียนมรดกโลก เร่งโครงข่ายคมนาคมเชื่อม “เส้นทางแห่งศรัทธา” รับนักท่องเที่ยวทั่วโลก
จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
News จับตา 3 ส.ค. ศาลแพ่งไต่สวนคดีฟ้อง “Meta” สภาผู้บริโภคจี้แพลตฟอร์มร่วมรับผิดภัยโฆษณาปลอม
‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
Politics ‘เท้ง’ ย้ำ ’ปชน.‘ ไม่มีแนวคิดล้มโครงการ 30 บาท ยันหนุนแก้เพื่อความยั่งยืน-ไม่ลดสิทธิประชาชน
“จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
HR “จักรภพ” หนุน PMAT ดันร่าง พ.ร.บ.วิชาชีพ HR ยกระดับการบริหารคนสู่มาตรฐานสากล
‘ปกรณ์’ เผย กฎหมายเนรเทศฉบับใหม่ ต่างด้าวทำ ‘วิปริต’ ให้กลับประเทศได้ทันที
Politics ‘ปกรณ์’ เผย กฎหมายเนรเทศฉบับใหม่ ต่างด้าวทำ ‘วิปริต’ ให้กลับประเทศได้ทันที
Synology เตือนภัย Agentic AI เขย่าไซเบอร์ชู ISO 27001 รับมือความเสี่ยงองค์กร
Tech Synology เตือนภัย Agentic AI เขย่าไซเบอร์ชู ISO 27001 รับมือความเสี่ยงองค์กร
ยกระดับด่านสะเดาแห่งใหม่ หนุนการค้า-เที่ยวชายแดน
Economic ยกระดับด่านสะเดาแห่งใหม่ หนุนการค้า-เที่ยวชายแดน
เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
Economic เชียงใหม่รับมือเศรษฐกิจซบ ดึง ‘Wellness Summit’ ปลุกเมืองท้ายปี
ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
Economic ส่งออกครึ่งปีหลังเหนื่อย รับมือ ‘ม.301-สงครามรอบใหม่’
ทุ่มเวนคืน 8.8 พันล้าน เร่ง ‘วงแหวนรอบ 3’ ฝั่งตะวันออก  
Real Estate ทุ่มเวนคืน 8.8 พันล้าน เร่ง ‘วงแหวนรอบ 3’ ฝั่งตะวันออก  
ดูทั้งหมด

กุลธิดา วู้ดส์ คุณแม่ไทเกอร์ วู้ดส์ เสียชีวิต ในวัย 78 ปี

05 ก.พ. 2568 | 09:45น.

ไทเกอร์ วู้ดส์ อดีตโปรกอล์ฟมือ 1 ของโลก แจ้งข่าวเศร้า คุณแม่กุลธิดา วู้ดส์ เสียชีวิตแล้ว

“ไทเกอร์ วู้ดส์” อดีตโปรกอล์ฟมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน วัย 49 ปี แจ้งข่าวเศร้าว่าคุณแม่ “กุลธิดา วู้ดส์” ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 78 ปี

โดยไทเกอร์ วู้ดส์ ระบุว่า ด้วยความรู้สึกเศร้าใจอย่างสุดซึ้ง ผมขอแจ้งให้ทราบว่าคุณแม่อันเป็นที่รักยิ่งของผม “กุลธิดา วูดส์” ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อช่วงเช้าของวันนี้

คุณแม่เป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่งอย่างแท้จริง จิตวิญญาณของแม่ไม่อาจปฏิเสธได้เลย ท่านเป็นคนที่มีฝีมือในการเย็บปักถักร้อยและอารมณ์ดี

ท่านยังเป็นแฟนตัวยง และเป็นผู้ให้การสนับสนุนผมอย่างดีที่สุด ถ้าไม่มีท่าน ความสำเร็จส่วนตัวของผมก็คงไม่มีทางเกิดขึ้นได้ ท่านเป็นที่รักของใครหลายคน โดยเฉพาะหลาน ๆ ทั้งสองคน คือแซมและชาร์ลี

“ขอบคุณทุกคนสำหรับการให้กำลังใจ คำอธิษฐาน และการให้ความเป็นส่วนตัวในช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับผมและครอบครัว รักแม่นะครับ”

สำนักข่าว AP ระบุว่าคุณแม่กุลธิดา วู้ดส์ เคยทำงานเป็นเลขานุการฝ่ายพลเรือนในสำนักงานกองทัพบกสหรัฐในกรุงเทพฯ และได้พบกับเอิร์ล วู้ดส์ (เสียชีวิตในปี 2549) ซึ่งประจำการอยู่ในนั้น

กุลธิดาพูดภาษาอังกฤษได้เพียงเล็กน้อย แต่เมื่อแต่งงานกับเอิร์ล วูดส์ ก็ได้ย้ายออกจากประเทศไทยในปี 2511 โดยไปที่บรู๊คลินก่อน จากนั้นจึงไปที่ไซเปรส รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นที่กำเนิดของไทเกอร์ วู้ดส์ ในปี 2518

“ขณะที่คุณพ่อมีบทบาทสำคัญในการสอนลูกชายเล่นกอล์ฟ คุณแม่ก็เป็นผู้ฝึกฝนวินัย”

นอกจากนี้ คุณแม่กุลธิดายังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการถือเคล็ดสวมเสื้อแดงลงแข่งขันรอบสุดท้ายวันอาทิตย์ เพราะเชื่อในเรื่องลางดีว่าสีแดงเป็นสีนำโชคและสีแห่งพลังสำหรับคนราศีมังกรอย่างไทเกอร์ วู้ดส์

“ท่านทำให้ผมมาถึงจุดนี้ได้ ท่านทำให้ผมทำสิ่งเหล่านี้ ไล่ตามความฝันของผม โดยได้รับการสนับสนุนและความรัก ผมไม่ได้ทำสิ่งนี้เพียงลำพัง ฉันมีที่พึ่งที่ดีที่สุด นั่นคือแม่ของผม”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทเกอร์ วูดส์