เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
Automotive ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
“ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
Real Estate “ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
Finance แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
Finance ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
Automotive HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
Economic เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
Economic อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
News อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
ดูทั้งหมด

“ทรัมป์” ปลื้มศาลฎีกาชี้ คำสั่งห้ามชาติมุสลิมเข้าสหรัฐไม่ละเมิดรัฐธรรมนูญ

27 มิ.ย. 2561 | 10:17น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐออกมาแสดงความยินดีหลังศาลฎีกามีมติคงคำสั่งห้ามการเดินทางของพลเมืองจากประเทศส่วนใหญ่ที่นับถือศาสนาอิสลามเข้ามายังสหรัฐว่าไม่เป็นการละเมิดรัฐธรรมนูญ

ศาลฎีกาสหรัฐลงมติด้วยคะแนนเสียง 5 ต่อ 4 ซึ่งสวนทางกับศาลชั้นต้นที่ระบุว่าคำสั่งดังกล่าวถือว่าเป็นการละเมิดรัฐธรรมนูญ นับเป็นชัยชนะครั้งสำคัญของรัฐบาลภายใต้การนำของทรัมป์

ด้านทรัมป์ซึ่งอยู่ระหว่างการหารือเกี่ยวกับการสร้างกำแพงตลอดแนวชายแดนที่ทำเนียบขาว แสดงความชื่นชมต่อคำตัดสินดังกล่าวว่า ถือเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ของชาติและรัฐธรรมนูญ

ภายใต้คำสั่งห้ามการเดินทางดังกล่าว สหรัฐได้ห้ามบุคคลสัญชาติโซมาเลีย อิหร่าน ลิเบีย ซีเรีย และเยเมน เดินทางเข้าสหรัฐ

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดนัลด์ ทรัมป์