เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
Finance SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Economic สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
Tech Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดัน เปิดเกมดีลสหรัฐฯ-จีน-ยุโรป – ดัน OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
Economic ‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดัน เปิดเกมดีลสหรัฐฯ-จีน-ยุโรป – ดัน OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
Economic ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
Tech ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
Politics เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
ก.ล.ต.-บก.ปอศ. ร่วมสอบปากคำ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ตัวจริง ยันเจ้าตัวให้ความร่วมมือ วันนี้ (10 ก.ค.)
Finance ก.ล.ต.-บก.ปอศ. ร่วมสอบปากคำ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ตัวจริง ยันเจ้าตัวให้ความร่วมมือ วันนี้ (10 ก.ค.)
สุดสัปดาห์นี้ เชียร์ ‘ก้อง สมเกียรติ’ –  ทีมฮอนด้า เอชอาร์ซี ในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนาม 8
Automotive สุดสัปดาห์นี้ เชียร์ ‘ก้อง สมเกียรติ’ – ทีมฮอนด้า เอชอาร์ซี ในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนาม 8
‘อนุทิน’ ชี้ ‘ทักษิณ’ มีสิทธิเดินสายต่างประเทศ ไม่ได้ไปในฐานะรัฐบาล
Politics ‘อนุทิน’ ชี้ ‘ทักษิณ’ มีสิทธิเดินสายต่างประเทศ ไม่ได้ไปในฐานะรัฐบาล
ดูทั้งหมด

เอฟเฟ็กต์ ทรัมป์ ยกหูคุย สี จิ้นผิง กดราคาทองฮวบ ‘ฮั่วเซ่งเฮง’ คาดปรับฐาน

06 มิ.ย. 2568 | 10:40น.

ฮั่วเซ่งเฮง เผยราคาทองโลกร่วงลง 19.97 ดอลลาร์ หลัง “ทรัมป์” โพสต์แจ้งผลการพูดคุยกับ “สี จิ้นผิง” ทางโทรศัพท์เป็นไปด้วยดี มองแนวโน้มราคาทอง “คาดปรับฐานสู่แนวรับ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฮั่วเซ่งเฮงประเมินแนวโน้มราคาทองคำ (เช้า) ประจำวันที่ 6 มิถุนายน 2568 โดยระบุว่าราคาทองโลกปรับตัวลง 19.97 ดอลลาร์ เนื่องจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ โพสต์ข้อความลงใน Truth Social ระบุว่าการสนทนาทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีนเมื่อวานนี้ โดยการสนทนาดังกล่าวเป็นไปด้วยดี

โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับการค้าระหว่างสหรัฐ-จีน ซึ่งอาจนำมาซึ่งข้อสรุปที่ดีสำหรับทั้งสองประเทศ และเห็นพ้องต้องกันว่าเจ้าหน้าที่จากสหรัฐและจีนจะพบปะกันในเร็ว ๆ นี้ เพื่อดำเนินการเจรจาต่อไป

ในขณะที่กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ตัวเลขขาดดุลการค้าของสหรัฐลดลง 55.5% สู่ระดับ 6.16 หมื่นล้านดอลลาร์ในเดือน เม.ย. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือน ก.ย. 2566 และต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 7.0 หมื่นล้านดอลลาร์ จากระดับ 1.383 แสนล้านดอลลาร์ ในเดือน มี.ค. ขณะที่กองทุน SPDR ยังถือครองทองคำเท่าเดิมที่ 935.65 ตัน

ทั้งนี้ ฮั่วเซ่งเฮงมองแนวโน้มราคาทองคำวันนี้ว่า “คาดปรับฐานสู่แนวรับ” โดยให้แนวรับที่ 3,280/3,245 ดอลลาร์ แนวต้านที่ 3,380/3,415 ดอลลาร์ ส่วนทองคำแท่ง แนวรับที่ 51,000/50,500 บาท แนวต้านที่ 52,200/52,700 บาท

ขณะที่เช้านี้ สมาคมค้าทองคำประกาศราคาทองในประเทศ ครั้งที่ 1 ปรับลดลง 100 บาท โดยทองคำแท่งขายออกอยู่ที่ 52,000 บาท ทองรูปพรรณขายออก 52,800 บาท ต่อมาปรับครั้งที่ 2 ลดลงอีก 50 บาท ทำให้ราคาทองคำแท่งขายออกอยู่ที่ 51,950 บาท ทองรูปพรรณขายออก 52,750 บาท

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาทอง ฮั่วเซ่งเฮง