เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ส่องปมทุจริต ‘โครงการอาหารกลางวันฟรี’ อินโดฯ หลังหัวหน้าคนเก่า-ใหม่ พ้นตำแหน่ง
World ส่องปมทุจริต ‘โครงการอาหารกลางวันฟรี’ อินโดฯ หลังหัวหน้าคนเก่า-ใหม่ พ้นตำแหน่ง
หุ้นแบงก์ร่วงยกแผง ต่างชาติเทขายทำกำไร กดดัชนี SET ปิดตลาดครึ่งวันเช้าปรับลง 12 จุด
Finance หุ้นแบงก์ร่วงยกแผง ต่างชาติเทขายทำกำไร กดดัชนี SET ปิดตลาดครึ่งวันเช้าปรับลง 12 จุด
ประกันสังคม ยกร่างกฎหมายเงินสมทบ ม.40 ลด 10% หากจ่ายล่วงหน้า 12 เดือน
HR ประกันสังคม ยกร่างกฎหมายเงินสมทบ ม.40 ลด 10% หากจ่ายล่วงหน้า 12 เดือน
ราคาทองวันนี้ (22 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,150 บาท ทองรูปพรรณ 66,700 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (22 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,150 บาท ทองรูปพรรณ 66,700 บาท
‘ชัชชาติ’ เช็กเข้มทั่วกรุง สั่งปิดสถานบริการแล้ว 56 แห่ง ขยายผลตรวจโรงมหรสพ
Economic ‘ชัชชาติ’ เช็กเข้มทั่วกรุง สั่งปิดสถานบริการแล้ว 56 แห่ง ขยายผลตรวจโรงมหรสพ
อนุทิน ลุยฟ้อง ‘ผอ.iLaw’ หมิ่นปมโยงแกนนำ ภท. เอี่ยว “ฮั้ว สว.” ยันไม่เกี่ยวกับคดี
Politics อนุทิน ลุยฟ้อง ‘ผอ.iLaw’ หมิ่นปมโยงแกนนำ ภท. เอี่ยว “ฮั้ว สว.” ยันไม่เกี่ยวกับคดี
อนุทิน เตรียมถกปมสารพิษแม่น้ำกก  ‘ผู้นำเมียนมา’ ช่วงเยือนไทย 3-4 ส.ค.
Politics อนุทิน เตรียมถกปมสารพิษแม่น้ำกก ‘ผู้นำเมียนมา’ ช่วงเยือนไทย 3-4 ส.ค.
อนุทิน บุกเมืองชล ลั่น “จัดเต็มสุดซอย” ปราบภัยทุกมิติ ชี้ยุคนี้ไม่มีรับเคลียร์ทุจริต
Politics อนุทิน บุกเมืองชล ลั่น “จัดเต็มสุดซอย” ปราบภัยทุกมิติ ชี้ยุคนี้ไม่มีรับเคลียร์ทุจริต
Garmin เปิดตัว ‘CIRQA Smart Band’ สายรัดสุขภาพรุ่นแรก 6,990 บาท ไม่มีค่าบริการรายเดือน
Tech Garmin เปิดตัว ‘CIRQA Smart Band’ สายรัดสุขภาพรุ่นแรก 6,990 บาท ไม่มีค่าบริการรายเดือน
เปิด 10 ทำเลกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ดัชนี ‘ราคาที่ดินเปล่า’ แพงขึ้น สายสีเขียวคูคต-ลำลูกกาพุ่งแรง
Real Estate เปิด 10 ทำเลกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ดัชนี ‘ราคาที่ดินเปล่า’ แพงขึ้น สายสีเขียวคูคต-ลำลูกกาพุ่งแรง
ดูทั้งหมด

ค่ายรถทยอยส่งมอบรุ่นใหม่ ‘ไพร์มมัส’ ลั่นปีนี้โตสวนตลาดขาลง

15 มิ.ย. 2568 | 07:14น.
ไพร์มมัส กรุ๊ป

ทีโอเอ เวนเจอร์ โฮลดิ้ง มั่นใจปีนี้ โกยยอดขายรถยนต์ 5 เดือนแรกโตสวนทางตลาดรถยนต์ ลั่นชูจุดแข็ง “ดีลเลอร์ มัลติแบรนด์” มีรถขายทั้ง รถญี่ปุ่น-จีน-ยุโรป 7 แบรนด์ เน้นทางเลือกให้หลากหลายพร้อมดูแลลูกค้าทุกระดับ

นายณัฏฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ ประธานกลุ่มบริษัทในเครือ ทีโอเอ เวนเจอร์ โฮลดิ้ง (TOAVH) หรือไพร์มมัส กรุ๊ป เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า ปีที่ผ่านมาบริษัทได้ขยายธุรกิจในส่วนของการเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์อีวีจีนหลากหลายแบรนด์ ส่งผลให้ปัจจุบัน กลุ่ม TOAVH เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ทั้งสิ้น 7 แบรนด์ ได้แก่ ซูซูกิ, เอ็มจี, เมอร์เซเดส-เบนซ์, ดีพอล, ไอออน, โอโมดา แอนด์ เจคู และล่าสุด ซีเคอร์

โดยปีนี้แม้ว่าสถานการณ์ของตลาดรถยนต์โดยรวมจะอยู่ในภาวะซบเซา แต่สำหรับบริษัทคาดว่าจะมีการเติบโตในแง่ของยอดขายเพิ่มขึ้นเกือบ 50% จากช่วง 5 เดือนแรกม.ค.-พ.ค.) ของปี 2567 ที่ผ่านมา มียอดขายรวมทั้งกลุ่มที่ 1,196 คัน โดยในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ทำได้เกือบ 1,700 คัน

สาเหตุที่ทำให้มั่นใจว่าจะมียอดขายเพิ่มขึ้น เป็นผลมาจากรถยนต์รุ่นใหม่ของค่ายรถจีน จะเริ่มทยอยส่งมอบในปีนี้ ไม่จะเป็น ดีพอล เอส05 (Deepal S05), ไอออน ยูที (AION UT), เอ็มจี เอส5 (MG S5), รวมทั้งซูซูกิ ฟรองซ์ (FRONX) ที่กำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ น่าจะส่งผลให้บริษัทสามารถมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

“เราหวังว่ารถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ที่ค่ายรถเตรียมเปิดตัว และจะทยอยส่งมอบ โดยเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้าที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ และเรามียอดจองในมือพอสมควร อย่าง ไอออน ยูที เรามียอดเข้ามากว่า 400 คัน และดีพอล เอส05 ก็มีอีกลอตใหญ่ ซึ่งน่าจะช่วยผลักดันยอดขายให้กับเราเป็นอย่างดี รวมทั้งรถของเอ็มจี และซูซูกิ ที่จะเปิดตัวปีนี้ด้วย”

นอกจากนี้ นายณัฏฐวุฒิยังกล่าวเพิ่มเติมถึงกระแสตอบรับของผู้บริโภคชาวไทยที่มีความนิยมรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้น ก็ยิ่งมั่นใจว่าจะทำให้บริษัทมียอดขายเติบโตขึ้นในปีนี้ และสวนทางกับตลาดรถยนต์โดยรวมที่คาดว่าจะอยู่ในภาวะชะลอตัวไปในทิศทางเดียวกับปีที่ผ่านมา ที่ยอดขายลดลง 25% หรือทำได้ 573,000 คัน

ประกอบกับล่าสุดบริษัทได้ลงทุนมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท สำหรับแฟลกชิปสโตร์รถยนต์ ซีเคอร์ บนถนนราชพฤกษ์ ซึ่งคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการราวไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ ก็จะเข้ามาช่วยทำให้บริษัทมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

สำหรับแผนการทำตลาดของกลุ่ม TOAVH นั้น บริษัทจะชูความหลากหลายของการเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ทั้งในส่วนของแบรนด์ญี่ปุ่น จีน ยุโรป ที่มีให้ลูกค้าได้เลือก ตั้งแต่ระดับราคากว่า 400,000 บาท ไปจนถึงหลักล้าน และมีความหลากหลายของพลังงาน ทั้งเครื่องยนต์สันดาปภายใน (ICE) ไฮบริด (HEV) ปลั๊ก-อิน ไฮบริด (PHEV) ไปจนถึงรถยนต์ไฟฟ้า (EV) มาให้ลูกค้าได้เลือก

รวมทั้งเพิ่มความพึงพอใจหลังการขายซึ่งถือเป็นนโยบายหลักในการบริหาร เนื่องจากบริษัทเชื่อว่าลูกค้าจะตัดสินใจซื้อรถยนต์จากที่ไหนก็ได้ แต่การที่ทำให้ลูกค้ากลับเข้ามาใช้บริการหลังการขายเป็นเรื่องที่สำคัญกว่านั่นเอง

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึง แผนการลงทุนเพิ่มเติมในของบริษัท นายณัฏฐวุฒิ กล่าวยืนยันว่า ในช่วงระระยเวลา 1-2 ปีจากนี้บริษัทยังไม่มีแผนการลงทุนเนื่องจากเพิ่งลงทุนในส่วนของแฟลกชิปสโตร์รถยนต์ Zeeker ไป ประกอบกับสถานการณ์ของอุตสาหกรรมยานยนต์โดยรวมยังต้องติดตามอย่างใกล้ชิดส่วนแบรนด์รถยนต์ที่มีอยู่ โดยเฉพาะแบรนด์ซูซูกิ บริษัทยืนยันว่ายังคงเดินหน้าทำตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อดูแลให้บริการลูกค้า ที่อยู่ในความดูแลให้ดีที่สุด และในเร็ว ๆ นี้ ตามแผนซูซูกิก็จะมีการส่งรถยนต์รุ่นใหม่ถีง 2 รุ่นออกสู่ตลาดประเทศไทย น่าจะทำให้มีความคึกคักอย่างแน่นอน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค่ายรถ ดีลเลอร์ ยอดขายรถ