เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (23 ก.ค.) ปรับลง 0.49% อยู่ที่ 65,988 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (23 ก.ค.) ปรับลง 0.49% อยู่ที่ 65,988 เหรียญสหรัฐ
ราคาน้ำมันวันนี้ (23 ก.ค.) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (23 ก.ค.) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
News รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
Real Estate SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
SD WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
Tech เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
Economic เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
“พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
Politics “พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
Business เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
ดูทั้งหมด

NEPS ปักธงโซลาร์รูฟพรีเมี่ยม ชูแบรนด์นวัตกรรม-บริการเป็นเลิศมัดใจลูกค้า

04 ก.ค. 2568 | 15:13น.
ตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส NEPS

เปิดศักราชครึ่งปีหลัง 2568 อย่างเป็นทางการ ตลาดโซลาร์รูฟกระเพื่อมหนักจากมาตรการรัฐในการนำค่าใช้จ่ายติดตั้งมาหักลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 200,000 บาท

งานนี้ หนึ่งในผู้ประกอบการจมูกมด เพราะดมกลิ่นโอกาสทางธุรกิจได้รวดเร็วเป็นของค่าย “NEPS-นิว เอ็นเนอร์จี พลัส โซลูชั่นส์” ผู้ประกอบการธุรกิจโซลาร์รูฟครบวงจร มีประสบการณ์ในวงการไม่ต่ำกว่า 8 ปี

NEPS จึงไม่ใช่ Nobody แต่ต้องบอกว่าเป็น Somebody อีกรายหนึ่งในวงการโซลาร์ไทย

โดย “ตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นิว เอ็นเนอร์จี พลัส โซลูชั่นส์ จำกัด หรือ NEPS ระบุว่า การติดตั้งโซลาร์เซลล์ไม่ใช่แค่การประหยัดค่าไฟ แต่คือการลงทุนระยะยาวที่ส่งผลต่อคุณภาพชีวิตของทั้งครอบครัว NEPS จึงให้ความสำคัญกับทุกขั้นตอน ตั้งแต่การออกแบบระบบเฉพาะสำหรับบ้านแต่ละหลัง การคำนวณผลตอบแทนที่แท้จริง ไปจนถึงการดูแลหลังติดตั้งโดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ

เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าทุกบาทที่ลงทุนไปจะให้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าตั้งแต่วันแรกไปจนถึง 30 ปีข้างหน้า ยิ่งไปกว่านั้น การติดตั้งโซลาร์เซลล์ได้รับการยอมรับเป็นการใช้พลังงานสะอาด จึงมีแรงสนับสนุนจากภาครัฐที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการติดตั้งโซลาร์อย่างแท้จริง

โดยล่าสุดได้มีมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2568 เห็นชอบมาตรการส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงานผ่านกลไกทางภาษี เปิดโอกาสให้เจ้าของบ้านสามารถนำค่าใช้จ่ายในการติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์บนหลังคา หรือ Solar Roof นำมาหักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาสูงสุดถึง 200,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

มาตรการนี้ไม่เพียงช่วยลดภาระทางการเงินในระยะสั้น แต่ยังเป็นแรงผลักสำคัญที่ทำให้การใช้พลังงานสะอาดในครัวเรือนเกิดขึ้นได้จริง ช่วยให้คนไทยเข้าถึงโซลาร์เซลล์ได้ง่ายขึ้น คุ้มค่าขึ้น และกลายเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตอย่างยั่งยืนในระยะยาว

ในขณะที่ NEPS มีประสบการณ์ดำเนินธุรกิจด้านโซลาร์เซลล์มากว่า 8 ปี มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจรตั้งแต่การออกแบบ การขอใบอนุญาต การติดตั้ง ไปจนถึงบริการหลังการขาย โดยมีทีมวิศวกรโซลาร์คอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด

ก่อนหน้านี้ในปี 2567 ที่ผ่านมา NEPS ร่วมกับ LONGi เปิดตัว HI-MO X6 UltraBlack แผงโซลาร์นวัตกรรมใหม่สีดำ สำหรับบ้านพักอาศัย ซึ่งได้รับรางวัลออกแบบยอดเยี่ยมมาจากนานาชาติ โดย NEPS เป็นตัวแทนจำหน่ายเพียงรายเดียวในประเทศไทย

และเพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จ แผนธุรกิจในปี 2568 NEPS ได้พันธมิตรระดับโลกเพิ่มอีกหนึ่งราย คือ HUAWEI ผู้นำด้านอุปกรณ์ระบบโซลาร์เซลล์ ระบบกักเก็บพลังงาน และระบบชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

ไฮไลต์แผนธุรกิจอยู่ที่ NEPS เดินหน้าการตอกย้ำแบรนด์โซลาร์รูฟระดับพรีเมี่ยม ด้วยการเป็นพันธมิตรร่วมกับเดอะมอลล์กรุ๊ป เปิดโชว์รูมสาขาแรก “Solar Solutions by NEPS” ที่เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางแค ในอนาคตมีแผนขยายสาขาให้ครอบคลุม 4 มุมเมืองของกรุงเทพฯ

ในโอกาสเปิดสาขาแรก “Solar Solutions by NEPS” บริษัทจัดโปรโมชั่นแพ็กเกจติดตั้งโซลาร์รูฟเริ่มต้น 139,000 บาท รับแผงโซลาร์เซลล์รุ่น The New UltraBlack 440W + อินเวอร์เตอร์ HUAWEI พร้อมบริการตรวจสอบระบบและแพ็กเกจ NEPS Care ดูแลหลังการขายฟรี 2 ปี

นอกจากนี้ ลูกค้าที่ออร์เดอร์ติดตั้งที่บูท รับโปรโมชั่นออนท็อปสุดพิเศษ ได้แก่ 1.โปรแกรมดูแลหลังการขาย NEPS Care เพิ่มอีก 1 ปี หรือ 2.เลือกรับของแถม Wi-Fi Camera จาก SpotCam ตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายน-30 กรกฎาคม 2568 เท่านั้น