เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กรุงศรีกำไรครึ่งปีแรก พุ่ง 6.8% อานิสงส์ AI-อุตฯ อิเล็กทรอนิกส์
Finance กรุงศรีกำไรครึ่งปีแรก พุ่ง 6.8% อานิสงส์ AI-อุตฯ อิเล็กทรอนิกส์
”พิพัฒน์” สั่งพับคำว่า “แลนด์บริดจ์-พ.ร.บ.SEC” สร้างความสบายใจทุกฝ่าย รอผลศึกษาสะเด็ดน้ำ
Politics ”พิพัฒน์” สั่งพับคำว่า “แลนด์บริดจ์-พ.ร.บ.SEC” สร้างความสบายใจทุกฝ่าย รอผลศึกษาสะเด็ดน้ำ
ปตท.แจงเหตุเพลิงไหม้สถานี NGV บ่อวิน เสียชีวิต 1 ราย ปิดบริการชั่วคราว
News ปตท.แจงเหตุเพลิงไหม้สถานี NGV บ่อวิน เสียชีวิต 1 ราย ปิดบริการชั่วคราว
กรมราง เดินหน้า “ตั๋วร่วม” ค่าโดยสารสูงสุด 45 บาท เริ่มปี’70 บีทีเอสทุ่มอัพระบบรับ EMV
Economic กรมราง เดินหน้า “ตั๋วร่วม” ค่าโดยสารสูงสุด 45 บาท เริ่มปี’70 บีทีเอสทุ่มอัพระบบรับ EMV
สิ้น เซียะเสียน นักแสดง-นักรักโลกมายาฮ่องกง วัย 89
World สิ้น เซียะเสียน นักแสดง-นักรักโลกมายาฮ่องกง วัย 89
เมื่อ “ความพรีเมี่ยม” ไม่ใช่แค่สถานะ Visa Infinite ปรับเกมเจาะเศรษฐี
Business เมื่อ “ความพรีเมี่ยม” ไม่ใช่แค่สถานะ Visa Infinite ปรับเกมเจาะเศรษฐี
จับสินค้าสวมสิทธิมูลค่า 1.38 พันล้าน พร้อมขยายบัญชีเฝ้าระวังส่งออกสหรัฐ
Economic จับสินค้าสวมสิทธิมูลค่า 1.38 พันล้าน พร้อมขยายบัญชีเฝ้าระวังส่งออกสหรัฐ
เปิดแคมเปญ UOB x ททท. เที่ยวไทยไปด้วยกัน บูมท่องเที่ยวในประเทศ กระตุ้นใช้จ่ายสู่ท้องถิ่น
Biz Movement เปิดแคมเปญ UOB x ททท. เที่ยวไทยไปด้วยกัน บูมท่องเที่ยวในประเทศ กระตุ้นใช้จ่ายสู่ท้องถิ่น
ศาลปกครองกลางยกฟ้อง เพิกถอน EHIA ‘อ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด’ ชี้อยู่ในอำนาจ ครม.
Politics ศาลปกครองกลางยกฟ้อง เพิกถอน EHIA ‘อ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด’ ชี้อยู่ในอำนาจ ครม.
เปิดฉาก Thailand Content Market 2026 ปลุกเศรษฐกิจสร้างสรรค์ 4.3 หมื่นล้านเหรียญ
Economic เปิดฉาก Thailand Content Market 2026 ปลุกเศรษฐกิจสร้างสรรค์ 4.3 หมื่นล้านเหรียญ
ดูทั้งหมด

แพทองธาร เปิดเวทีดินเนอร์ ขอบคุณตลอด 1 ปีพรรคร่วม มั่นใจเอกภาพรัฐบาลผ่านไปได้

22 ก.ค. 2568 | 20:03น.

แพทองธาร เปิดเวทีดินเนอร์ ขอบคุณตลอด 1 ปีพรรคร่วม หนุนในฐานะนายกฯ มั่นใจเอกภาพรัฐบาลผ่านพ้นทุกอย่างไปได้ บอกแม้ไม่ได้อยู่ในฐานะนายกฯ แต่ไม่เคยวางภาระสักวัน ยืนยันเจตนาบริสุทธิ์ เชื่อมีโอกาสกลับมารับใช้ ปชช. – สถาบัน

ช่วงค่ำวันนี้พรรคร่วมรัฐบาล นัดรับประทานอาหารร่วมกัน โดยมีพรรคเพื่อไทย เป็นเจ้าภาพจัดงานภายใต้ชื่อ “สามัคคีประเทศไทย ปกป้องอธิปไตย แก้ปัญหาเพื่อประชาชน” โดยมีทั้งรัฐมนตรี แกนนำพรรค สส.และข้าราชการการเมืองพรรคร่วมรัฐบาลเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง โดยมีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาบรรยายพิเศษอีกด้วย

ขณะที่บรรยากาศภายในห้องจัดเลี้ยง ได้มีการจัดโต๊ะอาหารโดยแบ่งเป็น โต๊ะยาว Long Tableขนาดใหญ่สำหรับรัฐมนตรี นั่งร่วมกับบรรดาหัวหน้าและแกนนำระดับสูงพรรคร่วมฯ จำนวน 2 โต๊ะ ส่วนที่เหลือเป็นโต๊ะกลมสำหรับ สส.

โดยนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมตรี นั่งร่วมโต๊ะกับ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.วัฒนธรรม โดยมีนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯ และรมว.มหาดไทย และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกฯและ รมว.พลังงาน นั่งประกบซ้ายขวา และยังมี นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกฯและรมว.คมนาคม, นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกฯและรมว.คลัง, นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.สาธารณสุข, พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม,นายอรรถกร ศิริลัทธยากร รมว.เกษตรและสหกรณ์, นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม และนาย สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา รวมถึงมี นายชัยเกษม นิติสิริ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีลำดับที่3 ของพรรคเพื่อไทย ที่นั่งร่วมโต๊ะเดียวกันด้วย

เมื่อเข้าสู่พิธีการ น.ส.แพทองธาร ได้กล่าวเปิดงานบนเวทีว่า สวัสดีผู้บรรยายพิเศษ สวัสดีหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และสมาชิกสมาชิกพรรคร่วมรัฐบาลทุกท่าน วันนี้ตนเองรู้สึกดีใจ และเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีโอกาสมาพูดคุยกับทุกท่าน และรับประทานอาหารร่วมกัน หลังจากนี้แล้ว เราหวังว่าจะมีบรรยากาศที่เป็นกันเอง คุยกัน พูดคุย และขอให้ทุกท่านคุยกันได้อย่างปลอดภัย อย่างสบายใจ จริง ๆ เรามีเจตนารมย์ มีเป้าหมายร่วมกันอยู่แล้ว คือการดูแลพี่น้องประชาชน

น.ส.แพทองธาร กล่าวต่อว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกท่าน สำหรับการสนุนอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลากับ 1 ปี ที่ตนเองเป็นหัวหน้ารัฐบาล ในฐานะของนายกรัฐมนตรี ขอบคุณแรงกายแรงใจของทุกท่าน ที่จะทำให้รัฐบาลของเราแข็งแรง การที่เรามีรัฐบาลที่แข็งแรง เราก็จะมีโอกาสที่จะทำเพื่อพี่น้องประชาชนมากยิ่งขึ้นด้วย และที่ผ่านมาไม่ว่าจะมีสถานการณ์มากมายที่เกิดขึ้น ไม่ว่าสถานการณ์ของโลก เศรษฐกิจทุกวันนี้ ภาษี สถานการณ์ต่าง ๆ ทั้งการเมืองบ้านเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภัยคุกคามจากภายนอก เรื่องความมั่นคง ตนเองมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าเอกภาพ เสถียรภาพของพรรคร่วมรัฐบาลนี่แหละ ที่จะทำให้เราชนะทุกสิ่งผ่านพ้นทุกอย่างไปได้ ชนะที่พูดถึง คือชนะในเรื่องของการที่เราจะสามารถรักษาอธิปไตยของเราไว้ได้ และสามารถรักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติ และพี่น้องประชาชน ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

น.ส.แพทองธาร กล่าวต่อว่า ในวันนี้ตนเองไม่ได้มีโอกาสมาทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี แต่ขอให้ทุกท่านมั่นใจว่า ตนเองไม่รู้สึกว่าจะวางภาระ หรือพี่น้องประชาชนไว้ อย่างน้อยตนเองเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ยังคิดถึงช่องทางการทำงานที่เป็นประโยชน์ให้กับพี่น้องประชาชนเสมอ และตนเองเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าเป็นเจตนารมย์ของทุกท่านเช่นกัน นี่คือความแข็งแรงของพรรคร่วมรัฐบาลเรา

“ดิฉันก็ยังมั่นใจอีกเรื่อง ในเรื่องของเจตนาอันบริสุทธิ์ ที่จะรักษาไว้ซึ่งชีวิตของพี่น้องประชาชน รักษาไว้ซึ่งชีวิตของเจ้าหน้าที่ของทหาร และการยึดหลักในเรื่องของสันติวิธี เป็นสิ่งที่สำคัญ และหวังว่าสิ่งพวกนี้ จะสามารถพิสูจน์ในเรื่องของกระบวนการต่าง ๆ ได้ และดิฉันจะได้มีโอกาสกลับมาทำเพื่อพี่น้องประชาชน รับใช้พี่น้องประชาชน รับใช้สถาบัน และได้มีโอกาสกลับมาทำงานร่วมกับทุกท่านอีกครั้ง”

น.ส.แพทองธาร กล่าวต่อว่า แน่นอนว่าวันนี้เป็นการทักทายสั้น ๆ บนเวที แต่ติดรั9bfiyขอให้มั่นใจว่าตนเองมั่นใจในตัวของทุกคนว่า หลังจากที่เรามีการปรับเปลี่ยนคณะรัฐมนตรีใหม่มาแล้ว เชื่อมั่นในตัวของทุกท่าน และว่าเราจะทำทุกอย่างเพื่อประเทศชาติ และพี่น้องประชาชน และจะทำอย่างถูกต้อง ตนเองมั่นใจเป็นอย่างยิ่ง ต้องขอขอบคุณมาก ๆ และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับทุกท่าน