เสร็จปีหน้า! ปรับปรุงทางต่างระดับฉิมพลีและพุทธมณฑลสาย 4 แก้รถติดรับต่อขยายทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี

นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ทางหลวงหมายเลข 338 ตอน อรุณอมรินทร์ -พุทธมณฑลสาย 4 เป็นเส้นทางเชื่อมต่อ เพื่อใช้ในการเดินทางไปสู่ภาคตะวันตกและภาคใต้รวมถึงเป็นเส้นทางรองรับทางคู่ขนานลอยฟ้าถนนบรมราชชนนี

ซึ่งจากสภาพการจราจรในปัจจุบันที่มีปริมาณการจราจรหนาแน่น เนื่องจากเป็นจุดที่สามารถเชื่องโยงไปถนนกาญจนาภิเษกฝั่งตะวันตกและถนนเพชรเกษม จึงทำให้ตรงบริเวณทางแยกต่างระดับฉิมพลี เกิดปัญหาการจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก

เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณเขตพื้นที่ปริมณฑลของกรุงเทพมหานคร รวมทั้งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพด้านการจราจร ช่วยอำนวยความสะดวกปลอดภัยในการเดินทาง บนทางหลวง รองรับการพัฒนาโครงการก่อสร้างขยายทางคู่ขนานลอยฟ้าบนถนนบรมราชชนนี กรมทางหลวงจึงได้ดำเนินการก่อสร้างปรับปรุงทางแยกต่างระดับฉิมพลีและพุทธมณฑลสาย 4 ทั้ง 2 แห่งอธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยต่อไปอีกว่า การปรับปรุงทางแยกต่างระดับฉิมพลีกรมทางหลวงได้ออกแบบ เพื่อแก้ไขปัญหาการเชื่อมต่อระหว่างทางหลวงหมายเลข 338 และถนนกาญจนาภิเษก โดยการเพิ่มช่องจราจรในทิศทางเลี้ยวขวาจากกรุงเทพฯไป อ.บางบัวทอง ส่วนการปรับปรุงทางแยกต่างระดับพุทธมณฑลสาย 4 เป็นการขยายความกว้างของสะพานต่อเชื่อมเดิมใน 2 ทิศทาง คือ ในทิศทางเลี้ยวขวาจากกรุงเทพฯไปศาลายาและทิศทางเลี้ยวขวาจากถนนพุทธมณฑลสาย 4 ไปกรุงเทพฯ


คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนธันวาคม 2562 เมื่อการก่อสร้างแล้วเสร็จจะช่วยระบายปริมาณจราจรให้มีความสะดวกคล่องตัวมากขึ้น ส่งเสริมคุณภาพชีวิต สนับสนุนความเจริญทางด้านเศรษฐกิจ รองรับการพัฒนาโครงการก่อสร้างขยายทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ