เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
Automotive ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
“ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
Real Estate “ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
Finance แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
Finance ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
Automotive HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
Economic เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
Economic อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
News อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
ดูทั้งหมด

ดัน Work@Home รับมือโควิด-19 ยอดประชุมทางไกลพุ่ง 600%

18 มี.ค. 2563 | 09:04น.

ดีอีเอสดัน Work@Home ให้หน่วยงานรัฐ-รัฐวิสาหกิจใช้แพลตฟอร์มแถมเน็ตฟรี 3 เดือน ค่ายโทรคมนาคมคลอดแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตราคาถูกรองรับการใช้งาน “เอไอเอส” นำร่องจัดแพ็ก 99 บาท/เดือน “ซิสโก้” เผยยอดใช้วิดีโอคอนเฟอเรนซ์พุ่ง 600%

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รัฐบาลสนับสนุนให้ทุกหน่วยงานปฏิบัติงานนอกสถานที่ Work@Home โดยขอความร่วมมือผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม 4 รายให้บริการฟรีแก่หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ได้แก่ ไมโครซอฟท์ เสนอให้ใช้ “ไมโครซอฟท์ทีม”, ซิสโก้ ซิสเต็มส์ ให้ใช้ “WebX”, กูเกิล ให้ใช้ Hangouts และ LINE

ผู้ให้บริการโทรคมนาคม 6 ราย ได้แก่ เอไอเอส ทรู ดีแทค ทีโอที แคท และ 3BB จะให้บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์แก่หน่วยงานรัฐและรัฐวิสาหกิจที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการใช้งานฟรี 3 เดือน ส่วนผู้ใช้งานภาคเอกชนจะมีแพ็กเกจบริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์และโมบายดาต้าราคาย่อมเยาให้ใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานจากที่บ้าน

“มติ ครม.ให้แต่ละหน่วยงานรัฐไปสำรวจความพร้อมในการ Work@Home ก่อนกลับมารายงานในการประชุม
ครั้งหน้า และให้สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลฯ เป็นผู้ประสานงานการใช้แพลตฟอร์มนี้ พร้อมเตรียมออกคำสั่งของกระทรวงดิจิทัลฯ เพื่อให้การประชุมทางดิจิทัลให้มีผลตามกฎหมาย ถือเป็นการสั่งการตามระเบียบราชการ โดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์แจ้งว่าพร้อมเริ่ม Work@Home ได้ทันที ส่วนกระทรวงดีอีเอสเริ่ม 19 มี.ค.นี้”

โดย บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น และ บมจ.ทีโอที เตรียมออกแพ็กเกจสนับสนุนวันที่ 18 มี.ค.นี้

ด้านนายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส เปิดเผยว่า ได้เปิดตัวแพ็กเกจ AIS WORKING FROM HOME ครอบคลุมทั้ง 4G 5G อินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ โดยเริ่มต้นที่ราคา 99 บาทต่อเดือนสำหรับแพ็กเกจ Unlimited Work Anywhere ใช้เน็ตบน Microsoft Office 365 และแอป Zoom Video Conferencing ไม่อั้น

ขณะที่นายวัตสัน ถิรภัทรพงษ์ กรรมการผู้จัดการ ซิสโก้ ซิสเต็มส์ ประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน เปิดเผยว่า Cisco Webex เป็นโซลูชั่นที่รองรับทั้งการประชุมออนไลน์ วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ สัมมนาออนไลน์ การทำงานร่วมกัน รวมถึงการจัดอีเวนต์

ทั้งนี้ ตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่า มียอดการใช้งานเพิ่มขึ้นกว่า 600% ทั้งลูกค้า SMEs องค์กรขนาดใหญ่ รวมถึงมหาวิทยาลัยที่ใช้ระบบสำหรับอีเลิร์นนิ่ง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงดีอี โควิด-19