เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ไพรเวตเจ็ต ตั้งเข็ม มุ่ง ‘เวียดนาม’ รับดีมานด์พุ่ง
Business ไพรเวตเจ็ต ตั้งเข็ม มุ่ง ‘เวียดนาม’ รับดีมานด์พุ่ง
ขับเคลื่อนท่องเที่ยวคุณภาพ ต้องไม่ใช่แค่นโยบาย…รัฐต้องลงทุน “อินฟราสตรักเจอร์” หนุน
Columns ขับเคลื่อนท่องเที่ยวคุณภาพ ต้องไม่ใช่แค่นโยบาย…รัฐต้องลงทุน “อินฟราสตรักเจอร์” หนุน
50 ปี ‘วงษ์สยามก่อสร้าง’ มือหนึ่งประมูลงานราชการ
50th Impact 50 ปี ‘วงษ์สยามก่อสร้าง’ มือหนึ่งประมูลงานราชการ
เอกนิติ มองย้อน 30 ปีเศรษฐกิจไทย จับตาเงินเฟ้อ-ดุลบัญชีเดินสะพัด เร่งเครื่องยนต์ลงทุน
Finance เอกนิติ มองย้อน 30 ปีเศรษฐกิจไทย จับตาเงินเฟ้อ-ดุลบัญชีเดินสะพัด เร่งเครื่องยนต์ลงทุน
ทุกภาคส่วนร่วมตักบาตรทางเรือ “สายน้ำแห่งชีวิต ใต้ร่มพระบารมี สืบสานวิถีรัตนโกสินทร์”
News ทุกภาคส่วนร่วมตักบาตรทางเรือ “สายน้ำแห่งชีวิต ใต้ร่มพระบารมี สืบสานวิถีรัตนโกสินทร์”
รัฐบาล เล็ง “ยุบหน่วยงาน ซ้ำซ้อน” ธนาคารที่ดิน ก.ย.นี้ ต่อด้วย ป.ย.ป. – 5 องค์การมหาชน
Politics รัฐบาล เล็ง “ยุบหน่วยงาน ซ้ำซ้อน” ธนาคารที่ดิน ก.ย.นี้ ต่อด้วย ป.ย.ป. – 5 องค์การมหาชน
จีนสั่งปรับ Trip.com กว่า 770 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ข้อหาผูกขาดตลาดจองโรงแรม
World จีนสั่งปรับ Trip.com กว่า 770 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ข้อหาผูกขาดตลาดจองโรงแรม
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (26 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 0.62% อยู่ที่ 64,431 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (26 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 0.62% อยู่ที่ 64,431 เหรียญสหรัฐ
วันหยุดยาว 28-30 กรกฎาคม 2569 ขึ้นทางด่วนฟรี 3 สาย
News วันหยุดยาว 28-30 กรกฎาคม 2569 ขึ้นทางด่วนฟรี 3 สาย
‘เจสัน ลี’ CIMB THAI แนะธุรกิจวาง Transition Plan รับ NDC 3.0
SD ‘เจสัน ลี’ CIMB THAI แนะธุรกิจวาง Transition Plan รับ NDC 3.0
ดูทั้งหมด

ล้ำ! EasyJet เปิดแผน’เครื่องบินพลังงานไฟฟ้า’ อีก 20 ปีข้างหน้า

02 ต.ค. 2560 | 17:00น.

ดิ การ์เดียน รายงานว่า สายการบิน EasyJet สัญชาติสหราชอาณาจักร (UK) เปิดเผยแผนดำเนินงานครั้งใหม่ล่าสุด คือ เปิดบริการเที่ยวบินโดยสารที่จะใช้พลังงานไฟฟ้า โดยกำหนดว่าจะสามารถเริ่มใช้งานได้ภายใน 20 ปีข้างหน้า สำหรับเที่ยวบินระยะสั้น

โดยแผนการครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง EasyJet และบริษัทของอเมริกัน ” Wright Electric” ซึ่งมีหน้าที่หลักคือ การพัฒนาเครื่องบินที่ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอร์รี่ ทั้งนี้ เที่ยวบินระยะสั้นดังกล่าวจะที่ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 2 ชั่วโมงเท่านั้น

นอกจากนี้ EasyJet ประกาศว่า เครื่องบินที่ใช้พลังงานจากแบตเตอร์รีดังกล่าว เตรียมจะให้บริการในเส้นทางระยะสั้นก่อนเป็นเส้นทางนำร่อง อาทิ ปารีส และ อัมสเตอร์ดัม ภายในระยะเวลา 10 ปี

ทั้งนี้ แคโรลิน แมคคอล ซีอีโอของ EasyJet ระบุว่า อุตสาหกรรมการบินเป็นหนึ่งในความท้าทายใหม่ที่กำลังก้าวล้ำเข้ามาในโลกยุคปัจจุบัน ซึ่งแผนการพัฒนาลของเราจำเป็นจะต้องเดินตามอุตสาหกรรมรถยนต์ที่กำลังเปลี่ยนไป โดยหันไปผลิตและจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้า เพื่อลดมลพิษและเสียงดังมากขึ้นนั่นเอง

ตามการเปิดเผยของ Wright Electric ระบุว่า ขณะนี้กำลังทำงานร่วมกับหลายสายการบินทั่วโลก เพื่อพัฒนาเครื่องบินพลังงานไฟฟ้าที่มีความเงียบกว่าถึง 50% รวมถึงมีค่าใช้จ่ายในการซื้อและให้บริการที่ถูกกว่า 10% หมายความว่า การปรับเปลี่ยนโมเดลในการบินจะช่วยลดค่าใช้จ่ายของผู้โดยสารด้วย