เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

Taxi เฮ ! ครม.ขยายอายุจาก 9 ปี เป็น 12 ปี

10 พ.ย. 2563 | 14:51น.
แท็กซี่

แท็กซี่

ครม. เคาะขยายอายุการใช้งาน Taxi จาก 9 เป็น 12 ปี แต่ต้องตรวจสภาพรถปีละสี่ครั้งเมื่อรถยนต์มีอายุการใช้งานครบ 9 ปี

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบหลักการร่างกฎกระทรวงว่าด้วยรถยนต์รับจ้างบรรทุกคนโดยสารไม่เกินเจ็ดคน (ฉบับที่ …) พ.ศ. …. ให้ขยายอายุการใช้งานของรถยนต์รับจ้างบรรทุกคนโดยสารไม่เกินเจ็ดคนจาก 9 ปี เป็น 12 ปี เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ประกอบอาชีพขับรถรับจ้างที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่มีอยู่ในระบบประมาณ 8 หมื่นคน

ซึ่งรถรับจ้างที่มีอายุมากกว่า 9 ปี จะต้องเข้ารับการตรวจสภาพปีละ 4 ครั้ง เพื่อป้องกันและแก้ปัญหามลพิษจากรถรับจ้าง ทั้งนี้ ในลำดับต่อไป จะให้สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาปรับแก้ไขร่างกฎกระทรวงดังกล่าวเป็นไปตามมติ ครม.

ทั้งนี้ มติ ครม.ในครั้งนี้เป็นการทบทวนมติเดิม เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2563 ที่ขยายอายุการใช้งานของรถยนต์รับจ้างบรรทุกคนโดยสารไม่เกินเจ็ดคนจาก 9 ปี เป็น 12 ปี เป็นระยะเวลา 3 ปี

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แท็กซี่