เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
Lalamove ชี้พลังแฟนด้อมดันยอด Ride โต 7 เท่า พร้อมลุยขยายสู่ ‘เชียงใหม่’
Biz Movement Lalamove ชี้พลังแฟนด้อมดันยอด Ride โต 7 เท่า พร้อมลุยขยายสู่ ‘เชียงใหม่’
‘เมตา’ ถูกฟ้อง! พนักงานอ้าง ถูกระบบ AI ตัดสินเลิกจ้าง โดยเฉพาะผู้พิการ-ลาป่วย
Tech ‘เมตา’ ถูกฟ้อง! พนักงานอ้าง ถูกระบบ AI ตัดสินเลิกจ้าง โดยเฉพาะผู้พิการ-ลาป่วย
กรุงศรีปิดดีลซื้อพอร์ตสินเชื่อ ‘ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้-เวิลด์ลีส’ เสริมแกร่งพอร์ตยานยนต์
Finance กรุงศรีปิดดีลซื้อพอร์ตสินเชื่อ ‘ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้-เวิลด์ลีส’ เสริมแกร่งพอร์ตยานยนต์
เอกนัฏ กางแผนผ่าตัดใหญ่โครงสร้างค่าไฟ หั่น 200 หน่วยแรกเหลือ 3 บาท เริ่มบิล ส.ค.
Economic เอกนัฏ กางแผนผ่าตัดใหญ่โครงสร้างค่าไฟ หั่น 200 หน่วยแรกเหลือ 3 บาท เริ่มบิล ส.ค.
บัญชีกลางแก้ 2 ปมใหญ่ ขจัดรับเหมาชุ่ย-ทุจริตเบิกค่ายา
Finance บัญชีกลางแก้ 2 ปมใหญ่ ขจัดรับเหมาชุ่ย-ทุจริตเบิกค่ายา
กพช. ไฟเขียว 7 มาตรการลดค่าไฟ คุมต้นทุน Data Center-แยกบิลไฟทาง
Economic กพช. ไฟเขียว 7 มาตรการลดค่าไฟ คุมต้นทุน Data Center-แยกบิลไฟทาง
“กระจูดวรรณี” ของดีเมืองพัทลุง สร้างมูลค่าเศรษฐกิจชุมชน
เศรษฐกิจภูมิภาค “กระจูดวรรณี” ของดีเมืองพัทลุง สร้างมูลค่าเศรษฐกิจชุมชน
ศาลรัฐธรรมนูญ โหวต ‘อุดม สิทธิวิรัชธรรม’ ประธานคนใหม่ แทน ‘นครินทร์’
Politics ศาลรัฐธรรมนูญ โหวต ‘อุดม สิทธิวิรัชธรรม’ ประธานคนใหม่ แทน ‘นครินทร์’
อัพเดตเพลิงไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว” เสียชีวิตเพิ่มเป็น 32 ราย เจ็บ 73 ราย
News อัพเดตเพลิงไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว” เสียชีวิตเพิ่มเป็น 32 ราย เจ็บ 73 ราย
กพช.ไฟเขียวแยกค่าไฟสาธารณะ พ้นบิล ปชช. เล็งเริ่มรอบ ส.ค.
Economic กพช.ไฟเขียวแยกค่าไฟสาธารณะ พ้นบิล ปชช. เล็งเริ่มรอบ ส.ค.
ดูทั้งหมด

“แรมโบ้อีสาน” ชี้ ส.ศิวรักษ์ ให้ท้ายคนจาบจ้วง ไม่ควรให้ค่า

26 พ.ย. 2563 | 16:12น.

หลังนักเขียนชื่อดัง “ส.ศิวรักษ์” โผล่ร่วมปราศัยม็อบ 25 พ.ย. พร้อมประกาศลั่น พวกท่านทั้งหลายจะร่วมกันถีบประยุทธ์ด้วยความเคารพ ให้ออกพ้นจากอำนาจรัฐบาล ล่าสุด “แรมโบ้อีสาน” จวก ส.ศิวรักษ์ เหมือนยาหมดอายุ ไม่คววรให้ค่า จ่อดำเนินคดี 

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 มติชน รายงานว่า นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นการกล่าวหาใส่ร้ายนายกฯ ที่บิดเบือนมาก ตนกำลังให้ฝ่ายกฎหมายถอดคำปราศรัยที่ นายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ ส.ศิวรักษ์ โจมตีนายกฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

และขอย้ำว่า ที่นายกฯนำมาตรา 112 มาใช้ ถือว่าได้ทำตามกฎหมายที่นำใช้กับกลุ่มผู้ชุมนุม ที่มีพฤติกรรมจาบจ้วงสถาบัน ซึ่ง นาย ส.ศิรักษ์ ก็ย่อมรู้ดีแก่ใจอยู่แล้วว่า กลุ่มผู้ชุมนุมก้าวร้าวจาบจ้วง บิดเบือนใส่ร้ายสถาบัน ให้เกิดความเสียหายอย่างไรบ้าง

“ตนยังขอยืนยันว่า นายกฯเป็นผู้ที่มีความจงรักภักดีอย่างมาก ไม่เคยขัดพระราชโองการ และมาตรา 112 ยังมีไว้กับคนที่บิดเบือน ก้าวล่วงพระราชวงศ์ คนเหล่านี้สมควรต้องได้รับโทษให้สาสมแก่ใจ และถือว่า เป็นคนสิ้นคิดและหนักแผ่นดินจริงๆ ดังนั้น นาย ส.ศิรักษ์ อย่าตีมึนกับพฤติกรรมของกลุ่มผู้ชุมนุมที่เกิดขึ้น และควรยอมรับกฎหมายที่มีอยู่

ตนยังมองว่านาย ส.ศิวรักษ์ เป็นผู้ที่อาวุโสมากแล้ว แทนที่จะออกมาห้ามปรามแกนนำกลุ่มชุมนุม ไม่ควรเข้าร่วมชุมนุมกับกลุ่มราษฎร แต่ยังไปเติมเชื้อไฟให้ปะทุมากขึ้นอีก ทั้งนี้ ยังให้ท้ายคนล้มเจ้า จาบจ้วงสถาบัน ก้าวร้าว ใส่ร้ายต่อสถาบัน และยังมากล่าวหาโจมตีนายกฯให้เกิดความเสียหาย เช่นนี้คงไม่สามารถจะปล่อยให้เกิดขึ้นอีกต่อไปได้ จึงยืนยันว่าจะต้องดำเนินคดีตามกฎหมายให้เด็ดขาด”

นายสุภรณ์กล่าวอีกว่า นาย ส.ศิวรักษ์ เปรียบเหมือนตะวันใกล้ตกดิน ไม่ควรออกมาสร้างความวุ่นวายให้บ้านเมือง ตั้งแต่หนุ่มจนแก่ทำประโยชน์อะไรให้กับประเทศชาติบ้าง มีแต่คอยจาบจ้วง ก้าวล่วงสถาบันมาโดยตลอด คนประเภทนี้ไปอยู่ที่ไหนก็หนักแผ่นดิน มีชีวิตอยู่ทุกวันนี้ มีแต่คิดร้ายต่อสถาบัน ตายไปก็ตกนรกลงกระทะทองแดง เพราะไม่สำนึกต่อคุณแผ่นดินและพระบารมีบูรพกษัตริย์ไทยที่ปกป้องให้มีแผ่นดินอยู่อาศัย
“นายสุลักษณ์ได้ดำรงชีวิตตั้งแต่เด็กจนแก่เฒ่ามา จนเกือบจะใกล้ลงโลงอยู่แล้ว ยังไร้จิตสำนึกอีก คนแบบนี้เปรียบเหมือนภาษิต “แก่เพราะอยู่นาน” ไม่มีประโยชน์ต่อแผ่นดินเลยสักนิด เปรียบเสมือน “ยาหมดอายุ” ไม่ควรให้ค่า และ นาย ส.ศิวรักษ์ ก็มีอายุมากแล้ว ควรเอาเวลาไปเลี้ยงหลานหรือเข้าวัดทำบุญมากกว่า จะได้ไถ่บาปที่คิดร้ายต่อสถาบันตลอดมาทั้งชีวิต และไม่ควรออกมาเคลื่อนไหว สร้างความวุ่นวายให้บ้านเมืองอีกต่อไป” นายสุภรณ์กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุม-ม็อบ ส.ศิวรักษ์