เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
รถไฟฟ้าสีม่วง“เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” คืบหน้า 75.90% เปิดปี’73 เชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด
Economic รถไฟฟ้าสีม่วง“เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” คืบหน้า 75.90% เปิดปี’73 เชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด
ดูทั้งหมด

บทวิเคราะห์ ราคาทองคำวันนี้ (10 มี.ค.) โดย YLG Bullion

10 มี.ค. 2564 | 09:31น.
ราคาทอง ทอง

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด รายงานราคาทองคำประจำวันที่ 10 มีนาคม 2564

สรุป ราคาทองคำวานนี้ทะยานขึ้นถึง 31.50 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยราคาทองคำเริ่มฟื้นตัวขึ้นจากแรงซื้อ Buy the dip หลังจากราคาทองคำร่วงลงต่อจนแตะระดับต่ำสุดในรอบ 9 เดือนบริเวณ 1,676.76 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในวันทำการก่อนหน้า ก่อนที่ราคาทองคำจะทะยานขึ้นแข็งแกร่งในช่วงการซื้อขายของตลาดยุโรป โดยได้รับแรงหนุนจากหลายปัจจัย

ได้แก่ (1) การแข็งค่าของสกุลเงินยูโร ขานรับการเปิดเผยยอดส่งออกของเยอรมนีในเดือน ม.ค.ที่ดีดตัวขึ้น 1.4% สวนทางกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะลดลง 1.2% ซึ่งเป็นปัจจัยกดดันดอลลาร์ให้อ่อนค่า (2) การแข็งค่าของเงินปอนด์ จากความคืบหน้าในการฉีดวัคซีนต้าน COVID-19 ที่รวดเร็วของอังกฤษ รวมไปถึงความเห็นของนายแอนดรูว์ เบลีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) ที่แสดงมุมมองเชิงบวกต่อการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจอังกฤษ ซึ่งช่วยกดดันดอลลาร์ให้อ่อนค่าเพิ่ม

(3) อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีที่ร่วงลงจากระดับ 1.6% ในวันก่อนหน้าสู่ระดับ 1.563% ก่อนที่กระทรวงการคลังสหรัฐจะออกประมูลพันธบัตรสหรัฐอายุ 10 และ 30 ปีในวันพุธและพฤหัสตามเวลาสหรัฐ และ (4) การเปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นของธุรกิจขนาดย่อมของสหรัฐจาก NFIB ที่ต่ำกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์

ซึ่งปัจจัยที่กล่าวมา กดดันดัชนีดอลลาร์ให้อ่อนค่าลง 0.40% สู่ระดับ 91.97 จนเป็นปัจจัยหนุนราคาทองคำให้พุ่งแตะระดับสูงสุดที่ 1,720 ดอลลาร์ต่อออนซ์เมือคืนนี้ อย่างไรก็ดี กองทุน SPDR ยังคงถือครองทองลดลงอีก -1.45 ตัน จึงเป็นปัจจัยสกัดช่วงบวกราคาทองคำเอาไว้

สำหรับวันนี้ติดตามการเปิดเผยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของสหรัฐ และจับตาความเคลื่อนไหวของดัชนีดอลลาร์ และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีเช่นเดิม

คำแนะนำ เข้าซื้อเพื่อเก็งกำไรระยะสั้นหากราคาทองคำสามารถยืนเหนือบริเวณ 1,695-1,684 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ และทยอยปิดสถานะทำกำไรหากไม่ผ่านบริเวณแนวต้าน 1,720-1,729 ดอลลาร์ต่อออนซ์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาทองคำ