เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
รถไฟฟ้าสีม่วง“เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” คืบหน้า 75.90% เปิดปี’73 เชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด
Economic รถไฟฟ้าสีม่วง“เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” คืบหน้า 75.90% เปิดปี’73 เชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด
ดูทั้งหมด

ตราดเข้มคน 18 จังหวัดสีแดง โชว์ใบรับรองแพทย์ไร้โควิด 72 ชม.

17 เม.ย. 2564 | 21:20น.

ตราดเข้มคน 18 จังหวัดสีแดงโชว์ใบรับรองแพทย์ไร้โควิด 72 ชม. เหตุคนรีสอร์ทเกาะกูดติดโควิด

วันที่ 17 เม.ย. 2564 นายแพทย์ภาณุวัฒน์ โสภณเลิศพงษ์ นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านเวชกรรมป้องกัน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตราด กล่าวระหว่างการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตราดว่า ปัจจุบันจังหวัดตราดมียอดรวมผู้ติดเชื้อจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จากการระบาดระลอกใหม่เดือนเมษายน 2564 รวม 14 คน โดยหนึ่งในจำนวนนั้นเป็นพนักงานของรีสอร์ทในพื้นที่อำเภอเกาะกูด

ดังนั้น เพื่อเป็นการค้นหาผู้ป่วยรายใหม่ในเชิงรุก ประกอบกับในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา พบว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาจากพื้นที่ต่าง ๆ จำนวนมาก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตราด โดยความร่วมมือจากสำนักงานสาธารณสุขอำเภอ และโรงพยาบาลทุกแห่ง

จึงได้เตรียมออกสุ่มตรวจคัดกรองผู้ป่วยในเชิงรุก ในกลุ่มพนักงานสถานประกอบการ ร้านอาหาร ร้านค้าต่าง ๆ ในทุกพื้นที่ทั้ง 7 อำเภอของจังหวัดตราด ตั้งแต่สัปดาห์หน้าเป็นต้นไป โดยตั้งเป้าดำเนินการสุ่มตรวจไม่น้อยกว่า 900 คนต่อสัปดาห์ หรือไม่น้อยกว่า 1,800 คน ทั้งนี้หากพบผู้ป่วยรายใหม่จะได้นำเข้าสู่กระบวนการรักษา

นายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตราด และผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดตราดได้ลงนามในคำสั่งจังหวัดตราดที่ 649/2564 เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ให้ประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด (พื้นที่สีแดง) 18 จังหวัด

ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ขอนแก่น ชลบุรี เชียงใหม่ จังหวัดตาก นครปฐม นครราชสีมา นนทบุรี ปทุมธานี ประจวบคีรีขันธ์ ภูเก็ต ระยอง สงขลา สมุทรปราการ สมุทรสาคร สระแก้ว สุพรรณบุรี และอุดรธานี ขอความร่วมมือปฏิบัติดังนี้

1.กรณีเข้าพักในเคหะสถาน ชุมชน อาคารสถานที่ ที่ไม่ใช่สถานประกอบการโรงแรม ให้รายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ และให้กักตัว 14 วัน

2.กรณีเป็นนักท่องเที่ยวที่ประสงค์เข้าพักในสถานประกอบการโรงแรม ห้องพัก หอพัก ให้นำใบรับรองแพทย์ที่ยืนยันว่าไม่มีเชื้อโรคโควิด-19 โดยมีระยะเวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมง ก่อนการเดินทาง แสดงต่อผู้ประกอบการที่เข้าพัก และทำแบบประเมินความเสี่ยง รวมทั้งให้สังเกตอาการตนเอง และห้ามเข้าไปในที่ชุมชนเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2564 เป็นต้นไป หากผู้ใดฝ่าฝืนมีโทษทั้งจำและปรับ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตราด โควิด-19