เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
นายกฯ ทบทวน “แลนด์บริดจ์” ปรับแผนเร่งลงทุน เชื่อมไทยสู่ฮับโลจิสติกส์อาเซียน
Politics นายกฯ ทบทวน “แลนด์บริดจ์” ปรับแผนเร่งลงทุน เชื่อมไทยสู่ฮับโลจิสติกส์อาเซียน
‘โลกเดือด’ ดันส่งออกแอร์ไทยพุ่ง 40.7% ยุโรปขึ้นแท่นตลาดดาวรุ่ง รับดีมานด์คลื่นร้อน
Economic ‘โลกเดือด’ ดันส่งออกแอร์ไทยพุ่ง 40.7% ยุโรปขึ้นแท่นตลาดดาวรุ่ง รับดีมานด์คลื่นร้อน
แป้งมันไทยปิดดีลผู้นำเข้าสหรัฐ ใช้แต้มต่อภาษี 301 เจาะอุตสาหกรรมมูลค่าสูง
Economic แป้งมันไทยปิดดีลผู้นำเข้าสหรัฐ ใช้แต้มต่อภาษี 301 เจาะอุตสาหกรรมมูลค่าสูง
ปิดฉากเวิลด์คัพ 2026 สเปน แชมป์โลกสมัยที่ 2 เมืองแห่งมรดกโลก
Biz Movement ปิดฉากเวิลด์คัพ 2026 สเปน แชมป์โลกสมัยที่ 2 เมืองแห่งมรดกโลก
เกมสิทธิบัตร AI เดือด สหรัฐ-จีนถือ 65% โลก ไทยเร่งจับโอกาส RegTech-HealthTech
Economic เกมสิทธิบัตร AI เดือด สหรัฐ-จีนถือ 65% โลก ไทยเร่งจับโอกาส RegTech-HealthTech
สช. ชู 6 มาตรการเร่งด่วน คุ้มครองสุขภาพประชาชน ลุ่มน้ำน้ำกก-สาย-รวก-โขง
SD สช. ชู 6 มาตรการเร่งด่วน คุ้มครองสุขภาพประชาชน ลุ่มน้ำน้ำกก-สาย-รวก-โขง
อาจารย์เศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ ตั้งคำถามถึงเวลาทบทวน ‘บัตรคนจน’ หรือยัง หลังมีดราม่าหนัก
Finance อาจารย์เศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ ตั้งคำถามถึงเวลาทบทวน ‘บัตรคนจน’ หรือยัง หลังมีดราม่าหนัก
รพ. เอกชนเปิดศึกชิง 1.4 ล้านล้าน มิกซ์ยูสสุขภาพรับลูกค้าทั่วโลก
Business รพ. เอกชนเปิดศึกชิง 1.4 ล้านล้าน มิกซ์ยูสสุขภาพรับลูกค้าทั่วโลก
ราคาทองวันนี้ (22 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,400 บาท ทองรูปพรรณ 66,950 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (22 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,400 บาท ทองรูปพรรณ 66,950 บาท
เงินโลกหมุนหาที่พักไทยไม่ได้ร่วงตามขบวน
Columns เงินโลกหมุนหาที่พักไทยไม่ได้ร่วงตามขบวน
ดูทั้งหมด

ตลท.ยกระดับคุมเข้มซื้อขายหุ้น JTS หลังราคาพุ่งสวนตลาด

20 ก.ค. 2564 | 09:28น.
เงินบาท ตลาดหุ้น ปันผล

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เตือนระวังซื้อขายหุ้น JTS  หรือ “จัสมิน เทเลคอม ซิสเต็มส์” ยกระดับคุมเข้มระดับ 2 ผู้ลงทุนทุกประเภทวางเงินสด 100% ก่อนซื้อ-ห้ามคำนวณวงเงินซื้อขาย และ Cash Balance มีผลตั้งแต่ 20 ก.ค.-9 ส.ค. 64

วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เตือนผู้ลงทุนให้ระมัดระวังก่อนตัดสินใจซื้อขายหลักทรัพย์ บริษัท จัสมิน เทเลคอม ซิสเต็มส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JTS เนื่องจากสภาพการซื้อขายปรับตัวเปลี่ยนแปลงอย่างมากด้วย P/E และ P/BV สูงที่ 895 เท่า และ 40 เท่า (ตามลำดับ) แม้อยู่ในมาตรการกำกับการซื้อขาย เนื่องจากอาจมีความเสี่ยงหากสภาพการซื้อขายผันผวน โดยให้พิจารณาปัจจัยพื้นฐานให้รอบคอบก่อนตัดสินใจลงทุน

นอกจากนี้ ขอให้บริษัทสมาชิกทุกรายกำกับดูแลการซื้อขายและการดำเนินการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับหลักทรัพย์ JTS อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการส่งคำสั่งซื้อขายที่อาจไม่เหมาะสม หรือไม่เป็นไปตาม พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

ปัจจุบันหลักทรัพย์ JTS อยู่ในมาตรการกำกับการซื้อขายระดับ 2 คือ ให้ผู้ลงทุนทุกประเภทวางเงินสด 100% ก่อนซื้อ JTS และห้ามสมาชิกคำนวณ JTS เป็นวงเงินซื้อขายในทุกประเภทบัญชี มีผลตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม-9 สิงหาคม 2564 เนื่องจากสภาพการซื้อขายในวันที่ 19 กรกฎาคม 2564 ปรับตัวเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก โดยราคาปิดที่ระดับสูงสุด (New high) ที่ 58.25 บาท (+20.73%) สวนภาวะตลาดโดยรวม แม้ในช่วงดังกล่าว JTS อยู่ในมาตรการกำกับการซื้อขายระดับ 1

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดหุ้น