เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กบน. หั่นราคาน้ำมันกลุ่มดีเซลลดลง 2.56 บาท เบนซินทุกชนิดลด 2.51 บาท
Economic กบน. หั่นราคาน้ำมันกลุ่มดีเซลลดลง 2.56 บาท เบนซินทุกชนิดลด 2.51 บาท
ไอ.ซี.ซี. เดินหน้า “ICC Green Legacy” จับมือทัพเรือภาคที่ 1 ลุยบิ๊กคลีนนิ่งขยะชายหาดหัวหิน
SD ไอ.ซี.ซี. เดินหน้า “ICC Green Legacy” จับมือทัพเรือภาคที่ 1 ลุยบิ๊กคลีนนิ่งขยะชายหาดหัวหิน
ก.ล.ต.ยันตรวจยิบ “สุภาพร พิมพงษ์”แจ้งซื้อขายหุ้นถึง 6 บริษัท ลั่นเชือดแน่หากรายงานเท็จ
Finance ก.ล.ต.ยันตรวจยิบ “สุภาพร พิมพงษ์”แจ้งซื้อขายหุ้นถึง 6 บริษัท ลั่นเชือดแน่หากรายงานเท็จ
การเคหะ ช่วยคนไทยมีบ้าน เปิดโปรลดราคาสูงสุด 20% ผ่อนปีแรกดอกเบี้ย 0%
Real Estate การเคหะ ช่วยคนไทยมีบ้าน เปิดโปรลดราคาสูงสุด 20% ผ่อนปีแรกดอกเบี้ย 0%
กมธ.งบฯ 70 บี้สำนักนายกฯ ตั้งคำถาม “ป.ย.ป.” ซ้ำซ้อน ยื่นข้อเสนอยุบเลิก
Politics กมธ.งบฯ 70 บี้สำนักนายกฯ ตั้งคำถาม “ป.ย.ป.” ซ้ำซ้อน ยื่นข้อเสนอยุบเลิก
คลังเตรียมออกบอนด์ “ออมพลัส” ล็อตแรก 4 พันล้าน ปลาย ก.ค. ผ่านเป๋าตัง-Bond Connect
Politics คลังเตรียมออกบอนด์ “ออมพลัส” ล็อตแรก 4 พันล้าน ปลาย ก.ค. ผ่านเป๋าตัง-Bond Connect
การบินไทย ปรับลดราคาตั๋วทั่วโลก 20-30% หลังราคาน้ำมันโลกทรงตัวระดับ 100 กว่าเหรียญ
Business การบินไทย ปรับลดราคาตั๋วทั่วโลก 20-30% หลังราคาน้ำมันโลกทรงตัวระดับ 100 กว่าเหรียญ
อสมท เปิดเช่าที่ดิน 50 ไร่ พระราม 9 มูลค่า 9 พันล้าน ขายซองประมูล 10 ก.ค.นี้
Real Estate อสมท เปิดเช่าที่ดิน 50 ไร่ พระราม 9 มูลค่า 9 พันล้าน ขายซองประมูล 10 ก.ค.นี้
‘สกุชชี่’ ไอเท็มฮีลใจสุดฮิต ติดท็อปเทรนด์ Lazada 6.6 ทำยอดค้นหาทะลุ 3 หมื่นครั้ง
Business ‘สกุชชี่’ ไอเท็มฮีลใจสุดฮิต ติดท็อปเทรนด์ Lazada 6.6 ทำยอดค้นหาทะลุ 3 หมื่นครั้ง
สภาผู้บริโภคเตือน SMS แนบลิงก์ มิจฉาชีพ 100% หลังพบระบาดอ้างค้างจ่าย M-Flow-Lazada
News สภาผู้บริโภคเตือน SMS แนบลิงก์ มิจฉาชีพ 100% หลังพบระบาดอ้างค้างจ่าย M-Flow-Lazada
ดูทั้งหมด

คณะกรรมสรรหา กสทช. เตรียมส่งชื่อ ว่าที่บอร์ดชุดใหม่ ให้ สว. วันที่ 6 ก.ย

04 ก.ย. 2564 | 18:24น.
กสทช.

คณะกรรมการสรรหา กสทช. ประชุมหารือ เร่งหาข้อสรุป เฟ้นตัวจริง พร้อมส่งชื่อผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกให้ สว. โหวต วันที่ 6 ก.ย นี้

วันที่ 4 กันยายน 2564 หลังจากผู้สมัครเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ทั้ง 78 คน ได้แสดงวิสัยทัศน์ต่อคณะกรรมการสรรหา กสทช. เป็นวันสุดท้ายเมื่อวานนี้ (3 ก.ย.) หลังจากเปิดให้ผู้สมัครแต่ละด้านได้แสดงวิสัยทัศน์รวม 3 วัน

ตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม 2564 ผู้สมัครด้านกิจการกระจายเสียง และด้านกิจการโทรทัศน์ วันที่ 2 กันยายน 2564 ด้านกิจการโทรคมนาคม และด้านการคุ้มครองผู้บริโภค และวันที่ 3 กันยายน 2564 ผู้สมัครด้านการส่งเสริมสิทธิเสรีภาพของประชาชนและด้านอื่น ๆ ที่จะยังประโยชน์ต่อการปฏิบัติหน้าที่ของ กสทช. คือ ด้านกฎหมายและด้านเศรษฐศาสตร์

แหล่งข่าวจากธุรกิจโทรคมนาคม กล่าวว่า ล่าสุดคณะกรรมการสรรหา กสทช. อยู่ระหว่างการประชุมหารือ เพื่อคัดเลือกผู้สมัครทั้ง 78 คน หลังจากเสร็จสิ้นการแสดงวิสัยทัศน์เมื่อวานนี้ โดยคาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในสัปดาห์นี้ และจะส่งชื่อผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกให้แก่สมาชิกวุฒิสภา (สว.) ได้ในวันจันทร์ที่ 6 ก.ย นี้ โดยถือว่าเร็วกว่ากำหนดการ 2 วัน (กำหนดต้องส่งรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกให้แก่ ส.ว ภายในวันที่ 8 ก.ย64)

อย่างไรก็ตาม คนในวงการโทรคมนาคมและบรอดคาสติ้งต่างจับตาว่าบรรดาตัวเต็งทั้งหลายที่ลงสมัครเป็นจำนวนมาก ทั้งพลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ อดีตเลขาธิการ กสทช. นายธีรวิทย์ จารุวัฒน์ อดีตกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และนายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร อดีตกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ว่าจะมีใครที่สามารถผ่านเข้ามาเป็น กสทช

ทั้งนี้หลังจากส่งชื่อให้ สว. แล้ว ทางวุฒิสภาก็ต้องเข้าสู่กระบวนการโหวต โดยหลักการโหวต ทางวุฒิสภาจะใช้วิธีลงคะแนน โดยผู้รับเลือกต้องได้คะแนนเสียงไม่น้อยกว่ากึ่งหนึ่งของสมาชิกทั้งหมด เพื่อเสนอชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกต่อให้นายกรัฐมนตรี ซึ่งคาดว่าจะได้เห็นโฉมหน้าบอร์ด กสทช.ชุดใหม่ในปีนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กสทช.