คิง เพาเวอร์ แท็กทีม ม.มหิดล ส่งดาวรุ่งดวงใหม่เข้าวงการดนตรี ผ่านเวที “THE POWER BAND”
คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ในกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมจัดการแข่งขัน “THE POWER BAND’ เวทีประกวดวงดนตรีสากลสมัยนิยม ผสมเครื่องเป่า ประจำปี 2564 ในรูปแบบไลฟ์ สตรีมมิ่ง เพื่อขยายโอกาสสู่วงกว้าง ให้ผู้ที่มีความสามารถด้านดนตรีได้เข้าร่วมประกวดดนตรีเพิ่มมากขึ้น เป็นพื้นที่ปล่อยของสำหรับคนรักเสียงดนตรีอย่างสร้างสรรค์ นำไปสู่การเป็นวงดนตรีคุณภาพในอนาคต

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า “Music Power” เป็นหนึ่งในสามแกนหลักภายใต้โครงการ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ซึ่งเป็นโครงการเพื่อสังคม ก่อตั้งโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมศักยภาพของคนไทย

“สำหรับเวที THE POWER BANDเป็นเวทีการประกวดดนตรีที่จัดขึ้นเป็นปีแรกโดยดำเนินการจัดประกวดดนตรี ให้สอดรับกับสถานการณ์ปัจจุบันภายใต้มาตรการความปลอดภัยของรัฐบาลอย่างเข้มงวดนำร่องจัดการประกวดดนตรีขึ้นผ่าน
ระบบไลฟ์ สตรีมมิ่ง พร้อมผลักดันให้คนไทยกล้าคิด กล้าแสดงออกถึงพลังด้านดนตรีของตนเองอย่างเต็มที่” นายอัยยวัฒน์ กล่าว

THE POWER BAND นับเป็นพื้นที่แห่งโอกาสสำหรับคนรักเสียงดนตรีอย่างแท้จริง ซึ่งหลังผ่านการแข่งขัน ในที่สุดก็ได้พบเพชรเม็ดงามประดับวงการเพลงไทยผ่านสายตาและการตัดสินของคณะกรรมการมิวสิกกูรูแนวหน้าของประเทศไทยจากหลากสาขาอาชีพในวงการดนตรี ประกอบด้วย นิค-วิเชียร ฤกษ์ไพศาล ผู้ก่อตั้งค่ายเพลง Genie Records พล-คชภัค ผลธนโชติ นักดนตรีวง Clash และผู้บริหารค่ายเพลง Boxx Music เช่-อัคราวิชญ์ พิริโยดม นักดนตรีวง The Richman Toy และหัวหน้าสาขาวิชาดนตรีสมัยนิยม วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล โอ-ทฤษฎี ศรีม่วง นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ มิวสิกไดเรกเตอร์ แห่งวง Jetset’er และ ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด
เกณฑ์การตัดสินดูจากหลายองค์ประกอบ อาทิ สไตล์การร้องและผลงานการโชว์ที่เป็นเอกลักษณ์ บนพื้นฐานการ เรียบเรียงองค์ประกอบของดนตรี ความเข้าใจในทฤษฎีดนตรี แนวเพลง ทักษะการเล่นเครื่องดนตรี ความสมบูรณ์ของการเล่น เป็นวง และการขับร้อง รวมไปถึงความคิดสร้างสรรค์อันยอดเยี่ยม นอกจากนั้นการประกวด THE POWER BAND ยังสร้างความสนุก และ เพลิดเพลินเพิ่มขึ้นไปอีก ด้วยมินิคอนเสิร์ตจากสองศิลปินชื่อดังคือ อิ้งค์-วรันธร เปานิล และวง Season Five ที่มาสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่มีหัวใจรักดนตรีกล้าที่จะก้าวออกมาโชว์ศักยภาพ

สำหรับวงที่คว้ารางวัลชนะเลิศ ประเภทรุ่นมัธยมศึกษาได้แก่ วง Sixth Floor จากโรงเรียนเทพศิรินทร์ กรุงเทพมหานคร รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ และเงินรางวัล 120,000 บาท โดย นายทองเอก เพ็ชรมีค่า ตัวแทนวงกล่าวว่า “ดีใจและตื่นเต้นมากอยากฝากถึงคนที่มีฝันทางดนตรีว่าอย่ากลัวที่จะแพ้เพราะการมาทำให้คนดูมีความสุขก็คือที่สุดของการ
ประกวดแล้ว ใครที่อยากมีโอกาสดีๆ อย่างพวกผม อย่าลืมมาสมัครเวที THE POWER BAND ในปีต่อไปนะครับ”

ด้านวงที่คว้ารางวัลชนะเลิศ ประเภทรุ่นบุคคลทั่วไป ไม่จำกัดอายุ ได้แก่ วงถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง จังหวัดนครปฐม รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ และเงินรางวัล 150,000 บาทไปครอง โดย นายวรวลัญช์ น้อยกมล ตัวแทนวงถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง กล่าวว่า “ขอขอบคุณรายการดีๆ ที่มอบพื้นที่ให้พวกเราได้ปล่อยของ นี่คือโอกาสสำคัญของวงถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง อยากให้มี รายการดีๆ แบบนี้อีกต่อๆ ไป เพื่อให้เด็กรุ่นหลังได้มาลงแข่งในรายการนี้ และทำดนตรีสนุกๆ ออกมาอีกครับ”
เพราะ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย เชื่อมั่นในศักยภาพ ด้านดนตรีของคนไทยว่าไม่แพ้ใครในโลก
#KingpowerThaipowerพลังคนไทย
#MusicPower
#ThePowerBand