คดีหมอกระต่าย: ตำรวจขี่บิ๊กไบก์ ถูกสั่งออกจากราชการทันที
ตำรวจลงดาบ ส.ต.ต.นรวิชญ์ ออกจากราชการทันที หลังมีคำพิพากษาจำคุก 1 ปี 15 วัน คดีขี่บิ๊กไบก์ชนหมอกระต่ายเสียชีวิต
วันที่ 25 เมษายน 2565 กรณี ศาลอาญาสั่งจำคุก 1 ปี 15 วัน ไม่รอลงอาญา ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก อายุ 21 ปี ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) ตามความผิดฐานขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายต่อบุคคลหรือทรัพย์สิน และกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และข้อหาอื่น รวม 9 ข้อหา
หลัง ส.ต.ต.นรวิชญ์ ขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบก์ชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย จักษุแพทย์โรงพยาบาลราชวิถี เสียชีวิตบนทางม้าลาย เมื่อวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมา
ล่าสุด พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. เปิดเผยว่า จะมีคำสั่งอีกฉบับให้ ส.ต.ต.นรวิชญ์ ออกจากราชการทันที โดยอ้างอิงจากคำสั่งศาล แต่ถ้าหลังจากนี้มีการยื่นอุทธรณ์ในชั้นถัดไป แล้วมีการเปลี่ยนแปลงคำตัดสินเป็นอื่น ส.ต.ต.นรวิชญ์ ก็มีสิทธิที่จะยื่นเรื่องขอเข้ารับราชการได้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับคำสั่งศาลเช่นกัน
ก่อนหน้านี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้มีคำสั่งให้ ส.ต.ต.นรวิชญ์ ต้องออกจากราชการไว้ก่อน ต่อมามีคำสั่งศาลชั้นต้นตัดสินโทษจำคุก 1 ปี 15 วัน และปรับ 4,000 บาท