เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
X แอปครอบจักรวาล เปลี่ยนโซเชียลฟีด ให้เป็นธนาคารดิจิทัลเต็มรูปแบบ
Tech X แอปครอบจักรวาล เปลี่ยนโซเชียลฟีด ให้เป็นธนาคารดิจิทัลเต็มรูปแบบ
ภัยแล้งทำพิษ ประปาเกาะสมุยผลิตไม่พอ สลับโซนจ่ายน้ำ 7 วัน เริ่ม 3 ส.ค. นี้
เศรษฐกิจภูมิภาค ภัยแล้งทำพิษ ประปาเกาะสมุยผลิตไม่พอ สลับโซนจ่ายน้ำ 7 วัน เริ่ม 3 ส.ค. นี้
ราคาทองวันนี้ (28 ก.ค. 69) ร่วงลง 850 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,050 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (28 ก.ค. 69) ร่วงลง 850 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,050 บาท
คลังจัดเก็บรายได้ 9 เดือนแรก เกินเป้า 5 หมื่นล้าน “VAT-ปันผลวายุภักษ์-ส่วนเกินขายบอนด์” หนุน
Finance คลังจัดเก็บรายได้ 9 เดือนแรก เกินเป้า 5 หมื่นล้าน “VAT-ปันผลวายุภักษ์-ส่วนเกินขายบอนด์” หนุน
ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯ ออกโรง “ขอโทษ” ผู้ลงทุน 2 แสนราย ปมข้อมูลรั่วไหล-ลั่นจะทำให้ดีที่สุด
Finance ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ฯ ออกโรง “ขอโทษ” ผู้ลงทุน 2 แสนราย ปมข้อมูลรั่วไหล-ลั่นจะทำให้ดีที่สุด
“ป๊ะกาด Vol.2” ฟื้นตลาดสดเชียงราย 100 ปี สู่ตลาดท่องเที่ยวสร้างสรรค์
เศรษฐกิจภูมิภาค “ป๊ะกาด Vol.2” ฟื้นตลาดสดเชียงราย 100 ปี สู่ตลาดท่องเที่ยวสร้างสรรค์
อาจเป็นคดีแรกในประวัติศาสตร์ ไต้หวันรวบพนักงาน Nvidia คดีลอบขนชิปไปจีน
World อาจเป็นคดีแรกในประวัติศาสตร์ ไต้หวันรวบพนักงาน Nvidia คดีลอบขนชิปไปจีน
EXIM BANK ปลื้มหลักสูตร EXIM 2X จับคู่ธุรกิจสำเร็จ 90 คู่เจรจา หนุนสินเชื่อ-ประกันการส่งออกกว่า 544 ล้าน
Finance EXIM BANK ปลื้มหลักสูตร EXIM 2X จับคู่ธุรกิจสำเร็จ 90 คู่เจรจา หนุนสินเชื่อ-ประกันการส่งออกกว่า 544 ล้าน
TSD ยืนยันระบบถูกแฮ็กไม่มีข้อมูล “ยอดหุ้น” หลุด-มีแค่ข้อมูลส่วนบุคคลเกือบ 10 รายการ
Finance TSD ยืนยันระบบถูกแฮ็กไม่มีข้อมูล “ยอดหุ้น” หลุด-มีแค่ข้อมูลส่วนบุคคลเกือบ 10 รายการ
อุตสาหกรรมชิปเดือด ผวา เครื่องยิงชิปจีน ?
Tech อุตสาหกรรมชิปเดือด ผวา เครื่องยิงชิปจีน ?
ดูทั้งหมด

ชัชชาติ บุกสายไหม เขต “ศิธา” หารือรถเมล์ไฟฟ้าเอกมัย-รามอินทรา

26 พ.ค. 2565 | 17:31น.
ชัชชาติ ศิธา

“ศิธา” ฝากการบ้าน “ชัชชาติ” ผุดเมโทรบัสใต้ทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ยก ส.ก.สายไหม ร่วมทำงาน

วันที่ 26 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างเข้าร่วมพิธีเบิกเนตรท้าวเวสสุวรรณ ณ วัดเกาะสุวรรณาราม นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้พบกับ น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พรรคไทยสร้างไทย โดย น.ต.ศิธา ได้มอบนโยบาย “รถเมล์ไฟฟ้าหรือ Articulate Bus ใต้ทางด่วนเอกมัย – รามอินทรา ให้นายชัชชาติ นำไปพิจารณา

พร้อมทั้งกล่าวว่า ถ้าสามารถจัดทำนโยบายนี้ได้ ชาวกรุงเทพมหานครที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งมีประชากรกรุงเทพฯ รวมกับประชากรแฝงอยู่ประมาณ 1.2 ล้านคนจะได้รับประโยชน์จากโครงการนี้ เพราะช่วงเอกมัย – รามอินทรารถโดยสารสาธารณะยังมีจำนวนน้อยมาก

และที่เดินทางมาในวันนี้ (26 พ.ค.) อีกจุดประสงค์หนึ่งคือการส่งมอบ ส.ก.เขตสายไหม ซึ่งเป็น ส.ก. ที่ได้รับคะแนนมากที่สุดในการเลือกตั้งครั้งนี้แก่ผู้ว่าอย่างเป็นทางการ ตามนโยบายที่ได้พูดไว้ก่อนเลือกตั้งว่า ส.ก. พรรคไทยสร้างไทยพร้อมทำงานร่วมกับผู้ว่าฯ ทุกคน

ทั้งนี้ นายชัชชาติ ได้กล่าวหลังการรับมอบนโยบายว่า เป็นหนึ่งในนิมิตรหมายอันดีของการร่วมมือกัน

ชัชชาติ ศิธา