เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
รีวิวรถไฟความเร็วสูงไทย สายไหนจะได้ออกวิ่ง?
สามัญสำนึก รีวิวรถไฟความเร็วสูงไทย สายไหนจะได้ออกวิ่ง?
พยากรณ์อากาศวันนี้ (10 ก.ค. 69) ฝนตกหนักบางแห่ง กทม. ฝนตก 40% ของพื้นที่
News พยากรณ์อากาศวันนี้ (10 ก.ค. 69) ฝนตกหนักบางแห่ง กทม. ฝนตก 40% ของพื้นที่
EEC เล็งรื้อผังเมืองใหม่ปราจีนฯ ชง ครม.จัดโซนนิ่งอุตฯเข้มสิ่งแวดล้อม
Economic EEC เล็งรื้อผังเมืองใหม่ปราจีนฯ ชง ครม.จัดโซนนิ่งอุตฯเข้มสิ่งแวดล้อม
ราคาน้ำมันวันนี้ (10 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (10 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (10 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 1.61% อยู่ที่ 63,202 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (10 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 1.61% อยู่ที่ 63,202 เหรียญสหรัฐ
TRUE ยืนยัน ปิดสมุด “บัญชีผู้ถือหุ้น” ล่าสุด ไม่มีชื่อ “สุภาพร พิมพงษ์”
Business TRUE ยืนยัน ปิดสมุด “บัญชีผู้ถือหุ้น” ล่าสุด ไม่มีชื่อ “สุภาพร พิมพงษ์”
“ชัชชาติ” รุดดูดินทรุด อุโมงค์สายสีม่วงน้ำรั่ว สั่งปิดถนนประชาธิปก อพยพคนออกจากตึกเสี่ยงถล่ม
Politics “ชัชชาติ” รุดดูดินทรุด อุโมงค์สายสีม่วงน้ำรั่ว สั่งปิดถนนประชาธิปก อพยพคนออกจากตึกเสี่ยงถล่ม
SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
Finance SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
Uncategorized DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Politics วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
ดูทั้งหมด

ด่านพรมแดนหนองคายคึกคักต่อเนื่อง แรงงานแห่เดินทางกลับบ้าน-ท่องเที่ยว-ข้ามมาซื้อสินค้าฝั่งไทย

30 ธ.ค. 2560 | 10:21น.

ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย คึกคัก มีทั้งแรงานไทยลาวแห่กลับบ้าน นักท่องเที่ยวข้ามไปท่องเที่ยว ชาวลาวและชาวต่างประเทศที่อยู่ใน สปป.ลาว ข้ามมาซื้อสินค้าเพื่อนำไปฉลองช่วงปีใหม่เป็นจำนวนมาก ในขณะที่เจ้าหน้าที่ศุลกากร ได้มีการสุ่มตรวจเข้มเพื่อเป็นการป้องปรามการฉวยโอกาสในช่วงมีคนเข้า-ออกเป็นจำนวนมากกระทำผิดกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (30 ธันวาคม 2560) ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย เริ่มคึกคักตั้งแต่เช้า เนื่องจากมีแรงงานชาวลาว ที่เข้ามาทำงานตามเมืองใหญ่ในประเทศไทยเดินทางกลับบ้าน ส่วนแรงงานชาวไทยที่ทำงานใน สปป.ลาว ก็เดินทางกลับไทยเพื่อฉลองปีใหม่เช่นเดียวกัน และยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยว สปป.ลาวในช่วงวันหยุดยาวเป็นจำนวนมาก มีทั้งไปท่องเที่ยวแบบครอบครัว และกรุ๊ปทัวร์ นอกจากนี้ยังมีชาวลาวและชาวต่างประเทศที่ทำงานใน สปป.ลาว ข้ามด่านฯเข้ามาเพื่อจับจ่ายซื้อสินค้าที่จังหวัดหนองคาย และจังหวัดอุดรฯ เพื่อไปฉลองในช่วงปีใหม่เป็นจำนวนมาก คาดว่าวันนี้ทั้งวันจะมีคนผ่านเข้า-ออกที่ด่านฯ ไม่ต่ำกว่า 20,000 คน เพิ่มขึ้นจากช่วงปกติประมาณ 2 เท่า ในขณะที่เจ้าหน้าที่ศุลกากร ได้มีการสุ่มตรวจเข้มเพื่อเป็นการป้องปรามการฉวยโอกาสในช่วงมีคนเข้า-ออกเป็นจำนวนมากกระทำผิดกฎหมาย

ทั้งนี้จากการที่มีผู้ที่ผ่านเข้า-ออกที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 ที่จังหวัดหนองคาย กันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำด่าน โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ ตม.หนองคายและเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรหนองคาย นอกจากจะให้บริการตามหน้าที่ปกติแล้ว ยังต้องออกมาให้บริการให้คำแนะนำและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรภายในด่านด้วย เนื่องจากชาวลาวและชาวต่างประเทศที่ทำงานอยู่ใน สปป.ลาว ส่วนใหญ่ จะนำรถส่วนตัวข้ามมา เพื่อความสะดวกในการเดินทางและการนำสินค้าที่ซื้อกลับบ้าน